Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh thơm ngon chuẩn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bèo Hà Tĩnh là món ăn đặc sản nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức khi đặc chân đến vùng đất này. Những miếng bánh bèo trong trắng nổi bật màu đỏ từ nhân kết hợp hương vị đậm đà giữa thịt và tôm đến nước chấm chua chua cay cay rồi cách trang trí nhìn đẹp mắt khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn với người dùng. Vậy cách làm bánh bèo Hà Tĩnh có gì khác? Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết làm bánh béo Hà Tĩnh thơm ngon đúng vị tại nhà.
Hướng dẫn cách làm bánh bèo Hà Tĩnh ngon chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bèo:
- 200g bột gạo
- 200g bột năng
- 200g tôm loại to
- 100g thịt heo băm nhuyễn
- 1 củ hành khô, vài cọng hành lá
- Gia vị cần dùng: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt
Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm rửa sạch rồi luộc chín xong bóc bỏ lớp vỏ.
– Tỏi, hành khô rửa sạch rồi băm nhuyễn
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
– Chanh thì vắt lấy nước cốt, ớt rửa rồi bỏ hạt thái nhỏ.
Cách bước làm bánh bèo:
– Bước 1: Đầu tiên làm nhân bánh bèo
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi ròi bỏ hành vào phi thơm. Xong rồi cho tiếp theo heo đã băm nhuyễn vào xào sơ và bỏ gia vị vào nêm vừa ăn rồi đảo đều đến khi thịt heo chín thì cho tôm vào xào thêm khoảng 3 phút xong nhấc xuống.
– Bước 2: Làm vỏ bánh bèo
Cho bột gạo đã chuẩn bị và 50g bột năng, ít muối vào trộn đều lên. Bắt 300ml nước lên đun sôi rồi đổ vào dùng muỗng khuấy đều. Tiếp theo cho 150g bột năng còn lại vào dùng tay nhồi bột cho đều khi bột còn nóng. Nhồi tới khi thấy bột dẻo, mịn, không còn cục thì dừng lại.
– Bước 3: Luộc bánh bèo
Lấy bột dẻo vừa làm được nặn thành hình bánh bèo, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ép nhỏ dẹp thành hình thon dài. Cho nhân bánh vào giữa rồi gập lại sao cho phần bột phủ kín không thấy được nhân.
Bắt nước lên đun sôi rồi cho bánh vào nấu, nấu đến khi bánh nổi lên thì đã chín trong veo thấy được màu đỏ của tôm rồi vớt ra bát nước bỏ bánh vào để bánh không bị dính
– Bước 4: Làm nước chấm bánh
Đối với nước chấm Hà Tĩnh thì sẽ có đặc trưng riêng khác với nước chấm ở nơi khác. Bạn pha theo tỉ lệ chuẩn ở đây là 100ml nước luộc tôm khi nãy hòa với 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều lên rồi cho ớt và tỏi vào nêm nếm lại sao cho gia vị có vị chua cay, mặn, ngọt vừa khẩu vị ăn là được.
– Bước 5: Hoàn thành món bánh bèo Hà Tĩnh
Bây giờ chỉ cần lấy bánh xếp ra trong một dĩa, rưới nước mỡ hành lên trên đều các bánh và thưởng thức cùng với nước chấm đặc trưng ở đây.
Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh rất đơn giản chỉ với vài bước thực hiện. Những chiếc bánh bèo trong veo chấm cùng mùi vị nước chấm đặc trưng bạn sẽ thấy cảm giác rất đặc biệt không lẫn lộn với bất cứ đâu. Đầy đủ hương vị từ cay chua ngọt mặn đều hội tụ trong món ăn này càng khiến người dùng thêm thích thú, sẽ nhớ mãi khi đã ăn. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bèo Hà Tĩnh thơm ngon chuẩn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.