Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bao gạo lứt cho nàng đảm tay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gạo lứt là một thực phẩm bổ dưỡng với nguồn vitamin B1, B6 dồi dào. Ngoài tạo gam sắc hấp dẫn cho món ăn, gạo lứt còn mang đến hương vị rất đặc trưng cho bữa ăn hàng ngày. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh bao gạo lứt nhé. Hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời đang chờ đợi bạn đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh bao gạo lứt
- 400 gam bột gạo lứt (loại đã có sẵn men nở)
- 3 quả trứng gà
- 200 ml sữa tươi không đường
- 100 gam đường cát
- 1 nhúm muối nhỏ
- 200 gam thịt nạc vai
- 1/2 củ hành tây
- 3 tai nấm mèo
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm bánh bao gạo lứt dành cho bạn
Bước 1: Nấm mèo bạn ngâm với nước lạnh cho đến khi nở thì cắt bỏ phần chân nấm. Rửa thật sạch rồi thái nhỏ.
Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, bổ múi cau.
Bước 2: Với sữa tươi bạn cho ra nồi, đun chừng đến khi sữa ấm chừng 40-50 độ C. Tiếp đến, thêm men nở vào khuấy đều rồi để chừng 10 phút để men nở ra.
Bước 3: Bột mì bạn đem rây lại cho mịn, bớt lại 1 ít để làm áo bột. Phần còn lại bạn cho vào sữa tươi + muối rồi nhào đến khi thu được khối mịn. Kế tiếp, thêm vào dầu ăn và nhào thêm chừng 10 phút nữa.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột. Để yên chừng 1h để bột nở ra gấp đôi.
Bước 4: Cho thịt xay + hành tây + mộc nhĩ + 1 xíu nước mắm + hạt nêm + tiêu + 1 ít rượu trắng vào trộn đều lên. Để chừng 15 phút và phầ n hỗn hợp này sẽ để làm nhân bánh.
Bước 5: Quay trở lại với phần bột bánh, lúc này bạn lấy bánh ra nhào lại lần nữa. Tiếp đến, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng. Cho phần nhân bánh vào giữa + 1 miếng trứng luộc. Viên bánh tròn lại. Thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Bắc nồi hấp lên bếp, cho bánh bao vào các giấy nến nhỏ rồi đặt vào trong nồi để khi hấp không bị dính. Về phần nước hấp bánh bao, bạn cho vào 2 thìa cafe giấm để bánh hấp xong không bị xỉn màu nhé.
Đậy nắp nồi và hấp bánh, thời gian hấp bánh chừng 20 phút là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon rồi.
Chỉ với một loáng thời gian thực hiện là bạn đã có ngay những chiếc bánh bao gạo lứt màu vừa đẹp mắt, hương vị lạ miệng như thế này đây. Đừng chần chừ khi thêm món ngon này các bữa ăn gia đình như một cách làm mới vị giác và chăm “khéo” sức khỏe cả nhà bạn nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bao gạo lứt được giới thiệu hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bao gạo lứt cho nàng đảm tay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.