Bạn đang xem bài viết Cách dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng an toàn, hiệu quả tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện nay màng bọc thực phẩm được rất nhiều người sử dụng để bảo quản hoặc đóng gói sản phẩm. Vậy màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng được không, cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Xem ngay hộp đựng thực phẩm giảm giá SỐC
Loại màng bọc thực phẩm nào dùng được trong lò vi sóng?
Màng bọc thực phẩm là một sản phẩm sử dụng bảo quản thực phẩm sạch sẽ, tiện dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Chúng cũng có thể sử dụng được trong điều kiện nhiệt độ thường.
Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng và các chuyên gia đồ dùng gia đình cho biết màng bọc thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc đều dùng được.
Người dùng nên sử dụng những loại màng bọc có ghi chú rõ ở bao bì “An toàn với lò vi sóng – tủ lạnh” hoặc những thông tin liên quan đến sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.
Để sử dụng màng bọc trong lò vi sóng, người dùng nên chọn màng bọc PMP hoặc PVDC – đây là hai loại màng có thể chịu được nhiệt độ cao từ 140 – 180 độ C. và cũng là màng bọc được hãng ghi chú bên ngoài bao bì.
Dùng màng bọc cho thực phẩm khi bỏ vào lò vi sóng có tác dụng gì?
Sử dụng màng bọc thực phẩm khi bỏ vào lò vi sóng, giúp ngăn chặn thực phẩm bị phân hủy nhanh làm giảm đi hương vị vốn có của thực phẩm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tách thực phẩm khỏi môi trường xung quanh và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
Bên cạnh đó, khi hâm nóng thức ăn, để hạn chế thức ăn bắn tung tóe lên thành lò, người dùng nên sử dụng màng bọc bọc trên bát hay hộp đựng thức ăn, thay vì sử dụng nắp.
Tuyệt đối không sử dụng màng bọc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng đã bị mốc, có mùi lạ, quá hạn, không tái sử dụng màng bọc cũ.
Cách dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
Người dùng nên bọc màng thực phẩm với bề mặt thức ăn khoảng cách tối thiểu 2,5 cm, để đảm bảo màng bọc không bị vỡ, khi thức ăn trong bát có nhiệt độ tăng cao.
Ngoài ra, người dùng nên sử dụng tăm chọc nhẹ một vài lỗ trên bề mặt màng bọc trước khi cho vào lò, giúp làm bay hơi nước và tránh vỡ lớp màng bọc.
Những lưu ý khi dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng
Không dùng màng bọc không có nhãn hiệu, chỉ định rõ ràng.
Khi chọn dùng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng, bạn nên sắm sản phẩm của hãng cung cấp và siêu thị, cửa hàng bán uy tín, không mua hàng không có nguồn gốc, xuất xứ, thông tin dùng được trong lò vi sóng đã bị chỉnh sửa qua.
Không nên để màng bọc quá lâu trong lò vi sóng
Ngay cả khi sử dụng màng bọc thực phẩm dùng được trong lò vi sóng để hâm nóng, nấu thức ăn trong lò thì bạn cũng không nên chế biến thức ăn có màng bọc trong lò quá lâu để tránh màng bọc nóng chảy, nhiễm vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.
Không để màng bọc tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình nấu
Trong quá trình bọc thực phẩm, người dùng không nên bọc màng quá sát thực phẩm để tránh các hóa chất bị nhiễm vào thực phẩm, đặc biệt là đối với đồ nước.
Từ những thông tin trên, bạn hãy lưu ý và sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách, an toàn hơn nhé. Có câu hỏi nào cần giải đáp, gửi cho Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng an toàn, hiệu quả tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.