Bạn đang xem bài viết Cách chọn cải thìa tươi ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cải thìa muốn chọn mua loại tươi ngon, bạn cần chọn những cây cải cầm nặng tay, lá màu xanh tươi, trơn láng, cuống tươi màu trắng xanh, không hư thối. Bảo quản cải thìa với túi đâm lỗ đặt trong tủ lạnh để cải thìa tươi lâu.
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cải thìa
Giá trị dinh dưỡng của cải thìa
Cải thìa là một loại thực phẩm ngon và rất giàu dinh dưỡng, theo trang Thông tin và Phân tích Giá trị dinh dưỡng nutritionvalue.org, trong 170g cải thìa sống chứa các chất dinh dưỡng gồm:
- Hàm lượng calo: 9
- Đạm: 1g
- Tinh bột: 1,5g
- Chất béo: 0,1g
- Chất xơ: 0,7g
- Không chứa và không sản sinh cholesterol.
Tác dụng của cải thìa đối với sức khỏe
Phòng ngừa ung thư: Trong cải thìa có chứa hoạt chất glucosinolates giúp chống lại các yếu tố gây ung thư và phytoalexin giúp kháng độc thực vật.
Hỗ trợ tiêu hoá tốt: Chất xơ trong cải thìa có tác dụng ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Tốt cho mắt: Hàm lượng beta-carotene dồi dào trong cải thìa có tác dụng phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể.
Giảm huyết áp cao: Trong cải thìa có chứa các hoạt chất potassium và canxi có tác dụng giảm huyết áp cao và giúp nhịp tim ổn định.
Giảm cân: Bên cạnh cung cấp các vitamin và khoáng chất, hamâ lượng chất xơ trong cải thìa tạo cảm giác no lâu; hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.
Tốt cho sức khoẻ thai phụ: Cải thìa có chứa hoạt chất axit folic dồi dào giúp phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi. Sử dụng nhiều cải thìa còn giúp mẹ bầu tăng lượng sữa cho con bú.
Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong cải thìa còn giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh cảm cúm.
Cách chọn cải thìa tươi ngon
Quan sát lá cải
Để mua cải thìa ngon, tươi chuẩn, bạn cần chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
Dựa vào rễ cây
Cây cải thìa có thể còn rễ hoặc không nhưng phần cuống của cải phải có màu trắng xanh, xanh nhạt, không bị thối rữa, không có màu vàng đen.
Dựa vào trọng lượng, kích thước
Cải thìa ngon, tươi thường cầm nặng tay, trọng lượng cây cải phải tương xứng với kích cỡ, không chọn những cây cải có kích cỡ lớn mà trọng lượng nhẹ, những cây cải đó thường là cải cũ, để lâu ngày.
Lưu ý khi ăn cải thìa và cách bảo quản cải thìa
Là một loại thực phẩm dinh dưỡng, tuy nhiên có một số loại thực phẩm sau không nên kết hợp với cải thìa vì sẽ gây hại cho cơ thể:
- Cải thìa kết hợp với củ mài làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.
- Không kết hợp cải thìa với dưa leo, bí đỏ
- Người có các vấn đề liên quan đến dạ dày, viêm đường tiêu hóa, táo bón, bị thận nên hạn chế ăn cải thìa.
- Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải thì cũng không nên sử dụng rau cải.
Cách bảo quản:
– Cải thìa là loại rau mọng nước, nếu bảo quản không tốt, cải sẽ rất nhanh héo, hư thối. Để bảo quản cải thìa đúng cách, bạn cho cải thìa vào túi nilon, chọt vài lỗ trên thân túi và đặt túi rau vào trong ngăn mát tủ lạnh.
– Bạn có thể đặt vài miếng khăn giấy bên trong túi để chúng hút bớt nước, giữ độ ẩm vừa đủ cho rau tươi lâu, không bị thối, ủng.
– Cải thìa không nên bảo quản quá lâu nên tiêu thụ càng sớm càng tốt.
– Bạn cũng không nên mua quá nhiều cải thìa để dành, ăn từ từ vì rau củ nên mua mới thường xuyên, hương vị mới ngon, dưỡng chất mới dồi dào.
Các món ngon chế biến từ cải thìa
Cải thìa xào nấm đông cô
Với nguyên liệu đơn giản từ cải thìa và nấm đông cô, là bạn đã có ngay một món ăn có hương vị thơm ngon. Sự hòa quyện của cải thìa và nấm đông cô thêm phần nước sốt đậm đà tạo nên một đĩa rau xào ngon tuyệt. Cải thì xanh mướt ăn vào giòn giòn, nấm đông cô thì mềm, thơm.
Tham khảo chi tiết: Cải thìa xào nấm đông cô giòn ngọt, đẹp mắt
Cải thìa xào dầu hào
Cải thìa xào dầu hào là món ăn đơn giản nhưng mang hương vị đặc biệt. Dầu hào làm tăng thêm độ ngọt của cải, phần nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất đậm vị. Tạo nên sự mới lại cho bữa cơm gia đình.
Tham khảo chi tiết: Cách làm cải thìa xào dầu hào giòn ngọt
Gà hấp cải thìa
Món gà hấp cải thìa với phần thịt gà mềm, thơm được ướp cùng các gia vị, cải thìa mềm, ngọt từ nước thịt gà. Mang lại món ăn mới lạ và cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể.
Tham khảo chi tiết: Cách làm gà hấp cải thìa thơm ngon, gà mềm ngọt thịt
Bách hoá Xanh: Đại siêu thị bán cải thìa giá tốt nhất
Cải thìa của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn được nuôi trồng và đóng gói theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sach, chất lượng và an toàn với người dùng. Vị cải giòn, ngọt, mát sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ và môi trường thích hợp nên luôn giữ được độ tươi ngon.
Đặt mua cải thìa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn cam kết chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì sạch sẽ vệ sinh. Ngoài ra, còn có ưu đãi giá tốt rẻ như hàng chợ cùng hàng ngàn khuyến mãi khác.
Tham khảo: Cải thìa bịch 300g tươi ngon tại Bách hoá Xanh
Sử dụng các mẹo chọn mua và bảo quản này để lúc nào cũng có cải thìa tươi ngon làm món xào, canh hấp dẫn cho gia đình mình bạn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các bí kíp chọn mua, bảo quản cải thìa khác.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn cải thìa tươi ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.