Bạn đang xem bài viết Bí quyết làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối ngon hết sảy tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối ngon hết sảy, đảm bảo ăn vào là nghiện.
Thời gian chế biến: 40 phút
Dành cho: 2 người ăn
Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối
- 500g mực ống
- 5 trứng vịt muối
- 1 muỗng canh bơ thực vật
- 50g bột chiên giòn
- 200ml sữa tươi có đường
- 20g củ gừng
- 1 muỗng canh rượu trắng
- ½ muỗng canh bột năng
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm,…
Cách làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho gừng, 1 muỗng canh muối và nước vào tô. Sau đó ngâm mực trong nước khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn vớt mực ra và rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước.
Bạn dùng dao khắc những đường caro lên mực và cắt mực thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bạn đập trứng vịt muối và tách lấy lòng đỏ trứng. Sau đó đem lòng đỏ rửa lại với nước lạnh.
Bạn cho trứng muối vào chén rượu trắng và rửa sạch trứng muối cùng với rượu để loại bỏ mùi tanh.
Tỏi, hành tím bạn băm nhuyễn. Gừng đập dập.
Bước 2: Làm sốt bơ trứng muối
Bạn cho lòng đỏ trứng muối ra dĩa và hấp trong khoảng 10 phút.
Khi trứng chín, bạn cho trứng muối vào ly sữa tươi. Bạn cho thêm ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và xay nhuyễn hỗn hợp.
Bạn làm nóng chảo và cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, nấu đến khi bơ tan ra. Bạn cho tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào, phi thơm.
Tiếp đó, bạn cho phần hỗn hợp sữa và trứng muối đã xay nhuyễn vào chảo, nấu đến khi nước sốt sôi lên.
Bạn hòa tan ½ muỗng canh bột năng cùng 1 muỗng canh nước lọc và khuấy đều, sau đó cho vào chảo để tạo độ sệt cho nước sốt. Bạn nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Chiên mực
Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó nhúng mực qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên. Khi mực vàng và cuốn tròn lại, bạn cho mực ra dĩa và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rưới đều phần nước sốt bơ trứng muối lên mực. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Tham khảo thêm: Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản tại nhà
Thành phẩm
Món mực chiên giòn sốt bơ trứng muối không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, mà hương vị cũng rất thơm ngon. Từng miếng mực vàng ươm, giòn rụm quyện trong sốt bơ trứng muối thơm béo, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả gia đình càng ăn càng thích thú.
Món mực chiên giòn sốt bơ trứng muối thơm ngon, lạ miệng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những bữa tiệc nhỏ tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết làm mực chiên giòn sốt bơ trứng muối ngon hết sảy tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.