Bạn đang xem bài viết Bí kíp làm gân bò cháy tỏi thơm lừng góc bếp tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khô bò cháy tỏi đã quá quen thuộc rồi nhưng gân bò cháy tỏi bạn đã thử chưa? Từng miếng gân trong veo, vừa dai vừa giòn, ăn kèm với tỏi nướng ngấm vị thơm lừng ngon hết ý. Hôm nay bạn hãy cùng chúng mình vào bếp thực hiện món ăn này nhé
1. Nét hấp dẫn của món gân bò cháy tỏi
Gân bò là phần nằm xen kẽ các bắp thịt của con bò. Theo nhiều nghiên cứu, trong gân bò chứa nhiều collagen, chất đạm, kẽm, sắt, chất béo… Gân bò không quá cứng, sau khi nấu lên vẫn có độ dai giòn và không có mùi khó chịu nên rất nhiều người yêu thích các món ăn từ gân bò.
Gân bò có 3 loại là gân trong, gân lẫn thịt và gân vàng. Trong đó gân trong dẻo và thơm, thích hợp với các món xào, món nấu và làm gân bò cháy tỏi. Món ăn giòn thơm, đậm đà lạ miệng sẽ khiến bạn thích thú ngay lần đầu thưởng thức.
Ảnh: Phan Anh
2. Công thức làm gân bò cháy tỏi
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2-3 người ăn | 30 phút | 30 phút | 60 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: sơ chế gân bò
Ảnh: Phan Anh
Bước 2: ướp gân bò cháy tỏi
Ảnh: Phan Anh
Bước 3: làm gân bò cháy tỏi bằng NCKD
Ảnh: Phan Anh
Lưu ý:
3. Thành phẩm gân bò cháy tỏi
Gân bò trong, mềm, ăn dẻo dẻo, dai dai và thấm đẫm gia vị. Tỏi nướng thơm lừng góc bếp, ăn bùi bùi rất cuốn.
Món ăn này có thể dùng để ăn vặt hoặc ăn với cơm trắng đều ngon.
Ảnh: Phan Anh
4. Mách bạn cách chọn gân bò ngon
Với công thức gân bò cháy tỏi trên đây chắc hẳn bạn đã có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần này. Hãy trổ tài ngay nhé
Đăng bởi: Hậu Nguyễn Thị
Từ khoá: Bí kíp làm gân bò cháy tỏi thơm lừng góc bếp
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí kíp làm gân bò cháy tỏi thơm lừng góc bếp tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.