Bạn đang xem bài viết Bí kíp làm bánh bông lan bằng lò nướng than cực nhanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để làm bánh bông lan bạn cần lò nướng, thế nhưng nếu không có lò nướng bạn có thể “cứu cánh” bằng lò vi sóng hoặc chảo chống dính. Và hôm nay, wikicachlam sẽ bật mí cho bạn một công thức cực hay nữa đó là sử dụng lò nướng than để làm chín bánh. Cùng dành 2 phút tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than này bạn nhé.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan:
- 150 gam bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi
- 3 thìa cafe bột nở
- 80 gam dầu thực vật
- 1 ống vani
- 1 xíu muối
- 1 thìa cafe nước cốt chanh
Dụng cụ hỗ trợ: giấy nến, máy đánh trứng, nồi gang, lò than, than đá, 1 ít củi khô…
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than:
Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn + vani + 1/2 lượng đường chuẩn bị và dùng phới đánh tan đều.
Bước 2: Chia bột mì thành 2 phần. Lần lượt thêm từng phần vào lòng đỏ trứng và đánh đến khi mịn. Tiếp tục cho vào muối, bột nở, dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn vào nhau.
Bước 3: Cuối cùng là thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng, đánh đều nguyên liệu.
Bước 4: Sang với lòng trắng trứng, lúc này bạn thêm nước cốt chanh vào và dùng cây đánh trứng đánh bông đến khi xuất hiện các bột khí thì thêm xíu muối. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, mịn như bột xà phòng là được.
Bước 5: Bạn chia lòng trắng trứng làm vài phần nhỏ. Lần lượt sẽ cho lòng trắng vào với lòng đỏ để đánh đều chúng lên.
Lưu ý nhỏ là không nên đánh hỗn hợp lâu quá khiến chúng bị chai. Sau khi đã trộn xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 1-2h.
Bước 6: Phết dầu ăn vào trong nồi gang, đặt giấy nến lên trên. Tiếp đến là cho hỗn hợp vào và dàn đều.
Bước 7: Nhóm bếp than lên. Để nhóm bếp dễ dàng bạn nhớ xen kẽ một chút củi khô giữa các viên than nhé. Bắc nồi bánh lên bếp, đậy nắp lại và đun chừng 20-25 phút.
Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên để lửa to. Nhớ để ý cả vung xoong xem có bị đậy lệch hay không. Nếu bị lệch bạn cần chỉnh lại ngay để tránh bánh bị khét hoặc khoi khói.
Bánh chín bạn cho ra đĩa, cắt bánh thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Hoặc cầu kỳ hơn là trang trí bánh bằng kem tươi, socola nhé.
Hi vọng với chia sẻ nhỏ về cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than hôm nay. Bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm hay làm bánh, cứu cánh những khi lò nướng không hoạt động nhé. Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí kíp làm bánh bông lan bằng lò nướng than cực nhanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.