Bạn đang xem bài viết Bật mí cách làm cá ngừ kho dưa cải đậm đà tròn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
1 – 2 người
Chúng ta có thể chế biến cá ngừ thành các món hấp, chiên, nướng… Tuy nhiên, cá ngừ kho luôn được nhiều người ưu ái. Và để làm được món cá ngừ kho dưa cải đậm đà tròn vị hãy đọc ngay cách làm đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm cá ngừ kho dưa cải
- 200g cá ngừ
- 100g dưa cải cắt khúc
- 2 trái ớt
- 1 chén nước dưa cải
- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, dầu hào, nước màu, tiêu, muối, hành phi
Mẹo hay
Để chọn được cá ngừ tươi ngon bạn nên chọn những con cá có mắt trong veo, thấy được con ngươi bên trong. Bạn cũng có thể kiểm tra mang cá, cá tươi có mang màu đỏ tươi, còn cá ươn thì mang màu đỏ sẫm hoặc nâu đen.Bạn dùng tay ấn vào phần da ở vùng bụng của cá nếu có độ đàn hồi, phần thịt cá có màu đỏ không bị lún xuống thì đó là cá tươi.
Còn muốn mua dưa cải giòn ngon, bạn hãy chọn loại có mùi lên men tự nhiên, bẹ lá to, lá màu xanh hơi ngả vàng (không úa vàng/vàng sậm/quá xanh), không bị sâu hay nát, phần nước muối vẫn giữ được độ trong, không nổi mốc. Nếu được nếm thử thì cảm nhận được vị chua vừa ăn, bắp cải còn độ giòn nhất định.
Cách làm cá ngừ kho dưa cải đậm đà tròn vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá ngừ mua về bạn lấy mang và phần ruột rồi rửa sạch lại với nước rồi bạn cắt thành lát cá vừa ăn cho vào tô.
Dưa cải sau khi mua về bạn ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng để giảm bớt độ mặn. Rửa sạch rau cải chua, rồi bóp cho ráo nước. Sau đó bạn cắt bỏ phần lá và gốc, phần thân bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Phần nước làm dưa cải được lấy lại 1 chén dùng để kho cá.
Bước 2 Ướp cá
Sau đó, bạn cho ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu màu có hành phi, ½ muỗng canh hạt nêm vào chén nước dưa cải rồi khuấy đều.
Sau đó, cho thêm vào một ít nước đun sôi vào chén rồi tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Lưu ý
Món cá ngừ kho dưa cải không dùng nước mắm để kho, vì nó sẽ món này có vị chua.
Bước 3 Kho cá
Bắt nồi lên bếp cho đến khi nồi nóng thì cho hỗn hợp nước dưa cải cùng với gia vị vào. Đun khoảng 2-3 phút dưới lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi lên.
Sau đó, cho cá vào nồi và vặn lửa nhỏ lại, sau khi thấy thịt cá chín và săn lại thì dùng đũa gắp nhẹ để trở mặt cá lại tiếp tục kho với lửa nhỏ
Để cá kho trong khoảng 5 phút để hỗn hợp nước dưa cải và gia vị trong nồi thấm vào cá. Sau đó, cho dưa cải vào.
Xếp đều cá và dưa cải trong nồi đảm bảo để nước vừa ngập.
Bạn nấu thêm khoảng 10 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng kèm cơm trắng.
Vậy là cá ngừ kho dưa cải đã xong rồi, cho ra bàn và thưởng thức ngay thôi nào.
Lưu ý
– Để giảm mùi tanh của cá thì bạn nên cho ớt vào. Vớt bọt để nước cá có màu trong hơn.
– Không cần đậy nắp lại khi kho cá bởi vì làm vậy nước kho cá sẽ đục và cá sẽ bị tanh.
Thành phẩm
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt của dưa cải cùng thịt cá ngừ mềm thơm khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn, kích thích cơn thèm của người thưởng thức. Phần nước kho đậm đà dùng để chấm rau sống và ăn kèm với cơm trắng cũng cực kỳ ngon miệng.
Bài viết trên Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã cung cấp cho bạn công thức chế biến món cá ngừ kho dưa cải chua một cách đậm đà tròn vị nhất. Hy vọng các bạn thành công với công thức ở trên nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách làm cá ngừ kho dưa cải đậm đà tròn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.