Bạn đang xem bài viết 2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì luôn được hiện diện trong danh sách các món ăn đường phố đáng thử nhất khi đến với Việt Nam. Không chỉ được người bản địa yêu thích, mà ngay cả thực khách nước ngoài cũng không ngoại lệ đâu nhé. Và các bạn biết không, nước sốt chính là một nhân tố đã làm bánh mì trở nên “bất bại” như thế đó.
Chúng đã đưa bánh mì lên một tầm cao mới, kích thích vị giác của người dùng, khiến họ muốn ăn mãi, ăn mãi không thôi. Và nay bạn cũng thử trổ tài làm nước sốt “bất bại” này với công thức dưới đây nha.
Cách làm sốt chan bánh mì
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sốt chan bánh mì
- 4 quả cà chua chín
- 150g thịt nạc heo (cắt miếng)
- 100g hành tím (cắt lát mỏng)
- 1,5 muỗng canh tỏi băm
- 100g khóm (băm nhuyễn)
- 400ml nước dừa
- Hành phi
- Hành lá, ngò rí (tùy thích)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, nước tương, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Cách làm nước sốt chan bánh mì
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem ngò rí và hành lá cắt nhuyễn.
Cà chua thì loại bỏ phần cuống và phần hạt, rồi cắt múi cau.
Sau đó, đem 150g thịt nạc đi xay nhuyễn, xong thì bỏ cà chua vào thịt nạc rồi xay cùng.
Bước 2 Tạo màu cho nước sốt
Bắc chảo và nhiều dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho 100g hành tím vào, phi vàng thơm và vớt ra. Sau đó, sử dụng tiếp dầu còn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê hạt điều màu vào, đun tầm 30 giây với lửa vừa thì vớt bỏ hạt đi. Xong thì cho 1.5 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu điều, phi vàng thơm.
Bước 3 Nấu nước sốt
Cho hỗn hợp cà chua – thịt xay vào chảo tỏi phi, xào đến khi thịt săn lại và sôi lên thì đổ 400ml nước dừa vào.
Trong lúc đợi hỗn hợp sôi thì nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 100g khóm, hành phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1,5 muỗng canh đường.
Đây là công thức chuẩn để cho ra hỗn hợp sốt có hương vị giống với ngoài hàng nhất, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nêm nếm lại và gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của mình.
Ta sẽ nấu với lửa liu riu đến khi hỗn hợp sôi thì thêm hành lá, ngò rí và 1 muỗng cà phê tiêu vào. Cuối cùng, trộn đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Nước sốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Vị nêm đậm đà, đặc biệt, trong đó có bỏ thêm dứa sẽ khiến sốt có vị chua nhẹ, không gắt cổ và không bị ngán khi thưởng thức với bánh mì nè. Giờ thì bắt tay vào làm những ổ bánh mì thật thơm ngon cho cả gia đình thôi!
Cách làm sốt chan bánh mì không dùng nước dừa
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm sốt chan bánh mì không dùng nước dừa
- 200g thịt xay
- 1 trái cà chua
- 1 miếng thơm
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: tương ớt, tương cà, dầu hào, đường, hạt nêm, muối, sốt mayonnaise, dầu ăn
Cách làm sốt chan bánh mì không dùng nước dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
200gr thịt xay sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chia ra 2 phần. 1 phần vo viên thành những viên tròn, 1 phần mang đi làm nước sốt.
Cà chua bạn cắt bỏ cuống, cắt múi cau. Thơm bạn cắt miếng nhỏ.
Bạn cho thịt xay và cà chua đã cắt vào máy xay rồi xay nhuyễn rồi cho ra chén. Tiếp đến bạn cho thơm vào xay nhuyễn.
Bước 2 Nấu nước sốt
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp cà chua và thịt vào, đảo đều rồi thêm 1 ít nước.
Bạn nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, thơm xay nhuyễn vào rồi khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi.
Thành phẩm
Sốt chan bánh mì thịt viên nhìn tưởng cầu kì nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. Nước sốt này ngoài việc ăn kèm với bánh mì thì bạn có thể ăn với mì ý cũng rất là ngon. Nước sốt có vị chua ngọt được nêm nếm vừa miệng. Nếu bạn là tín đồ của bánh mì thì không nên bỏ qua công thức này đâu đấy!
Mẹo hay: Nếu sử dụng không hết, bạn có thể cho vào lọ kín rồi để ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong vòng 2-3 ngày nhé!
Hy vọng qua chia sẻ trên, bánh mì của nhà bạn sẽ có phần nước sốt vô cùng đậm đà và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu lại 2 công thức này và cùng vào bếp trổ tài với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn ngay nhé.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm nước sốt chan bánh mì chuẩn vị, ngon hơn cả ngoài hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.