Bạn đang xem bài viết Cách nấu cá trê om chuối nóng hổi cho mùa đông tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá trê om chuối là món ăn dinh dưỡng vô cùng quen thuộc. Nó cung cấp một hàm lượng Omega 3 lớn có chức năng cải thiện các tình trạng thần kinh và tâm thần như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), trầm cảm hay mất trí nhớ. Mặc dù là món ăn quen thuộc, nhưng để nấu thật chuẩn chỉnh món cá trê om muối đậu thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này, cachlamdep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá trê om chuối ngon chuẩn vị nhất. Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này nhé.

1, Nguyên liệu làm món cá trê om chuối đậu
Cá trê: 1 (2 con)
Chuối xanh: 3 quả
Rau tía tô và rau răm
Thịt ba chỉ: 100g
Đậu phụ: 3 bìa
Mẻ: 1 bát nhỏ
Bột nghệ: 1 thìa
Các gia vị khác: muối, hạt nêm,..

2. Cách nấu món cá trê om chuối đậu
Bước 1: Để có thể nấu món cá trê om chuối ngon đậm vị, trước tiên bạn cần phải làm sạch cá trê, vứt bỏ ruột, rồi đem rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành khúc. Tiếp theo, bạn ướp cá cùng với 1 thìa bột nghệ, 1 củ hành băm nhuyễn, 1/2 thìa bột canh trong 30 phút
Bước 2: Đối với chuối xanh thì bạn lột vỏ, cắt nhỏ khoảng 3cm rồi bổ làm bốn rồi ngâm với nước muối loãng trong 10 phút và cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, đổ chuối ra để ráo nước, ướp chuối cùng với 1/2 thìa bột nghệ, và nửa thìa bột canh.
Bước 3: Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông rồi đem chiên vàng các mặt lên, để vào bát cùng với một chút bột canh, đảo đều lên để đậu ngấm gia vị.

Bước 4: Thịt ba chỉ thi bạn thái con chì, làm sạch rồi rang cháy cạnh. Sau đó, bạn cho chuối xanh vào cùng nồi đó, xào chung trong khoảng 4 đến 5 phút.
Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi thịt ba chỉ và chuối vừa rồi cho ngập mặt chuối xanh, đun sôi kỹ nồi đó và thả cá trê vào nấu cùng. Tiếp theo, bạn lọc mẻ ra rồi chưng lên với dầu ăn sau đó đổ vào nồi đang nấu.
Bước 6: Bước cuối cùng, hành lá, rau răm và rau tía tô thì bạn cũng đem nhặt sạch, rửa bằng nước, thái nhỏ ra. Khi bạn thấy chuối đã nhừ thì thêm đậu phụ nấu cùng tới khi chuối nhừ. Trước khi bạn tắt bếp, nhớ cho các loại hành lá, rau răm, và rau tía tô đã cắt nhỏ cùng với một ít nước mắm, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

3. Thành phẩm thu được
Món cá trê om chuối ngon có màu vàng hấp dẫn. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nguyên liệu như nghệ và đậu. Cá trê tuy bên ngoài trông rất chắc, nhưng khi bạn ăn thì lại cảm nhận được vị mềm thơm từ cá và thịt, chắc chắn ăn một lần sẽ không thể nào quên.
Ngoài ra, phần nước dùng ủa món ăn đậm vị, bởi sự hòa quyện của nhiều loại gia vị. Món ăn này rất hợp để ăn vào mùa đông. Nó chắc chắn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong không khí ấm cúng của mỗi bữa ăn cùng với gia đình bạn.
Video hướng dẫn nấu món cá trê om chuối ngon
Thông tin nấu món cá trê om
Chúc bạn thành công!
Đăng bởi: Như Quỳnh Nguyễn
Từ khoá: Cách nấu cá trê om chuối nóng hổi cho mùa đông
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cá trê om chuối nóng hổi cho mùa đông tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.