Bạn đang xem bài viết Cách nấu phở gầu bò giòn thơm, ngon như ở hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Là một tín đồ đam mê phở bò, làm sao có thể bỏ qua món phở gầu bò ngon từ thịt ngọt từ nước dùng phải không nào? Vào những ngày không thể ra ngoài đá nhanh bát phở thì chỉ còn cách lăn xả vào bếp tự nấu cho mình tô phở gầu bò chuẩn vị. Dưới đây là bí quyết nấu phở ngon bất bại được chúng mình tổng hợp lại.
1. Gầu bò là gì? Mẹo mua gầu bò ngon
“Cho em một bát tái gầu” là câu order quen thuộc ở những quán phở ven Hà Nội. Với những người đam mê phở bò, món tái gầu thường được coi là tinh túy của ẩm thực phở. Tuy nhiên, chưa hẳn 100% tín đồ phở gầu bò đã biết gầu bò là gì? Thuộc bộ phận nào trên cơ thể con bò?
Ảnh: Sưu tầm
Gầu bò nằm gần phần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò. Gầu bò có vị dai nhẹ vì đó là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình nhai và nhuốt thức ăn của con bò. Gầu bò chia thành 2 loại là gầu mềm và gầu giòn. Đặc điểm nhận dạng gầu bò là phần mỡ xen kẽ nên những miếng gầu bò khi trụng qua nước sôi sẽ có độ béo nhẹ và rất thơm.
Để mua được gầu bò ngon, bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau:
Ảnh: Sưu tầm
2. Hướng dẫn nấu phở gầu bò ngon chuẩn ngoài hàng
Món phở tại gia đảm bảo nhanh – gọn – lẹ mà vẫn siêu ngon như ngoài quán. Bắt tay vào bếp nấu phở gầu bò cho gia đình thân yêu ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở
Cách nấu phở ngon đúng điệu
Bước 1: Sơ chế gầu bò
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu nước dùng phở
Nướng sơ gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế trên bếp cho dậy hương thơm. Cạo bớt phần cháy xém ở gừng, hành tím. Thảo quả thì đập dập.
Khi phần xương ống ninh đã được, các bạn thả các nguyên liệu sơ chế trên vào nồi nước dùng ninh tiếp trong khoảng 15 phút. Làm như này để nồi nước dùng chuẩn hương vị đặc trưng cho phở.
Nêm nếm nước dùng bằng đường, nước mắm và chút bột ngọt cho tròn vị.
Ảnh: Nga Lê Hằng
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu trình bày
Chanh, ớt rửa sạch. Chanh thái bổ cau còn ớt thái từng miếng nhỏ vừa ăn để lên đĩa. Tùy vào khẩu vị của mọi người để tự ý gia giảm gia vị.
Ảnh: Nga Lê Hằng
Nên có thêm quẩy chiên giòn, ăn cực kỳ hợp với phở.
Phần hành hoa và rau mùi cũng rửa sách để ráo nước rồi cắt khúc. Phần củ hành trắng thì chẻ dọc.
Bước 4: Trình bày thành quả
Đun số 1 nồi nước dùng để trần nhanh cho bánh phở tơi ra rồi để vào bát to. Thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát. Chan thêm nước dùng đang sôi ngập bánh phở trong bát to. Cuối cùng là thưởng thức phở gầu bò thật nóng thơm ngon.
Thành phẩm đạt yêu cầu
Ảnh: Nga Lê Hằng
Những lát thịt gàu bò thơm chín lại ngấm thêm phần nước dùng béo ngậy. Sợi bánh phở trắng tinh dẻo dai vô cùng hấp dẫn. Hương thơm của hoa hồi, quế, thảo mộc khiến nước dùng thêm phần đậm đà và chuẩn hương vị như ngoài hàng. Nước lèo có độ trong nhất định nhưng vẫn có độ sánh của chút mỡ bò nhưng không hề ngấy.
3. Tips nấu phở truyền thống nhất định phải biết
Dù là nấu ăn tại gia nhưng bát phở thơm ngon cũng là yếu tố tạo điểm nhấn cho bữa cơm nhà thêm nhiều yêu thương. Do đó để ghi điểm trong mắt người thưởng thức, bạn có thể lưu ý một số điều sau đây khi muốn nấu bát phở gầu bò ngon.
Món phở gầu bò tuy dễ chiều lòng người ăn nhưng lại khá khó trong khâu nấu nước dùng. Tuy nhiên, với công thức mà Blog chúng mình gợi ý nhìn chung thì công đoạn nấu cũng không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có tô phở thơm ngon, nức mũi phục vụ gia đình bữa sáng, bữa trưa hay bữa xế đều ngon. Thông qua cách chia sẻ trên, hy vọng đã mang đến cho bạn những tips hay ho để có tô phở gầu bò đậm đà nhé!
Đăng bởi: Nghị Hoàng Hữu
Từ khoá: Cách nấu phở gầu bò giòn thơm, ngon như ở hàng
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu phở gầu bò giòn thơm, ngon như ở hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.