Bạn đang xem bài viết 5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc “cân” đủ mọi bữa ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món lẩu ngon thì ngoài nguyên liệu tươi, nước dùng hấp dẫn thì còn phụ thuộc vào nước chấm. Nếu đã quá quen thuộc với nước chấm gia vị hay nước chấm tương thì 5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc dưới đây sẽ là “bí kíp” giúp bữa lẩu càng thêm ngon và hấp dẫn đó. Cùng vào bếp với chúng mình nhé!
1. Sốt đậu phộng
Đây là một trong các loại sốt chấm được ưa thích nhiều tại Trung Quốc. Nhờ có thành phần chính là đậu phộng xay nhuyễn mà cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc này sẽ tạo ra thành phẩm nước chấm có độ sệt và vị ngậy, bùi. Do đó rất thích hợp cho nước lẩu cay. Vị ngậy bùi sẽ làm trung hòa độ cay, giúp món ăn trở nên ngon hơn. Ngoài ra nước chấm này dùng để chấm rau cũng rất hợp.
Chuẩn bị nguyên liệu (Khẩu phần: 3 – 4 người)
Cách làm:
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc sốt vừng tỏi
Trong các nhà hàng Trung Quốc phục vụ món lẩu cay Trùng Khánh thì đấy chính là loại sốt chấm rất được ưa dùng. Thành phần và cách làm vô cùng đơn giản, nhưng hương vị lại nổi bật.
Nước sốt sử dụng dầu vừng và tỏi nghiền nhỏ (tỷ lệ 1: 1). Để làm cho nó ngon hơn, hãy thêm một ít nước sốt vừng, dầu vừng và nhiều tỏi nghiền để cho nước sốt đậm đà hơn
Ảnh: Sưu tầm
3. Nước sốt vừng
Đây là loại nước sốt mặc định ở các nhà hàng lẩu ở miền Bắc Trung Quốc và một số vùng phụ cận. Cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc này thích hợp cho tất cả các loại nước lẩu, từ cay cho đến không cay. Chấm thịt, hải sản hay rau đậu cũng đều rất ngon. Hỗn hợp nước chấm khá sệt do có sử dụng chao, nồng nàn hơn nhờ vị của rượu, nước tương nhưng vô cùng thơm do có dầu mè.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm:
Ảnh: Sưu tầm
4. Nước chấm Taiwanese Sacha
Đây là một trong những loại sốt chấm lẩu phổ biến và nổi tiếng nhất. Sacha là sự chuyển thể của từ “Satay/Sate” của Đông Nam Á. Tuy nhiên giữa chúng có sự khác nhau. Nước sốt sate sử dụng các loại gia vị như riềng, nghệ, nước cốt dừa, đường thốt nốt, hạt ngò và thìa là với đậu phộng rang – tạo nên một hỗn hợp ngọt và bùi; trong khi nước sốt shacha chiết xuất hương vị từ hải sản khô, một chút cay và mặn hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm: trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.
5. Sốt chấm lẩu dầu hào nước tương
Công thức sốt chấm lẩu Trung Quốc này rất đơn giản gồm có: nước tương/xì dầu, dầu hào, ớt bột, tỏi băm và đậu phộng (lạc) giã nhỏ. Để tăng thêm hương vị, đừng quên cho thêm rau mùi thái nhỏ nhé. Hương vị của món chấm này khá đơn giản, bao gồm vị đậm đà từ nước tương, dầu hào thơm thơm, lạc rang bùi bùi và vị cay từ ớt bột. Nước chấm phù hợp cho các món hải sản
Ảnh: Sưu tầm
Trên đây là một số cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc mà Blog chúng mình đáp ứng được mọi loại lẩu từ cay đến không cay. Có rất nhiều công thức nước chấm khác nhau để bạn lựa chọn, phù hợp với khẩu vị, đảm bảo hương vị độc đáo, say mê đến miếng cuối cùng. giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không tụ tập cùng gia đình, hội bạn và làm bữa lẩu ngon quên sầu thôi nào!
Đăng bởi: Hoàng Bửu Phan
Từ khoá: 5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc “cân” đủ mọi bữa ăn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc “cân” đủ mọi bữa ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.