Bạn đang xem bài viết Công nghệ 12 Bài 13: Vai trò của giống thuỷ sản Giải Công nghệ 12 Lâm nghiệp – Thủy sản Kết nối tri thức trang 67, 68 tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Giải Công nghệ 12 Bài 13: Vai trò của giống thuỷ sản giúp các em học sinh lớp 12 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi trong sách giáo khoa Công nghệ 12 Kết nối tri thức trang 67, 68.
Với lời giải trình bày rõ ràng, cẩn thận, dễ hiểu nhằm giúp học sinh nhanh chóng biết cách làm bài. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô thuận tiện trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập Bài 13 Chương VI: Công nghệ giống thủy sản SGK Công nghệ Lâm nghiệp – Thủy sản 12 Kết nối tri thức. Vậy chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn:
Giải Công nghệ 12 Kết nối tri thức Bài 13 – Kết nối năng lực
Kết nối năng lực trang 68
Tìm hiểu về năng suất của một số loài thủy sản phổ biến ở địa phương em
Lời giải:
Năng suất của một số loài thủy sản phổ biến ở địa phương em:
Thủy sản | Năng suất trung bình | Năng suất cao |
Tôm sú | 3 – 5 tấn/ha/năm. | 8 – 10 tấn/ha/năm. |
Cua biển | 1 – 2 tấn/ha/năm. | 4 – 5 tấn/ha/năm. |
Cá basa | 100 – 120 tấn/ha/năm. | 150 – 200 tấn/ha/năm. |
Kết nối năng lực trang 68
Sử dụng internet, sách, báo,… tìm hiểu chất lượng của một số loài thủy sản phổ biến.
Lời giải:
Chất lượng một số thủy sản phổ biến:
Thủy sản |
Chất lượng |
Cá hồi |
– Giá trị dinh dưỡng: Cá hồi giàu protein, omega-3, vitamin B12, vitamin D,… tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não và thị lực. – Độ an toàn: Cá hồi được nuôi theo quy trình an toàn, ít sử dụng thuốc kháng sinh. – Mùi vị: Thịt cá hồi thơm ngon, béo ngậy. – Hình thức: Cá hồi thường được bán dưới dạng phi lê hoặc nguyên con, tươi hoặc đông lạnh. |
Tôm sú |
– Giá trị dinh dưỡng: Tôm sú giàu protein, vitamin B12, selen,… tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch và chức năng sinh sản. – Độ an toàn: Tôm sú được nuôi theo quy trình an toàn – Mùi vị: Thịt tôm sú ngọt, dai ngon. – Hình thức: Tôm sú thường được bán dưới dạng tươi hoặc đông lạnh. |
Giải Công nghệ 12 Kết nối tri thức Bài 13 – Luyện tập
Trình bày vai trò của giống trong nuôi thủy sản. Liên hệ với thực tiễn nuôi trồng thủy sản ở địa phương em.
Lời giải:
– Vai trò của giống trong nuôi thủy sản:
- Trong cùng một điều kiện nuôi, các giống khác nhau sẽ cho năng suất và hiệu quả kinh tế khác nhau
- Quy định chất lượng sản phẩm thủy sản
– Liên hệ thực tiễn nuôi trồng thủy sản ở địa phương em:
- Địa phương em chú trọng vào việc sử dụng con giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng
- Sử dụng một số mô hình nuôi tiên tiến như: nuôi tôm sú siêu thâm canh, nuôi cá lóc biofloc
Giải Công nghệ 12 Kết nối tri thức Bài 13 – Vận dụng
Đề xuất giống thủy sản phù hợp với thực tiễn địa phương em
Lời giải:
– Đề xuất giống tôm sú thẻ chân trắng sẽ phù hợp với địa phương em.
– Giải thích:
- Tôm sú là loại thủy sản chịu mặn tốt, thích nghi với môi trường nước lợ.
- Tôm sú có tốc độ sinh trưởng nhanh, năng suất cao.
- Tôm sú kháng bệnh tốt, ít bị dịch bệnh.
- Địa phương em có nhiều cơ sở sản xuất con giống uy tín.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công nghệ 12 Bài 13: Vai trò của giống thuỷ sản Giải Công nghệ 12 Lâm nghiệp – Thủy sản Kết nối tri thức trang 67, 68 tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.