Bạn đang xem bài viết 6 sai lầm thường gặp khi dùng màng bọc thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn thường xuyên dùng màng bọc thực phẩm nhưng có thể bạn chưa nhận ra những sai lầm này khi sử dụng màng bọc. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm nhé.
Những sai lầm thường gặp khi dùng màng bọc thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Không tháo màng bọc khi hâm nóng thức ăn
Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như là Phthalates và DEHA,… Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy và hòa lẫn cùng thức ăn từ đó có khả năng gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, các bạn hãy chú ý ký hiệu trên hộp của màng bọc để biết có cho được vào lò vi sóng không nhé.
Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng kém
Màng bọc thực phẩm chất lượng kém là những màn bọc có chứa chất phụ gia, ví dụ như một số màng bọc PVC cho chứa chất tạo dẻo như DEHP, chất hóa dẻo như Catdimi có thể gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm, các bạn nên mua sản phẩm ở nơi có uy tín và có xuất xứ rõ ràng.
Giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm không có khoảng cách
Khoảng cách lý tưởng giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm tối thiểu là 2.5cm. Cùng với đó, các bạn có thể cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi dùng màng bọc thực phẩm để có khoảng cách an toàn nha.
Dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ
Khi bạn dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ sẽ có nhiều nguy hại cho sức khỏe. Khi làm như vậy, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tan chảy và hòa lẫn vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.
Bảo quản cà rốt, dưa leo, đậu đũa bằng màng bọc thực phẩm
Khi bạn bảo quản cà rốt, dưa leo, đậu đũa bằng màng bọc thực phẩm sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong những loại củ, quả này bị giảm. Chính vì thế, các bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm với những sản phẩm này.
Bảo quản thức ăn đã chế biến bằng màng bọc thực phẩm
Khi nấu thức ăn xong, các bạn cần để thức ăn nguội rồi hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Nếu lúc thức ăn nóng, mà bạn bọc thực phẩm thì những chất hóa học có thể thâm nhập thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách
- Các bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đã được cơ quan chức năng xác nhận an toàn thực phẩm.
- Bảo quản màng bọc thực phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt.
- Trước khi bảo quản sản phẩm bằng màng bọc thực phẩm, các bạn hãy để thực phẩm ráo nước nha.
- Các bạn nên dùng màng bọc PE cho thức ăn chín, đã chế biến. Dùng màng bọc PVC cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.
Cách phân biệt màng bọc thực phẩm PE và PVC:
- Màng bọc thực phẩm PE: Có màu trắng trong suốt, dai khi kéo dãn, ít dính tay khi sờ vào, dễ tách khi tiếp xúc với nhau, dễ bị đốt cháy bằng lửa và không tạo mùi khi cháy.
- Màng bọc thực phẩm PVC: Có màu trắng ngà, vàng nhạt, ít dai khi kéo dãn, sờ vào sẽ dính tay, khó tách ra khi tiếp xúc với nhau, khó cháy, cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.
Bài viết trên là những chia sẻ của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn về những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm thông tin thật hữu ích về vấn đề này và không mắc những sai lầm này nha.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 6 sai lầm thường gặp khi dùng màng bọc thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.