Bạn đang xem bài viết Vì sao tuyệt đối không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tại sao không lưu giữ khoai tây trong tủ lạnh?
Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA), khoai tây là loại thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh.
Tinh bột trong khoai sẽ chuyển hóa thành đường nếu trữ lạnh, khi nướng hoặc chế biến từ 120 độ, đường trong khoai sẽ sản xuất acrylamide hóa học, vốn rất có hại cho sức khỏe người dùng.
Acrylamide là gì?
Chất acrylamide hình thành khi chế biến một số loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, chúng có thể gây nên ung thư ở cơ thể người.
Các nhà khoa học đã tìm ra acrylamide ở khoai tây chiên và snack khoai tây khi được trữ lạnh nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác.
Lưu ý khi chế biến khoai tây
Hạn chế sử dụng các loại khoai tây được bảo quản đông lạnh.
Khoai tây mua về, nên đặt ở nơi khô và tối, không đặt khoai nơi ẩm ướt, dễ khiến khoai mọc mầm.
Với khoai tây được bảo quản ở nhiệt độ phòng, bạn nên bỏ những củ vỏ nhăn, khô héo hoặc khoai đã mọc mầm.
Với những củ khoai tây có phần vỏ ngả xanh, nếu muốn sử dụng bạn nên loại bỏ phần củ có lớp vỏ này. Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên tránh sử dụng khoai tây có vỏ đã ngả xanh.
Xem thêm: Cách chọn mua và bảo quản khoai tây
Thông tin tham khảo: phunutoday.vn
Hi vọng với những thông tin trên từ Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn sẽ không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh nữa. Đồng thời khoai chỉ được gọt và dùng một lần sau khi chế biến.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao tuyệt đối không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.