Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm cá hồi chiên sốt xoài chua ngọt chuẩn vị Âu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá hồi là một loại cá được nhiều người ưa thích bởi chứa nhiều protein cực tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món sashimi cực thần thánh của Nhật thì bạn đã biết món cá hồi chiên sốt xoài dễ làm mà cũng dễ nghiện này chưa? Cùng theo dõi bài viết sau để biết công thức làm món ngon này nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm cá hồi chiên sốt xoài chua ngọt
- 200g cá hồi phi lê
- ½ quả xoài chín
- 1 bịch bột chiên giòn (600g)
- 4 muỗng nước cốt chanh
- ½ muỗng vỏ chanh mài
- Sốt mayonnaise
- Ăn kèm: Dưa leo, cà chua
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối
Mẹo hay:
Cách chọn cá hồi tươi ngon
Bạn nên chọn cá có mang màu đỏ hồng, không có nhớt, mắt cá lồi và trong suốt. Miếng phile cá có màu đỏ tự nhiên, sờ vào thịt chắc. Khi ấn vào cá có độ đàn hồi, không bị lõm xuống thì đó là cá tươi.
Cách chọn xoài chín ngon
Bạn nên chọn quả có màu vàng đều, không có vết thâm hoặc sần sùi, phần da căng. Phần cuống cứng, hơi lún xuống thịt xoài, cầm thấy chắc tay thì đó là xoài chín ngon. Tránh xa những quả có cuống bị héo, vỏ xoài không đều màu, ấn vào thấy mềm nhũn vì đó là xoài chín quá, ăn vào sẽ không ngon.
Cách làm cá hồi chiên sốt xoài chua ngọt
Bước 1 Sơ chế cá hồi
Khi mua cá hồi về, bạn ngâm với nước muối loãng có 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 15 phút để khử sạch mùi tanh của cá rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn tiến hành cắt con chỉ cá hồi (khối hình vuông).
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
½ quả xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu. 1 quả ớt sừng bạn băm nhuyễn. 1 vỏ chanh bạn mài vụn. Dưa leo cà chua bạn rửa sạch, cắt nhỏ miếng vừa ăn.
Bước 3 Ướp cá
Bạn cho cá hồi đã cắt chỉ vào 1 cái tô ướp theo công thức: 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê tiêu.
Bước 4 Làm sốt xoài
Bạn tiến hành ướp xoài với 2 muỗng canh sốt mayonnaise,1 muỗng cà phê ớt sừng, ½ muỗng cà phê vỏ chanh mài, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi trộn đều lên.
Bước 5 Chiên cá hồi
Bạn đổ 1 bịch bột chiên giòn ra dĩa rồi tiến hành lăn từng miếng cá hồi lên để bột được thấm đều.
Bạn bắc 1 cái chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng bạn cho từng miếng cá vào chiên nhanh khoảng 10 phút với lửa lớn để cá hồi không bị khô. Khi cá đã chín vàng bạn vớt ra dĩa để ráo dầu
Tham khảo thêm: Cách làm cá hồi sốt cam mật ong cho bé, thịt cá mềm ngọt ngon
Thành phẩm
Cá hồi chiên sốt xoài cực hấp dẫn đã hoàn thành. Thịt cá hồi được chiên giòn, vàng đều chấm cùng nước sốt xoài chua ngọt cực dễ nghiện. Ăn cùng salad dưa leo cà chua càng thêm đậm vị.
Trên đây là công thức làm cá hồi chiên sốt xoài thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ dành chút thời gian ra làm món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm cá hồi chiên sốt xoài chua ngọt chuẩn vị Âu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.