Bạn đang xem bài viết Mê mẩn với cách làm cá bông lau kho nước dừa thơm béo tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá vừa là một nguyên liệu tuyệt vời giúp chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, nó lại còn ít béo và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như sáng mắt, chắc khỏe xương. Hôm nay cùng vào bếp với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn, thực hiện một món cá kho lạ miệng nhưng thơm ngon hấp dẫn vô cùng – cá bông lau kho nước dừa nha!
Thời gian thực hiện: 60 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món cá bông lau kho nước dừa
- 1,5kg cá bông lau
- 1 lon/chai nước dừa
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, nước màu, ớt bột
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn
Cách làm món cá bông lau kho nước dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá bông lau sau khi mua về bạn làm sạch sẽ, bỏ da, bỏ ruột rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau khi nước sôi rồi thì bạn đổ nước sôi vào trong nồi cá, trụng cá trong vòng 2-3 phút. Việc này sẽ giúp cá của bạn không bị tanh, khi kho cũng thơm ngon hơn.
Sau khi trụng sơ cá cho sạch, bạn rửa lại cá với 2,3 lần nước cho thật sạch rồi để ráo.
Hành tím và tỏi bạn băm cho thật nhuyễn. Phần hành lá bạn băm nhuyễn đầu hành trắng, phần hành lá thì cắt khúc nhỏ để khi kho cá xong rắc lên cho đẹp.
Bước 2: Ướp cá
Phần cá sau khi để ráo, bạn ướp với ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường. Sau đó, bỏ thêm vào nồi ướp ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh đầu trắng hành lá băm. Cuối cùng thêm vào 2 muỗng canh nước màu rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.
Bước 3: Kho cá
Sau khi ướp cá trong 30 phút xong, trước khi kho bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn rồi bắc nồi lên bếp kho dưới lửa lớn. Bạn liên tục trở cá để cá chín đều 2 mặt nha. Khi cá hơi săn lại thì cho nước dừa vào trong, thêm vào luôn 1 muỗng canh ớt bột cho cá kho có màu đẹp mắt.
Nếu cá còn cứng thì bạn trở đều tay cho cá thấm đều vị. Thêm vào 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm nữa, đợi nước sôi thì hạ lửa riu riu kho thêm trong vòng 20 phút thì trở mặt và kho thêm 20 phút nữa là tắt bếp.
Bạn rắc hành lá, tí ớt lên nữa là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Phần cá kho có màu vô cùng đẹp mắt luôn, mỡ cá trong vắt, nhìn ngon vô cùng. Khi ăn thử, phần cá mềm nóng hổi, vị ngọt thanh tự nhiên từ nước dừa hoà quyện vào trong từng miếng cá thơm ngon tuyệt vời, ăn trúng mỡ cá béo ngậy, dậy mùi thơm vô cùng, đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ thích mê món cá này.
Món cá bông lau kho nước dừa thơm ngon, dễ làm mà ai cũng mê tít. Hy vọng với công thức mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món cá kho này, làm mới thực đơn cho mâm cơm gia đình.
Có thể ban quan tâm
>> Cuối tuần vào bếp làm món lẩu cá lăng bông so đũa cho cả nhà cùng thưởng thức
>> Bí quyết nấu cá kho tộ ngon chuẩn vị, cá dai màu sắc chuẩn đẹp
>> Kho cá 3 lửa: Bí quyết cho món cá kho tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không tanh
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mê mẩn với cách làm cá bông lau kho nước dừa thơm béo tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.