Bạn đang xem bài viết Cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Cá thu là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và rất được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình người Việt. Không chỉ giúp giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn giúp tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món cá thu sốt thảo mộc
- 350g cá thu phi lê
- 1 trái xoài keo
- 3 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 2 lá ngò gai
- 2 cây ngò rí
- 10g húng lũi
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 42g bột tẩm khô chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Cách làm món cá thu sốt thảo mộc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên sau khi mua cá thu phi lê về thì bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó cắt thành những khối vuông vừa ăn.
Xoài đem đi rửa sạch rồi gọt và cắt xoài thành các sợi dài vừa phải.
Rau thơm, ngò rí, ngò gai nhặt rau héo rồi rửa sạch, đem đi cắt nhuyễn. Sau đó lấy 1/3 trái ớt sừng băm nhỏ để làm phần sốt, phần còn lại thái sợi để trộn chung vào phần xoài.
Đầu hành rửa sạch, cắt thái nhuyễn để ướp với cá thu.
Lưu ý: Cắt cá thu thành những khối vuông đồng đều nhau để khi chiên cá được chín đều.
Bước 2 Tẩm ướp cá thu
Đầu tiên bạn cho đầu hành vào tô. Sau đó cho cá thu vào, nêm vào phần cá thu cắt nửa gói bột tẩm khô chiên giòn để cá không bị nát và dính chảo khi chiên.
Bước 3 Chiên húng lủi và cá
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào ngập ½ chảo. Đợi cho dầu nóng thì cho húng lũi vào chiên để dầu có vị thơm hơn.
Tiếp đến cho phần cá thu vào chảo dầu để chiên lên. Không nên đảo liền vì làm như vậy sẽ dễ làm cá bị vỡ và nát. Chiên đến khi cá chuyển màu vàng thì vớt ra để ráo.
Bước 4 Chế biến nước sốt thảo mộc
Cho vào chén 2 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh nước mắm truyền thống, 1 muỗng canh nước chanh vào rồi trộn đều hỗn hợp lên với phần rau thơm đã chuẩn bị từ trước.
Bước 5 Thành phẩm
Sử dụng phần xoài đã cắt sợi cho lên đĩa rồi xếp các phần cá đã chiên lên. Tiếp đến là rưới hỗn hợp nước sốt thảo mộc cùng lá húng lùi lên bề mặt cá. Vậy là bạn một món cá chiên sốt thảo mộc thơm ngon, tròn vị.
Thưởng thức
Bạn có thể kết hợp món cá chiên sốt thảo mộc này cùng với cơm nóng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt cá giòn rụm cùng mùi lá thảo mộc chua cay đậm đà. Sẽ thật tuyệt vời và đầy dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đúng không nào.
Trên đây là cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá thu sốt thảo mộc đậm đà, bổ dưỡng, ăn là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.