Bạn đang xem bài viết Ngừng ăn ngay 4 loại trứng gà này vì nguy cơ gây hại nội tạng, sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại trứng gà sau đây được trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo không nên ăn vì cực kỳ nguy hại cho nội tạng và sức khỏe con người.
Trứng gà có vỏ bị vỡ
Khi phát hiện trứng gà có dấu hiệu bị nứt, bị vỡ vỏ thì nên loại bỏ ngay, tuyệt đối không ăn. Theo CDC Hoa Kỳ, vỏ trứng gà có thể chứa vi khuẩn Salmonella – loại vi khuẩn gây ngộ độc, thậm chí là tử vong khi xâm nhập vào cơ thể.
Do đó, khi vỏ bị nứt, vỡ, phần trứng có thể sẽ nhiễm loại vi khuẩn này và rất nguy hại khi ăn phải. Thậm chí bạn cũng không nên tiếp tục bảo quản chúng trong tủ lạnh vì vi khuẩn có thể sẽ xâm nhập sang các quả trứng khác.
Trứng sống và trứng lòng đào
Trứng sống và trứng lòng đào có lẽ là món khoái khẩu của một số người, tuy nhiên việc ăn quá nhiều loại trứng này không chỉ gây nên hiện tượng khó tiêu mà còn có nguy cơ bị ngộ độc.
Cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 81% chất dinh dưỡng từ trứng lòng đào, trong khi đó khi ăn trứng luộc chín thì có thể hấp thụ lên đến 98% chất dinh dưỡng.
Ăn những quả trứng chưa được chín hoàn toàn còn có thể khiến cơ thể nhiễm vi khuẩn Salmonella. Từ đó gây nên chứng khó tiêu, cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của đường ruột, thậm chí gây ngộ độc ảnh hưởng đến tính mạng.
Trứng để qua đêm
Theo Trương Tân Ý (chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc), các loại trứng đã nấu chín khi để qua đêm có thể sinh ra vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, khiến đường ruột khó tiêu, thậm chí nôn mửa, tiêu chảy.
CDC Hoa Kỳ cũng khuyến cáo sau khi nấu chín thì nên ăn trứng ngay, không nên để ở nhiệt độ phòng quá 2 tiếng. Đặc biệt để qua thời gian dài suốt đêm thì cực kỳ nguy hại.
Trứng đã rửa được bảo quản trong tủ lạnh
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trứng sau khi được rửa sạch thì ở lớp vỏ đã mất đi màng bọc bảo vệ trứng khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn.
Để bảo vệ trứng được lâu hơn và giữ an toàn cho sức khỏe khi ăn trứng, bạn không nên rửa sạch vỏ trứng mà có thể trực tiếp bảo quản ngay trong tủ lạnh.
Trên đây là các loại trứng mà bạn không nên ăn để tránh nguy cơ gây hại cho nội tạng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong rằng bài viết trên đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé.
Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngừng ăn ngay 4 loại trứng gà này vì nguy cơ gây hại nội tạng, sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.