Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bí ngòi nướng phô mai và thịt thơm ngon, lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bí ngòi có hương vị thanh mát, dễ ăn, thường được dùng để làm các món canh giải nhiệt hiệu quả. Hôm này cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn biến tấu làm món bí ngòi nướng phô mai hay nước thịt vừa độc đáo mà còn hấp dẫn cho cả nhà đổi vị nhé!
Bí ngòi nướng phô mai Tây Ban Nha
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bí ngòi nướng phô mai
- 2 quả bí ngòi
- ½ củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 150g phô mai dê tươi
- 220g phô mai Manchego nghiền
- 45g cỏ xạ hương
- 8g rau mùi tây
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive
Mẹo chọn nguyên liệu, tươi ngon
– Bí ngòi: Khi mua bí, bạn chọn những trái bí ngòi thẳng, vỏ ngoài không quá xanh, vừa phải, còn nguyên cuống và khi cầm cảm thấy chắc tay. Tránh chọn quả bị mềm hay vỏ ngoài xước dập.
– Phô mai Manchego là loại phô mai đặc hữu của nước Tây Ban Nha, được làm từ sữa cừu và có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng bán đồ nhập khẩu, siêu thị lớn hoặc trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Coopmart,…
Cách làm món bí ngòi nướng phô mai
Bước 1 Sơ chế bí ngòi và các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn rửa sạch bí ngòi, rồi dùng khăn lau khô, sau đó lấy dao cắt cuống, bổ dọc quả bí thành hai miếng. Kế đến, bạn lấy muỗng nạo phần thịt cùi bên trong quả bí, thoa 1 ít muối biển và để úp xuống để bí thấm.
Còn phần thịt cùi bạn giữ lại, cho ra rây để lọc lấy phần nước, giữ lại phần xác cùi. Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành tây, bổ đôi và thái thành hạt lựu, tỏi thì đập dập băm nhuyễn, rau mùi tây băm nhỏ.
Bước 2 Làm phần hỗn hợp nhân
Tiếp tục, bạn bắt lên bếp cái chảo, làm nóng và cho vào 2 muỗng canh dầu olive, hành tây thái lưu, tỏi băm nhuyễn vào và đảo đều.
Đến khi, hành tây và tỏi đã chín sơ thì đổ vào phần cùi bí, xào tiếp trong 3 phút thì thêm 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô, ½ muỗng cà phê muối biển, ½ muỗng cà phê 1 tiêu đen, đảo đều đến cùi bí chín mềm thì tắt bếp.
Sau đó, bạn bẻ vụn 150g phô mai dê tươi vào chảo, cho thêm 220g phô mai Manchego nghiền nhỏ, 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ, rồi trộn tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thì đặt sang một bên.
Bước 3 Nhồi nhân vào bí ngòi và đem nướng
Kế tiếp, bạn dùng khăn thấm lau khô lòng bí ngòi để loại bỏ nước và muối thừa, rồi múc 1 ít hỗn hợp nhân đã làm bước 2 vào bí ngòi, dùng muỗng ấn nhân xuống để để nó được nén chặt.
Đặt từng phần bí ngòi đã nhét xong nhân lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, rắc thêm lên trên mỗi quả một ít pho mát Manchego nghiền mịn.
Bước 4 Nướng bí ngòi và hoàn thành
Làm nóng lò trước 10 phút, bạn cho khay bí ngòi vào nướng trong 210 độ C ( 410 độ F) trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy khay ra và để bí ngòi nguội bớt trong 3 phút, rắc lên trên ít rau mùi tây còn lại là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Món bí ngòi nướng phô mai Tây Ban Nha cực mới lạ, nhìn rất hấp dẫn, đã vậy cũng rất dễ làm. Nếm thử cảm nhận được vị thơm béo ngất ngây của 2 loại phô mai, bí ngòi chín mềm thì mặn mặn, thanh ngọt hòa quyện với hành tây, tỏi cực kỳ bắt vị.
Bí ngòi nướng thịt
Nguyên liệu làm món bí ngòi nướng thịt
- 4 quả bí ngòi
- 500g thịt bò băm
- 1 củ hành tây
- 6 tép tỏi
- 2 quả trứng gà
- 400ml sốt cà chua
- 10 trái cà chua bi
- 200g phô mai Cheddar
- 150g phô mai Parmesan
- 30g bột thì là
- 45g bột chiên xù
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, giấm Balsamic, dầu ăn.
Mẹo chọn nguyên liệu:
– Cà chua bi: Chọn cà chua bi có vỏ đỏ, căng mọng, tươi sáng, phần cuống tươi xanh, dính vào quả, cầm cảm thấy chắc tay.
– Thịt bò: Có thể mua hoặc tự băm, xay nhuyễn ở nhà. Khi mua lựa thịt bò có màu đỏ tươi, thơm mùi đặc trưng của bò, ấn vào không dính, độ đàn hồi tốt. Tránh mua thịt bị hôi tanh, có hạt trắng hay tái xanh.
– Trứng gà: Lựa chọn quả có vỏ dày, cứng, có màu nâu sẫm, không có vết nứt, kích thước vừa phải, lắc thấy bên trong không chuyển động là trứng mới.
– Phô mai Parmesan: Bạn có thể tìm mua phô mai này ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn và các trang thương mại điện tử uy tín như Tiki, Shopee.
– Hành tây: Mua củ có nhiều rễ, kích thước vừa phải, lớp vỏ ngoài mỏng, nhìn thấy trơn láng, sáng bóng, đều màu và ôm chặt lấy phần củ bên trong. Không mua củ thịt bị xốp, vỏ sần sùi, xốp và dễ rách.
– Giấm Balsamic chính là một loại giấm được lên men từ nho, nó có thể được mua ở các siêu thị, các cửa hàng chuyên bán đồ ngoại nhập. Tuy nhiên, giá của loại giấm này khá đất nên tốt nhất nên mua ở những nơi uy tín để mua để tránh hàng giả, kém chất lượng.
Cách làm món bí ngòi nướng thịt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Trước hết, bạn rửa sạch bí ngòi, dùng dao bổ đôi và nạo hết phần thịt cùi ra. Phần cùi bí thì đem nhăm thật nhuyễn. Hành tây, bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhuyễn, còn cà chua bi thì rửa sạch rồi cũng cắt nhỏ.
Bước 2 Xào thịt bò băm
Kế đến, bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt bò băm vào, xào chín thì đổ phần cùi bí, hành tây, cà chua bi vào đảo đều.
Nêm vào 1 muỗng cà phê húng tây khô, 2 muỗng cà phê bột thì là, 1 ít tỏi băm vào trộn đều cỡ 1 phút thì tắt bếp, để nguội trong 20 phút.
Bước 3 Làm sốt cà chua
Tiếp theo, bạn đổ 400ml sốt cà chua ra tô, thêm vô ⅛ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe muối, tỏi băm còn lại, ⅙ muỗng cafe đường cùng 1.5 muỗng canh giấm Balsamic rồi trộn đều.
Bước 4 Trộn hỗn hợp nhân
Khi phần thịt bò xào nguội thì cho ra thau lớn, đập 2 quả trứng gà vào và trộn đều. Thêm tiếp 200g phô mai Cheddar và 150g phô mai Parmesan vào trộn tiếp đến khi hòa quyện.
Bước 5 Nướng bí ngòi
Kế đó, bạn làm nóng lò trước trong 5 phút ở 200 độ C. Chuẩn bị 1 cái khay nướng, cho phần sốt cà chua lên trước, nhớ trải đều sốt khắp mắt khay rồi mới xếp bí ngòi lên trên.
Lúc này, bạn cho phần nhân vào lòng bí ngòi, rắc thêm một ít phô mai lên, đem khay vào lò và nướng ở 200 độ C trong 40 phút. Qua 40 phút, bạn lấy ra và dọn ra đĩa, rắc ít húng tây cắt nhỏ là xong.
Thành phẩm
Món bí ngòi nướng thịt băm thơm nức mũi, cực cuốn hút. Ăn thử thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo mặn của phô mai tan chảy, hòa quyện với sốt cà chua cùng các nguyên liệu khác, đánh thức mọi giác quan, tóm lại là ngon bá cháy.
Bên trên là 2 cách làm món bí ngòi nướng cực đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thêm một món mới để đổi khẩu vị cả nhà cũng như thành công ngay lần đầu thực hiện nhé!
Mua ngay phô mai tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để làm món ăn này nhé
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bí ngòi nướng phô mai và thịt thơm ngon, lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.