Bạn đang xem bài viết Cách làm cơm chiên gà lúc lắc thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cơm chiên gà lúc lắc có mùi thơm thoang thoảng của mùi bơ lạc, vị đậm đà từ thịt gà, ớt chuông và hành tây. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giúp bạn và gia đình chống ngán cực hiểu quả đấy, cùng xem cách làm nhé.
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 3 người
Nguyên liệu làm gà chiên lúc lắc
- 500g cơm đã nấu
- 2 quả trứng gà
- 600g thịt gà lóc xương
- Tỏi, hành tây, ớt chuông, hành lá tùy thích
- Gia vị: Tương ớt, tương cà chua, nước tương, dầu hào, xì dầu
- Hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, tiêu, dầu ăn, dầu điều màu, bột bắp, bơ
Cách làm món cơm chiên gà lúc lắc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để cơm chiên được ngon hơn, bạn nên nấu cơm và để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để hạt cơm được săn lại.
Với gà, bạn lóc sạch xương, ngâm và rửa sạch với nước muối. Sau đó, bạn cắt thành khúc vừa ăn.
Bạn cắt hành tây và ớt chuông vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt khúc khoảng 2-3cm.
Bước 2: Ướp thịt gà
Để ướp thịt, bạn cho gà vào tô lớn. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà chua, nửa muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng rưỡi cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu.
Để thịt gà ít ra nước hơn, bạn cho thêm vào 2 muỗng cà phê bột bắp. Bạn cho tiếp vào 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp lên và ướp trong 15-20 phút.
Bước 3: Chiên cơm
Bạn cho 2 trứng gà sống vào cơm được lấy ra từ tủ lạnh.
Để cơm có màu trông đẹp và bắt mắt, bạn cho vào cơm một ít dầu điều màu và trộn đều cơm lên.
Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho một ít tỏi vào và phi cho nó vàng thơm. Khi tỏi bắt đầu vàng, bạn cho cơm vào và chiên với lửa lớn đến khi hạt cơm tơi đều bạn chỉnh về lửa vừa và bắt đầu nêm gia vị.
Bạn cho vào cơm ¼ muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê đường. Sau đó bạn đảo đều cơm cho gia vị tan ra. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào 1 ít bơ lạc để cơm được thơm hơn.
Bước 4: Xào gà
Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi chảo dầu nóng lên, bạn cho 1 ít tỏi vào phi. Đến khi tỏi bắt đầu vàng, bạn cho thịt gà vào và xào với lửa lớn cho đến khi chín thịt gà.
Khi gà chín, bạn cho ớt chuông và hành tây vào xào với lửa lớn trong vài phút. Sau khi ớt chuông và hành tây chín, bạn cho hành lá vào và đảo đều.
Trước khi tắt bếp, bạn cho 1 ít bơ lạc vào để thịt gà thơm ngon hơn.
Thành phẩm
Cơm chiên tơi đều, thịt gà đậm vị, ớt chuông vừa chín tới, giòn giòn ngọt ngọt. Bạn có thể thêm vài miếng dưa leo hoặc vài cọng salad ăn kèm.
Trên đây là cách thực hiện món cơm chiên gà lúc lắc, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn.
Xem thêm:
>> Cách làm cơm chiên trứng, hạt cơm tơi, không bị nhão
>> Cách làm cơm chiên dương châu, hạt cơm tơi không bị vón cục
>> Chồng thích mê với biến tấu cơm chiên trứng muối giòn giòn béo ngậy
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cơm chiên gà lúc lắc thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.