Bạn đang xem bài viết Cách nấu món súp bánh phồng tôm đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đã bao giờ bạn nghe về món súp bánh phồng tôm thơm ngon chưa? Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện món canh ngon này cho gia đình mình có thêm những bữa ăn hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200g (khoảng 8 con)
- Mực ống làm sạch: 100g
- Tôm khô: 10g
- Mực khô: 20g
- Cà rốt: 1 củ
- Bánh phồng tôm: 1 gói 200g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Hành lá, hẹ: 50g
- Bột năng: 50g
- Rau ăn kèm: xà lách, giá, hành phi
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu điều, bột ngọt
Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo
Các bước thực hiện súp bánh phồng tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực ống làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
Tôm sú lột vỏ, làm sạch, cho vào tô chung với mực.
Đem trứng gà đi luộc khoảng 4 phút để được lòng đào, bóc vỏ và cắt đôi.
Bánh phồng tôm đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
Cà rốt tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa ăn. Hành và hẹ làm sạch, cắt nhỏ.
Ướp hải sản với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh hành
tỏi băm, ướp khoảng 30 phút để thấm.
Bước 2: Rang tôm khô và mực nướng
Mực khô: nướng với bếp than cho chín, có mùi thơm.
Tôm khô: rửa sạch, đập dập,cho vào chảo rang thơm với 2 củ hành tím băm ở lửa vừa.
Bước 3: Xào các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều, cho tôm mực vào
xào săn với lửa lớn, sau đó trút ra.
Bước 4: Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp. Đun sôi 1.5 lít nước trong lửa vừa, cho tôm khô và mực khô vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho ra nước ngọt, vớt tôm mực khô ra.
Sau đó cho cà rốt và bánh phồng tôm đã ngâm nước vào nấu mềm.
Pha một ít bột năng với nước.
Nêm nếm cho súp vừa ăn: 1 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đổ hải sản đã xào có trộn một ít dầu điều vào, thêm nước bột năng vào nồi để nước súp hơi sánh rồi tắt bếp, cho hành hẹ cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món súp bánh phồng tôm hải sản thế là xong rồi. Bạn múc súp ra tô, cho 1/2 quả trứng gà lên, thêm chút xà lách, hành phi vào là có thể dùng được. Thưởng thức ngay nhé!
Súp bánh phồng tôm thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Mon Ngon Moi Ngay
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu món súp bánh phồng tôm đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.