Bạn đang xem bài viết Cách bảo quản trân châu không bị hỏng, bốc mùi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trà sữa trân châu là một thức uống ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên vào thời tiết nóng nực oi bức, những hạt trân châu rất nhanh hư và bốc mùi. Điều này khiến thức uống trở nên kém chất lượng và nguy hại đến sức khỏe người uống. Dưới đây là một vài cách bảo quản trân châu không bị hỏng, bốc mùi. Mời bạn cùng tham khảo qua nhé.
Cách làm hạt trân châu
Để làm nên một ly trà sữa trân châu đường đen khá đơn giản nhưng đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo và tỉ mỉ. Thành phần tạo nên ly trà sữa trân châu rất đơn giản, bao gồm: đường, sữa và hạt trân châu.
Cách làm hạt trân châu như sau:
Bước 1. Cho bột năng vào bát cùng với một ít nước sôi. Sau đó dùng thìa trộn đều và nhào trộn thành một khối bột đồng nhất.
Lưu ý: để tạo thêm độ bắt mắt, bạn nên cho thêm bột ca cao vào bát để tạo màu cho hạt trân châu.
Bước 2. Sau khi nhào trộn thành hai khối bột mềm dẻo màu trắng và màu nâu từ bột ca cao. Bạn hãy vo tròn thành những viên trân châu nhỏ bé bằng đầu chiếc đũa.
Lưu ý: để tránh các hạt trân châu dính vào nhau. Bạn nên lăn tất cả các hạt trân châu qua bột năng khô.
Bước 3. Cuối cùng, để sử dụng và pha vào trong thức uống trà sữa. Bạn hãy chuẩn bị nồi nước luộc, đợi nước thật sôi lên rồi cho hạt trân châu vào.
Khi nào hạt trân châu nổi lên thì vớt ra cho ngay vào bát đá lạnh. Cuối cùng hãy vớt ra trong vào bát ngâm nước đường nhé.
Cách bảo quản trân châu sống, chưa nấu
Thời gian sử dụng hạt trân châu còn sống, chưa qua chế biến khá lâu (tầm 7- 10 ngày) nếu được bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Nhưng nếu để nhiệt độ phòng thì thời gian sử dựng chỉ kéo dài tầm 3 – 5 ngày.
Tuy nhiên khi bảo quản hạt trân châu tươi, bạn hãy cho vào túi đựng rồi hút chân không cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hoặc có thể cho vào hộp kín để những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.
Nếu đã bóc túi trân châu nhưng sử dụng không hết thì bạn có thể dùng thun buộc lại và bảo quản tiếp ở ngăn mát tủ lạnh hoặc môi trường thoáng mát, khô ráo.
Lưu ý: nếu thời gian bảo quản quá lấy, hạt trân châu xuất hiện mùi hôi lạ thì bạn không nên sử dụng mà tốt nhất bỏ đi. Tránh làm nguy hại đến sức khỏe người sử dụng.
Cách bảo quản trân châu đã luộc không bị cứng
Nguyên liệu làm hạt trân châu khá đơn giản, chủ yếu được là từ bột nếp, bột năng hoặc bột sắn. Bởi thế cách bảo quản trân châu đã luộc chín cũng khá đơn giản, tuy nhiên thời gian bảo quản kéo dài không lâu.
Sau khi hạt trân châu được luộc chín, bạn nên vớt trân châu vào bát nước lạnh hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước. Cách làm này giúp các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu khô nước, bạn cho tất cả vào hộp nhựa hoặc bát thủy tinh để bảo quản.
Nếu trân châu chín được bảo quản ở môi trường khô ráo, thoáng mát thì thời gian sử dụng kéo dài tầm 1 ngày. Nhưng nếu được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng kéo dài đến 3 – 5 ngày.
Tuy nhiên cách bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh sẽ làm phần trân châu cứng đi, không còn được mềm, dẻo như ban đầu. Bởi vậy nếu bạn muốn sử dụng lại thì hãy cho hạt trân châu vào lò vi sóng để hâm nóng làm mềm trân châu. Còn không bạn hãy cho vào nồi nước luộc lại phần hạt trân châu bảo quản. Với cách làm này sẽ giúp ly trà sữa trân châu của mình thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Bảo quản trân châu trong tủ lạnh tốt không?
Theo một số quan niệm cho rằng bảo quản trân châu ở ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất. Cách bảo quản này sẽ giúp trân châu kéo dài thời gian sử dụng mà không sợ bị hư hỏng cũng như chất lượng của thức uống.
Cách bảo quản trân châu còn sống và đã luộc chín khá tương đối giống nhau. Trước khi bảo quản trong tủ lạnh đều cho vào túi đựng hoặc hộp kín. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chế biến trà sữa lần tiếp theo.
Tuy nhiên khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên đóng gói thật kỹ. Bởi môi trường lạnh vẫn có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Khi nào bạn muốn sử dụng hạt trân châu lại, bạn nên cho vào nồi luộc lại để hạt trân châu mềm, dẻo trở lại. Bởi độ lạnh sẽ làm bột trân châu cứng đi, không được ngon như ban đầu.
Xem thêm: Cách bảo quản cà chua tươi lâu
Trên đây là những cách bảo quản trân châu an toàn và hiệu quả. Bạn hãy tham khảo qua và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của bản thân. Bí quyết này tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng trân châu, góp phần tăng hương vị thức uống trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách bảo quản trân châu không bị hỏng, bốc mùi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.