Bạn đang xem bài viết Cách làm nama chocolate Nhật Bản gửi gắm tình yêu ngày Valentine tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Valentien sắp đến gần rồi, thay vì làm những viên socola truyền thống bạn cũng có thể đổi mới với Nama chocolate Nhật Bản để làm quà tặng trong ngày đặc biệt này. Đây là một loại socola tươi vô cùng đặc biệt, khác hẳn với các loại socola thông thường bởi độ mềm mịn và có khả năng tan trong miệng một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện với vị đắng của socola và cacao. Nama chocolate Nhật Bản rất dễ làm, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như những bước sau đây thì bạn đã có một món quà ý nghĩa giúp giử gắm tình cảm của mình trong ngày Valentine này đấy.
Nguyên liệu để làm nama chocolate Nhật Bản
- 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)
- 300g chocolate thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)
- 40g bơ nhạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh)
- Bột cacao để phủ ngoài
- 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh)
Cách thực hiện nama chocolate Nhật Bản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bào mỏng socola thô, nếu sử dụng socola chips thì không cần thực hiện bước này.
Và bạn cũng nên chuẩn bị trước một hộp vuông có lót sẳn một lớp giấy nến hay loại nilon bọc đồ ăn nhé và phủ một lớp mỏng bột cacao ở dưới đáy khuôn.
Bước 2: Đun sôi hỗn hợp socola
Bước tiếp theo để thực hiện làm nama chocolate là tiến hành đun sôi whipping cream với lửa lớn, nhớ là dùng phớ đánh trứng khuấy nhẹ nhàng và đều tay hỗn hợp trong lúc đun đấy nhé! Tiếp tục cho phần socola thô đã được bào mỏng vào và tiếp tục khuấy đều tay để hỗn hợp có thể hòa vào nhau một cách hài hòa và mịn. Cuối cùng là cho phần bơ lạt và và khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp và tiếp tục khuấy nhẹ để hỗn hợp nguội đàn trong trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Tạo khuôn cho hỗn hợp nama chocolate
Khi hỗn hợp hơi nguội dần thì bạn cho hỗn hợp này vào chiếc hộp vuông đã chuẩn bị trước đó, sau đó, bạn đè lên bề mặt hỗn hợp một lớp nilon để nén bỏ hết không khí tích tụ lên bề mặt gồ ghề để đảm bảo bề mặt bằng phẳng và láng mịn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng, nếu để ngăn mát thì bạn nên để qua đêm.
Bước 4: Phủ lớp bột bên ngoài bánh
Khi socola đã đông cứng thì lấy ra khỏi tủ lạnh và úp ngược hộp đựng socola để lấy khối socola ra khỏi hộp và tháo bỏ lớp giấy lót, nilon. Sau đó phủ lên một lớp bột ca cao nguyên chất lên các bề mặt của khối socola. Vậy là bạn đã hoàn thành xong nama chocolate Nhật Bản cho nagyf Valentine rồi đấy.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh nama chocolate thơm ngon, béo ngậy vị sô cô la nhưng không quá ngọt sẽ là món quà vô cùng đặc biệt khiến người ấy thích thú bởi độ mềm mịn và khả năng “tan biến” mỗi khi cho vào trong miệng. Không những thế, loại bánh ngon này còn là một món quà valentine vô cùng ý nghĩa giúp bạn gửi gắm tình yêu của mình trong ngày Valentine.
Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm nama chocolate Nhật Bản gửi gắm tình yêu ngày Valentine này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nama chocolate Nhật Bản gửi gắm tình yêu ngày Valentine tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.