Bạn đang xem bài viết Các món canh bổ dưỡng của người Hoa ngon trứ danh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có không ít các món canh bổ dưỡng của người Hoa đã và đang được cả thế giới biết đến bởi chúng vừa đẹp mắt vừa đậm đà, bổ dưỡng. Hãy cùng Wiki Cách Làm điểm tên những món canh đó là gì để được bật mí về bí quyết chinh phục thực khách của chúng nhé!
Các món canh bổ dưỡng của người Hoa giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe
1. Canh gà hầm thuốc bắc
Canh gà hầm thuốc bắc là một trong các món canh bổ dưỡng của người Hoa được đánh giá là nổi tiếng nhất thế giới. Với món canh này, các bạn không cần phải chặt thịt gà ra thành nhiều miếng nhỏ mà thông thường, đầu bếp sẽ hầm luôn cả con gà được làm sạch cùng với các vị thuốc bắc như đại nhân bì, thổ phục linh, sinh địa,… trong vòng 3 tiếng với lửa riu riu để thịt gà được chín mềm và đậm vị. Món canh này không chỉ dành cho các quý ngài, quý ông muốn tăng cường sức khỏe mà cả phụ nữ đang mang thai cũng có thể dùng chúng để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mình và cả em bé trong bụng.
2. Canh củ sen
Những chị em phụ nữ sau khi sinh hay những ai vừa mới trải qua một đợt đại phẫu thuật nên dùng đến món canh này. Canh củ sen của người Hoa cực kì dễ nấu nhưng lại có thể mang đến cho bạn rất nhiều giá trị đôi với sức khỏe, điển hình nhất là công dụng bồi bổ khí huyết. Nếu muốn lạ miệng và bắt vị hơn, bạn có thể hầm củ sen cùng với giò heo để nước canh thêm phần ngon ngọt và đậm đà nhé!
3. Canh cá chép nấu củ cải
Củ cải tươi có tính mát, vị ngọt thanh nên dễ dàng giúp bạn ăn ngon miệng. Bên cạnh đó loại củ này còn có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề thường gặp sau mỗi bữa ăn như trướng bụng, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu hay những triệu chứng xấu như thổ huyết, hoa mắt, chóng mặt, tiểu dục, hen suyễn. Món canh này là sự kết hợp giữa vị béo của cá chép, vị ngọt thanh của củ cải nên dù là người già hay trẻ nhỏ chắc chắn đều sẽ yêu thích món ăn này.
Các món canh bổ dưỡng của người Hoa giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh
1. Canh bao tử hầm tiêu xanh
Bao tử hầm tiêu xanh là một trong các món canh bổ dưỡng của người Hoa chuyên dành cho những ai đang ốm hay cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau một trận bệnh. Bao tử là nguyên liệu quen thuộc mà những ai yêu thích ẩm thực Trung Hoa chắc chắn sẽ thường lựa chọn chúng để chiên, khìa, làm phá lấu,… Món bao tử hầm tiêu xanh chứa một hàm lượng đạm to lớn vô cùng, đã vậy còn có thể chữa trị triệu chứng ra mồ hôi vào ban đêm nên thường được các bà nội trợ nếu cho con trẻ của mình. Tuy dân dã nhưng với hương vị tuyệt vời cùng công dụng khó thể lẫn đi đâu được mà món canh này thường được xuất hiện trong các bữa cơm gia đình cũng như trên các bàn tiệc của những nhà hàng sang trọng.
2. Canh xí páu hầm sườn non
Xí páu là tên gọi của củ cải trắng khi được mang đi muối. Thay vì củ cải tươi, nhiều bà nội trợ sẽ chọn củ cải muối để nấu canh vì nếu có lỡ dùng không hết, phần còn lại cũng không bị hư sớm. Thông thường trước khi nấu canh xí páu, đầu bếp sẽ cắt nhỏ củ cải muối ra thành nhiều lát nhỏ mỏng để ngâm cùng nước sạch cho chúng bớt mặn. Tiếp theo phần xí páu này sẽ được nấu cùng sườn non beo béo để tạo nên mùi bị tươi mát giúp thanh lọc cơ thể vào những ngày nắng nóng, chữa cơn hen suyễn khi mùa đông trở về và bồi bổ năng lượng cho những ai bị suy nhược cơ thể.
Các món canh bổ dưỡng của người Hoa dành cho người suy nhược cơ thể
1. Canh gà hầm hạt sen
Nói đến các món canh bổ dưỡng của người Hoa, chúng ta không thể bỏ qua món canh gà hầm hạt sen này. Tương tự như món canh gà hầm thuốc bắc, món canh này cũng có nguyên liệu chính là gà và có một hương thơm cực kì hấp dẫn. Vị ngon ngọt, mềm mại của thịt gà hòa cùng vị beo béo của hạt sen sẽ làm nên một loại mỹ vị khiến cho người ăn nhớ mãi. Món canh này không cần bạn phải nấu lâu như món gà hầm thuốc bắc nên thường được không ít gia đình lựa chọn trong các bữa ăn. Nếu nhà bạn có phụ nữ vừa mới sinh xong hay có ai đang bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, huyết sắc kém thì đừng chần chờ gì mà hãy hầm ngay một bát canh cho người đó thưởng thức nhé!
2. Canh gà hầm rau củ thập cẩm
Gà hâm rau củ thập cẩm là món ăn được xuất hiện thường xuyên trong những gia đình người Hoa khi bước sang mùa xuân vì họ cho rằng đây là thời gian cơ thể dễ bị nhiễm phong hàn và cảm cúm nhất. Những dưỡng chất từ thịt gà và vitamin từ rất nhiều loại rau củ sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện dinh dưỡng và phục hồi hệ miễn dịch. Những loại rau củ quả thường được lựa chọn để nấu nên món canh đậm đà này là củ cải muối, bí đao, cà rốt, khoai tây, các loại đậu, rau cần tây, rau mùi tây,… Từ màu sắc cho đến hương vị, chắc hẳn món canh gà hầm rau củ này sẽ dễ dàng chinh phục mọi thực khách, kể cả những thực khách khó tính nhất.
3. Canh cải xoong nấu sườn
Nếu muốn nấu món canh cải xoong cùng sườn heo có hương vị thơm ngon chính hiệu, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ sườn heo, cải xoong, cà rốt, hạnh nhân, trần bì, táo tàu, gừng cắt lát. Tất cả những nguyên liệu này sẽ được rửa sạch rồi hầm 2 tiếng với lửa lớn trong một chiếc nồi đất. Sau đó các bạn cho vào một chút muối sao cho vừa miệng rồi lấy ra dùng. Món canh này có khả năng trị họ, tiêu đờm và thông phổi nhanh chóng.
Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì có thể chế biến món canh này đơn giản hơn một chút. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có cà rốt, cải xoong và thịt sườn. Thời gian hoàn thành món canh lúc này cũng nhanh hơn nhiều nữa đấy!
4. Canh gà hoa cúc
Đây là một trong các món canh bổ dưỡng của người Hoa vừa có tác dụng làm đẹp da, vừa có tác dụng duy trì vóc dáng và hỗ trợ tăng cường năng lượng cho cơ thể. Những ai đang bị nóng trong người, mất ngủ, lạnh tay chân, tụt cân nhanh chóng thì nên làm ngay món canh này để dùng nhé!
5. Canh đu đủ tiềm táo đỏ
Khác với tất cả những món canh đã kể ở trên, món canh đu đủ tiềm táo đỏ này có vị ngọt thanh cực kì lạ miệng. Vị ngọt đó đến từ đường phèn, từ những trái táo đỏ và từ những miếng đu đủ chín vàng. Không chỉ riêng người Hoa mà ngay cả những thực khách đến từ các vùng, quốc gia khác cũng rất yêu thích món canh. Vào những ngày hè oi bức, các bạn hãy tự tay nấu những bát canh đu đủ tiềm táo đỏ đẹp mắt, ngon ngọt cho cả gia đình mình thưởng thức và nếu muốn uống lạnh, bạn cũng nên cho thêm vào đó một vài viên đá nhé! Chắc hẳn món canh này sẽ mang đến những hương vị khó quên cho mùa hè của bạn đấy!
>>> Xem thêm: Các món canh ngon giúp giải nhiệt mùa hè
Trên đây là top 10 các món canh bổ dưỡng của người Hoa mà Wiki Cách Làm muốn chia sẻ cho quý vị đọc giả. Mỗi món canh trong đây đều có những hương vị riêng và màu sắc riêng không thể lẫn vào đâu được. Đã vậy còn vô cùng bổ dưỡng và đậm đà. Hi vọng chúng sẽ mang đến cho bạn sự phong phú, đa dạng hơn về ẩm thực Trung Hoa và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các món canh bổ dưỡng của người Hoa ngon trứ danh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.