Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh dẻo khoai lang tím không cần lò nướng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tết trung thu đang cận kề. Không khí trung thu đã lan tỏa khắp mọi ngả đường, lối xóm. Nếu bạn ngại làm bánh trung thu tốn nhiều công sức và thời gian thì hãy học ngay cách làm bánh dẻo khoai lang tím cực hấp dẫn này nhé! Bánh dẻo khoai lang tím không cần lò nướng và cũng không cần làm nhân, rất phù hợp với bạn gái bận rộn và những người thích ăn bánh dẻo chay nhé! Khoai lang tím được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa và còn chứa nhiều chất chống oxy giúp chị em giữ mãi được nét trẻ đẹp qua thời gian. Vậy nên trung thu này tindep.com sẽ gợi ý bạn cách làm bánh dẻo khoai lang tím không cần lò nướng đơn giản và ngon miệng nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh dẻo khoai lang tím đơn giản
Nguyên Liệu
- 600gr khoai lang tím
- 40ml nước cốt dừa
- 140gr đường
- 30gr bột nếp rang
- 1 chút xíu muối
Cách Làm
1.Bước đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang, dùng dao lột vỏ rồi cắt miếng. Tiếp theo, bạn rắc chút muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín nha.
2.Khi khoai chín còn đang nóng thì bạn bỏ khoai vào máy cùng nước cốt dừa rồi xay nhuyễn ra. Bạn cho khoai xay nhuyễn vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp, vừa liên tục đảo đều vừa sên ở mức lửa vừa. Bạn cứ tiến hành sên đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp đi. Thời gian sên sẽ khoảng hơn 30 phút.
3.Bước cuối cùng bạn đợi khoai nguội, tiến hành vo viên tròn rồi cho vào khuôn bánh Trung thu rồi ấn bánh nha. Bạn có thể rắc chút bột bánh dẻo vào khuôn để chống dính và lựa chọn bất cứ loại khuôn nào mà bạn thích nhé! Không cần phần nhân, bạn dễ dàng hơn với việc đóng bánh trung thu đấy nhé.
Tết Trung thu đang cận kề, ngoài những món bánh dẻo, bánh nướng truyền thống thì bạn cũng hãy thử làm món bánh dẻo khoai lang tím này nữa nhé. Bánh trung thu dẻo khoai lang tím vừa bổ, vừa ngon lại có màu sắc vô cùng bắt mắt nên chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy. Đặc biệt, với thành phần nhiều khoai lang, bánh trung thu dẻo khoai lang sẽ khiến bạn đỡ ngán ngấy hơn và có tác dụng tốt cho tiêu hóa của cả gia đình. Chúc bạn thành công và có một mùa trung thu vui vẻ.
Làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người:
Vỏ bánh:
– Bột bánh dẻo: 450g
– 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo
– Tinh dầu lá dứa: ½ muỗng cà phê
– Tinh dầu hoa bưởi: 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 60ml
Nhân bánh:
– Đậu xanh (cà vỏ): 250g
– Đường: 150g
– Bột bánh dẻo: 60g
– Dầu: 100ml
– Mứt bí: 30g
– Muối: 1/3 muỗng cà phê
Cách làm:
Sơ chế:
– Mứt bí thái nhỏ.
– Ngâm đậu xanh trong 3 tiếng cho ngấm nước rồi đãi sạch.
– Chuẩn bị khuôn, rắc bột nếp khô vào chống dính.
Bước 1: Cho đậu xanh vào nồi đun với 600ml nước, để lửa vừa phải, đun bạn nhớ hớt bọt nổi lên.
Đun khi nước đậu xanh hơi cạn đậy nắp cho đậu chín mềm.
Bước 2:
Cho đậu xanh và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đem trộn đều đậu xanh với bột và dầu ăn. Cho hỗn hợp lên chải chống dính, sên trên lửa khi nhân quyện thành một khối không dính đáy chảo thì bạn cho mứt bí vào sên vài phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 3: Vo nhân thành những viên tròn đều nhau.
Phần vỏ bánh:
Bước 4: cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, hoa bưởi vào rồi rắc bột từ từ vào, khuấy đều.
Nhào bột khi bột mịn, quyện đều.
Bọc kín âu bột lại rồi để qua đêm đợi cho bột nở.
Bước 5:
Lấy bột đã ủ ra, chia nhiều phần cho vỏ bánh gấp đôi phần nhân.
Nhồi nhân vào giữa bột vỏ rồi vo lại.
Bước 6:
Cho viên bánh vào khuôn, dùng tay ấn các góc cho bánh chắc, sau đó gõ nhẹ để bánh rơi ra.
Bạn vừa hoàn thành xong món bánh dẻo nhân đậu xanh cực ngon và phổ biến rồi đó. Món bánh này dùng trong những ngày trung thu rất hợp lý.
Nếu bạn nào chưa biết cách làm có thể xem video hướng dẫn thực hiện ngay nhé.
https://youtu.be/0DH-fmr964Y
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh dẻo khoai lang tím không cần lò nướng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.