Bạn đang xem bài viết Cách nấu chân giò hầm củ kiểu Hàn Quốc tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hi! Cả nhà một ngày tốt lành. Chắc hẳn các bạn trẻ hiện nay điều biết làn sóng âm nhạc, phong cách, ẩm thưc..của Hàn Quốc đã phủ sóng ở Việt Nam một cách dày đặc, nhưng không vì thế mà giới trẻ tụi mình quên đi nét văn hóa lâu đời của người Việt. Hôm nay Wikicachlam chỉ muốn giới thiệu đến bạn một món quen thuộc nhưng sẽ biến tấu theo cách Hàn Quốc để tạo cảm giác mới lạ hơn mà thôi. Chân giò hầm là một món ngon được kết hợp từ chân giò heo với các loại gia vị và một số loại củ để hài hòa vị giác và món ăn khi thưởng thức sẽ không bị ngáy.Thay đổi một chút trong thói quen chế biến món ăn sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và cuôc sống sẽ thú vị hơn nếu chúng ta biết dung hòa những cái đẹp để áp dụng đấy các bạn ạ! Đừng ngại thay đổi mà hãy cùng Wikicachlam chế biến món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc này nhé.
Hướng dẫn cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc
Nguyên Liệu:
- Chân giò: 0,5 kg
- Thanh quế: 1 thanh
- Nước mắm ngon
- Gia vị: Tiêu, ớt, đường, bột ngọt, bột nêm…
- Xì dầu
- Rượu gạo
- Khoai tây, cà rốt
- Hành tây
- Gừng, tỏi, hành tím
- Mắm tép và dưa chuột
Cách Làm:
1.Chọn mua chân giò heo tươi ngon sau đó bạn đem cạo lại chân giò cho sạch lông rửa sạch rồi chặt thành khúc, để ráo nước sau đó cho vào bát lớn rồi nêm gia vị vào như một ít nước mắm, tiêu, ớt, đường, bột nêm và bột ngọt, một ít tỏi băm và hành băm và gừng nữa nhé.
2.Khoai tây bạn gọt vỏ, ngâm nước cho bớt nhựa, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa cho đẹp. Hành tây lột vỏ, cắt thành 4 miếng rồi cho riêng ra một bát nhé.
3.Bây giờ khi giò heo đã ngấm gia vị bạn cho vào nồi cùng nửa bát nước lọc rồi nêm thêm các gia vị như trên cùng 2 thìa cafe xì dầu, 3 thìa cafe rượu gạo, bật bếp để lửa to khi thịt sôi lên thì cho vào khoai tây và hành tây, cà rốt cùng một ít quế đã được thái nhỏ.
4.Bạn hầm giò heo khoảng 15 phút thì để lửa nhỏ cho nước trong nồi liu riu thì tắt bếp, cho ra bát lớn rồi rắc ít hành ngò và một ít hạt tiêu lên trên cho thơm.Với giò hầm kiểu Hàn Quốc bạn sẽ ăn kèm với dưa chuột và mắm tép hoặc nếu không thích bạn vẫn ăn với cơm nóng và bánh mì như thường lệ nhé.
Thịt lợn là loại thực phẩm khó có thể thiếu trong nhiều món ăn. Vì vậy, để các thành viên gia đình không thấy chán ngán, bà nội trợ cần phải nghĩ ra nhiều cách chế biến thịt lợn.Biến tấu theo phong cách Hàn để chân giò hầm càng thơm ngon mà lại lạ miệng, dễ ăn. Thưởng thức mùi vị của món ăn nóng hổi kết hợp với mùi thơm của quế sẽ làm cho món ăn có sức hấp dẫn khiến các bạn cảm thấy dễ chịu và ngon lành hơn. Hãy thử ăn kèm với dưa chuột và mắm tép bạn sẽ thấy vô cùng tuyệt vời đấy nhé. Dù là ẩm thực Việt hay là Hàn quốc thì trong mỗi món ăn chúng đều mang tấm lòng của người nấu đến với mọi người, chỉ cần sự chăm chỉ học hỏi cái mới, một chút thời gian và công sức bạn đã tạo ra những điều mới mẻ và làm phong phú cho cuộc sống của mình. Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chân giò hầm củ kiểu Hàn Quốc tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.