Bạn đang xem bài viết Cách làm bún chả nướng thơm ngon, đậm đà hương vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thơm ngon, hấp dẫn là thế, nên bún chả nướng không chỉ góp mặt ở những hàng quán quen đường mà menu của những nhà hàng từ bình dân cho đến sang trọng cũng có. Bún chả thịt nướng là món ăn rất quen thuộc với nhiều người, hương vị thơm ngon khó cưỡng sẽ khiến bạn nhớ mãi ngay từ lần đầu thưởng thức. Món chả thịt nướng ăn kèm với bún muốn có độ ngon và hấp dẫn như ngoài hàng cần đầy đủ gia vị tẩm ướp và cách chế biến. Chị em cùng thử nhé cách làm bún chả thịt nướng theo công thức ướp dưới đây để cho bữa ăn trưa ngon miệng nha!
Hướng dẫn cách làm bún chả nướng thơm lừng tại nhà
Nguyên Liệu
- Thịt nạc vai băm nhỏ: 300g
- Thịt ba chỉ thái mỏng: 300g
- Bún tươi: 500g
- Rau sống ăn kèm
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 củ; Tỏi: 1 củ; Chanh: 1-2 quả; Ớt: 1-2 quả
- Gia vị: Đường, mắm, mì chính, dầu hào
- Hành khô băm nhỏ
- Hạt tiêu
- Mật ong
- Ngũ vị hương: 1 gói.
Hướng Dẫn
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, vừa ăn. Các bạn không nên sử dụng thịt nạc không bởi khi nướng miếng thịt sẽ bị khô. Thịt nạc băm bạn có thể tự băm hoặc dùng máy xay để xay thịt nhưng lưu ý không nên xay thịt quá nát. Sau đó ướp thịt băm nhỏ với 2 thìa hành băm nhỏ, 2 thìa tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong và 1 gói vị hương. Ướp gia vị tương tự với thịt ba ba chỉ. Trộn đều hỗn hợp và ướp hỗn hợp khoảng 1h để thịt ngấm gia vị.
2. Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, rửa rau sạch ngâm nước muối loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
3. Pha nước chấm – Đối với món bún chả, nước chấm rất quan trọng, nó quyết định tới việc món ăn có ngon hay không. Công thức pha nước chấm như sau: 2 thìa nước mắm : 1/2 thìa đường : 1 thìa nước cốt chanh : 2 thìa nước. Các bạn khuấy thật đều rồi thêm ớt và tỏi băm nhỏ. Công thức có thể xê dịch để bát nước chấm có vị ngọt, chua hài hòa theo sở thích của mỗi gia đình. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng ăn kèm.
4. Khi thịt đã thấm gia vị các bạn vo viên vừa ăn rồi nướng cùng thịt ba chỉ. Dùng vỉ nướng sạch và lần lượt rải mỏng từng lớp thịt sau đó nướng trên than hoa cho đều và nướng cho hết phần nguyên liệu.
5. Món bún chả thịt nướng là món ăn trưa ngon miệng nổi tiếng của đất Hà Thành. Bún chả thơm lừng, từng miếng chả được ướp kĩ càng trước khi nướng, nướng vàng ươm và tỏa hương thơm cực kì hấp dẫn. Vẫn là những thành phần quen thuộc như bún, thịt, rau, nước mắm,.. nhưng bún chả với những lát thịt nướng cháy xém viền, vàng ươm thơm lừng, thêm vài miếng rau sống hay bát dưa góp chua chua đã làm mê mệt người thưởng thức.
Trên đây là chi tiết cách làm bún chả thịt nướng cực ngon cho bữa cơm trưa hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả thịt nướng cực ngon cho bữa cơm trưa hấp dẫn đổi khẩu vị cho cả nhà.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bún chả nướng thơm ngon, đậm đà hương vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.