Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh pudding ngon đến phát ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sự hợp giữa trứng, sữa và bột cacao cùng hoà quyện vào nhau đã cho nên một món bánh pudding khá thơm ngon và hấp dẫn người dùng. Với cách làm bánh pudding này sẽ giúp giúp bạn và gia đình cùng thưởng thức bên nhau trong những ngày mưa. Không những ngon và còn chứa rất nhiều dinh dưỡng từ sữa và trứng. Khi dùng từng miếng bánh pudding bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt trong món bánh này. Hãy cùng Wiki Cách Làm vào khám phá cách làm bánh pudding cacao xem như thế nào nhé!
1. Cách làm bánh pudding ca cao
Nguyên liệu
Trước khi thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 2 quả trứng gà
- 250 ml sữa tươi
- 35 gr đường
- 2 lá gelatin
- 10 gr bột cacao
Hướng dẫn làm bánh pudding ca cao
Bước 1: Trước tiên bạn đập 2 quả trứng vào trong bát cùng với 30g đường (khoảng 2 muỗng canh đường) sao đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên giúp đường nhanh tan hơn. Đánh cho đến khi nào hỗn hợp này nổi bọt thì hoàn tất.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi và cho lên bếp đun sôi khoảng 80 độ thì tắt bếp. Sau đó để nguội phần sữa này đi.
Bước 3: Khi sữa nguội thì bạn đổ hết phần sữa này vào trong trứng và tiếp tục đánh đều. Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa lọc qua rây để lọc bớt cặn.
Bước 4: Sau khi lọc lấy phần trứng sữa mịn thì cho vào hũ thuỷ tinh, bạn cho vào khoảng nửa hũ thôi nhé. Khi ấy bạn cho những hũ thuỷ tinh này vào một khay nướng và cho vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.
Bước 5: Trong lúc nướng bánh, bạn cho lá gelatin vào nước ngâm khoảng 15 phút. Pha thêm 160ml nước sôi với bột cacao, sau đó cho thêm 5g đường cát trắng vào rồi khuấy đều hỗn hợp này lên. Tiếp đến bạn cho gelatin ngâm trong nước vào, khuấy đều cho tan hết và để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 6: Lấy phần bánh pudding đã được nướng rồi bạn đổ phần cacao này lên trên. Sau đó bạn cho vào trong tủ lạnh cho đến khi nào bánh pudding đông lại hoàn toàn là có thể dùng được.
2. Cách làm bánh pudding trứng
Nguyên liệu
- Gelatin : 20 gr
- Đường cát trắng: 100 gr
- Kem sữa tươi: 200 ml
- Sữa tươi: 400 ml
- Vani dạng bột: 2 ống
- Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
- Bột bắp: 30 gr
Hướng dẫn làm bánh pudding trứng
Bước 1: Nấu đường caramel
Bỏ 100 gr đường vào nồi. Cho 2 muỗng nước lọc vào nồi để đun chảy đường cát.
Đến khi đường chuyển sang màu nâu thì bạn tắt bếp rồi đổ chúng vào khuôn bánh.
Bước 2: Làm hỗn hợp bột, trứng, sữa
Bột bắp bạn đem đi rây cho mịn và đổ vào tô.
Sau đó bạn cho kem sữa tươi vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên.
Tiếp theo bạn đổ sữa tươi cùng lòng đỏ trứng gà vào tô để đánh thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Xong, bạn dùng rây lọc hỗn hợp bột, trứng, sữa cùng để không còn lợn cợn và được mịn hơn.
Bước 3: Ngâm gelatin
Gelatin mua về bạn đem ngâm vào trong nước đá lạnh khoảng 15 phút.
Bước 4: Tiến hành đổ bánh pudding vào khuôn
Bạn đổ hỗn hợp bột, trứng, sữa vào một chiếc nồi. Bật lửa lên ở lửa vừa và nấu chừng 10 phút.
Sau đó bạn vớt gelatin thả vào nồi, dùng muôi khuấy nhẹ nhàng, đều tay để chúng được tan hết ra.
Khi gelatin đã tan hết, bạn trút bột vani vào nồi cho dậy hương thơm rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội một chút thì bạn bắt đầu đổ chúng vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước rồi đậy nắp khuôn lại.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Đưa tất cả các khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3- 4 tiếng thì bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức.
Những chiếc bánh pudding màu vàng sữa cực kì hấp dẫn, cùng hương vị ngọt thơm không thể chối từ chắc chắn sẽ làm bạn yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.
3. Cách làm bánh pudding xoài
Nguyên liệu
- Gelatin: 15 gr
- Kem sữa tươi: 100 ml
- Sữa tươi: 200 ml. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại có đường hoặc không đường.
- Đường cát trắng: 70 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
- Vani dạng bột: 2 ống
- Xoài chín: 500 gr
- Sữa chua có đường: 1 hộp
Hướng dẫn làm bánh pudding xoài
Bước 1: Ngâm gelatin
Gelatin đem ngâm trong nước đá lạnh khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ đợi ngâm xong gelatin, bạn tiến hành bước 2 đi nhé!
Bước 2: Làm hỗn hợp bột, trứng, sữa
Trước hết bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà, 100 ml kem tươi, 50 gr đường cát trắng, 200 ml sữa tươi cùng 2 ống vani vào một cái tô lớn. Dùng phới đánh đều chúng lên. Nhớ đánh nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị nổi bọt.
Tiếp theo bạn rây hỗn hợp và đổ vào một cái nồi đã được đặt sẵn trên bếp.
Bật lửa cỡ vừa lên để đun hỗn hợp. Đun được 5 phút thì bạn thả 10 gr geletin vào khuấy cho chúng tan ra hoàn toàn thì tắt bếp.
Đợi hỗn hợp này nguội một chút, bạn tiến hành đổ chúng cao đến 1/3 khuôn bánh. Đổ xong thì bạn đưa chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng sau, bạn hãy tiến hành bước tiếp theo.
Bước 3: Sơ chế hỗn hợp xoài
Xoài tươi bạn gọt vỏ để lấy thịt rồi bỏ hạt.
5 gr gelatin còn lại bạn đem đi đun chảy.
Lấy máy sinh tố ra, cho xoài, gelatin, sữa chua cùng đường cát vào đó rồi bật công tắc lên để xay nhuyễn hỗn hợp này.
Xay xong, bạn dùng rây lọc hỗn hợp lại cho thật mịn rồi đổ lên lớp bột đã được đổ vào khuôn bánh trước đó.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn đưa các khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 2-3 tiếng sau thì bạn lấy chúng ra và thưởng thức được rồi.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon tại nhà
Trên đây là một vài bí quyết thực hiện thành công cách làm bánh pudding tại nhà, hi vọng bài viết này sẽ mang lại kinh nghiệm và kiến thức hay đến với bạn. Với cách làm bánh pudding này bạn sẽ làm ra một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình cùng nhau thưởng thức. Chúc bạn sẽ là người tiếp theo thực hiện thành công cách làm bánh pudding này nhé và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của bạn đấy.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh pudding ngon đến phát ghiền tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.