Bạn đang xem bài viết Cách kho cá hú đơn giản, ngon cho bữa cơm tròn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Làm thế nào để món cá hú kho ngon tròn vị mà không tanh? Đâu là cách kho cá hú đơn giản nhất mà vẫn có thể thơm ngon tuyệt hảo? Bài viết ngay sau đây của Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay nào!
1. Cách kho cá hú với thịt ba rọi
Nguyên liệu
Để có món cá hú ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ cá hu đến nguyên liệu khác như gia vị
- 300 gr cá hú
- 200 gr thịt ba rọi
- 2 củ hành tím
- 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn kết hợp với 2 thìa súp nước mắm
- Ớt cùng tiêu là gia vị không thể thiếu cho món cá hú kho ngon đúng điệu nhất.
Cách kho cá hú với thịt ba rọi
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá
Bạn bỏ ruột cá hú cùng những chất bẩn, rửa sạch với nước muối pha loãng để có thể khử được bẩn và mùi tanh sau đó bạn vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn cắt thành từng khoanh
Ướp cá với hỗn hợp vao gồm 1 thìa cà phê hành tím được băm cùng 1 chút nước mắm kết hợp với nửa muỗng tiêu và 1 thìa cà phê đường trong khoảng thời gian là 15 phút giúp cá ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.
– Hành tím bạn bỏ vỏ sau đó băm nhỏ để gia tăng hương vị và mùi thơm cho món ăn.
– Thịt ba chỉ được chuẩn bị trên bạn rửa sạch, sau đó thái mỏng vừa ăn rồi ướp gia vị cùng với 1 chút tiêu + hạt nêm thêm mùi thơm và đậm đà hơn.
Bước 2: Tiến hành kho cá hú
Bắc nồi với 2 muỗng lớn dầu ăn đun nóng sau đó bạn phi thơm hành khô được băm nhỏ tiếp theo sau đó bạn cho thêm bào nồi 1 thìa cà phê đường đây là bí quyết để có nước hàng tạo mùi sắc và hương vị hấp dẫn bạn đun nóng đến khi đường được tan chảy, ngả sang màu vàng sậm chú ý không nên để cháy sẽ khiến cá bị khét và màu đen, xong bạn thêm thịt ba chỉ được ướp trên vào xào cho đến khi miếng thịt săn lại.
Tiếp đó bạn cho cá vào nồi đun cùng trong thời gian khoảng 20 phút để ki và kết hợp cùng nhau ngon hơn , bạn lật mặt cho cá giúp cá hơi săn lại rồi bạn thêm cùng với một chút nước sôi vào, chú ý lúc này bạn nên đun nhỏ lửa đến khi nước sệt và sánh lại. Việc quan trọng không thể thiếu đó là bạn nên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và hợp với khẩu vị nhất.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn nhấc nồi cá hú kho thịt ba rọi đậm đà của mình đặt lên một chiếc đế lót và bưng lên bàn ăn. Đây là cách giúp cả gia đình bạn thưởng thức hương vị của món cá này tròn vẹn nhất. Nếu không bạn cũng có thể múc vài khứa cá ra dĩa hoặc tô, rắc một chút tiêu xay lên đó thì cũng có thể ăn chúng cơm trắng được rồi. Tin rằng món ăn này của bạn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. Ngay cả khi nhà bạn có trẻ nhỏ thì món cá này cũng sẽ sẵn sàng chinh phục vị giác của các bé luôn nhé!
2. Cách kho cá hú với nước màu dừa
Nguyên liệu
- 500 gr cá hú
- Nước màu dừa: 2 muỗng
- Tỏi
- Củ hành tím
- Hành lá
- Dầu ăn, tiêu xay
- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, nước mắm, muối ăn, đường, bột ngọt
Cách kho cá hú với nước màu dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá
- Cá hú mang về rửa sạch với muối hột, bỏ ruột, cạo sạch nhớt trên da và xả lại với nước sạch. Sau đó để ráo nước. Tiếp theo bạn mang cá hú đi ướp cùng nước màu dừa, ớt cắt lát, nước mắm và đường trong ít nhất 30 phút cá thấm gia vị.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn chúng ra để lát sau phi lên cho thơm.
- Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành kho cá
- Bạn bắc chiếc nồi kho cá lên bếp, nếu có nồi đất thì quá tuyệt vời và đúng điệu. Sau đó cho một chút dầu ăn vào nồi để làm nóng, rồi cho hành tím, tỏi vào phi. Đến khi hành tỏi dậy lên mùi thơm hấp dẫn thì bạn cho cá hú vào chiên sơ 2 mặt của chúng. Nhớ vặn lửa nhỏ xuống để cá không bị cháy khét nhé!
- Khi nhìn thấy mặt cá chuyển sang màu vàng, bạn đổ 5 muỗng canh nước lọc vào và nêm nếm lại bằng các gia vị sao cho vừa ăn.
- Nêm nếm xong thì bạn vặn lửa xuống riu riu để kho, cách này giúp thịt cá sau khi chín được mềm mại và có một hương thơm cực kì hấp dẫn.
- Lúc nước cá kho trong nồi vơi đi gần hết, bạn cho hành lá cùng một chút tiêu xay lên mặt rồi tắt bếp. Đến đây thì bạn đã hoàn tất xong cách kho cá hú với nước màu dừa được đánh giá là đơn giản nhất nhưng lại cực kì chuẩn vị rồi đấy!
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Cá hú kho là món ngon có vị mặn nên sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn ăn chúng cùng với cơm trắng. Bên cạnh đó là một nồi canh chua còn nóng hôi hổi. Chắc chắn tổng hòa của những hương vị này sẽ làm bạn nhớ mãi về bữa cơm có món cá hú kho đúng điệu này.
>>> Xem thêm: Cách kho cá rô phi
Đến đây chắc hẳn các bạn đã có thể mạnh dạn chế biến món cá hú kho cho cả nhà mình cùng thưởng thức rồi đúng không nào. Cả hai cách kho cá hú mà Wiki Cách Làm vừa gợi ý cho bạn đều khá đơn giản, chỉ đôi mươi phút ngắn ngủi thì đã có thể hoàn thành chúng rồi. Hơn hết món cá bạn nấu ra sẽ không bị tanh hay chưa thấm vị khi dọn lên bàn ăn. Đừng ngần ngại mà hãy bỏ túi ngay những công thức này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kho cá hú đơn giản, ngon cho bữa cơm tròn vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.