Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm xào bơ tỏi thơm mùi tỏi ngậy vị bơ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
15 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Tôm thịt ngọt, ngon, chắc nên rất được nhiều người sử dụng, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món tôm xào bơ tỏi. Thịt tôm được xào thấm vị, vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon đặc trưng, lại thơm lừng, hấp dẫn. Nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì hãy thử ngay công thức này nhé!
Nguyên liệu làm tôm xào bơ tỏi
-
600g tôm
-
30g tỏi băm
-
4 muỗng canh bơ lạt
-
1 muỗng cà phê ớt xay
-
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
1 ít rau mùi tây
-
Gia vị: bột ớt, muối, tiêu
Cách làm tôm xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu, lôt vỏ rồi rửa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó thì bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2 Xào tôm
Bắc một cái chảo lên bếp với 2 muỗng canh bơ lạt, sau đó đun chảy rồi cho tôm vào đảo đều. Sau đó bạn cho tỏi xay, ớt xay vào đảo đều.
Cho tôm săn lại thì bạn hạ nhỏ lửa, cho 2 muỗng canh bơ lạt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào đảo đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm thêm gia vị.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào. Bạn rắc 1 ít ớt bột và rau mùi tây lên trên là hoàn thành.
Thưởng thức
Tôm xào bơ tỏi đã hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm ngon ngọt kết hợp với nước sốt đậm đà, bắt vị. Bạn ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Vào bếp trổ tài ngay nhé!
Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó. Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm xào bơ tỏi thơm mùi tỏi ngậy vị bơ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.