Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không chỉ sở hữu lớp vỏ dẻo mịn, bánh crepe lá dứa sầu riêng còn khiến nhiều người tan chảy bởi lớp kem béo ngậy, thơm lừng. Mùa sầu riêng đã đến, cách làm bánh cũng đơn giản, vậy nên đừng bỏ qua món ngon này nhé! Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Crepe lá dứa sầu riêng
Nguyên liệu:
- Sầu riêng 150g
- Trứng 2 quả
- Đường 20g
- Sữa tươi 100ml
- Nước cốt dừa 100ml
- Nước cốt lá dứa 100ml
- Bột mì 100g
- Whipping Cream 150ml
- Đường 15g
Dụng cụ: máy xay sinh tố, cây đánh trứng, máy đánh trứng, chảo chống dính,…
Các bước thực hiện bánh Crepe bánh lá dứa sầu riêng
Bước 1: Xay lá dứa
Rửa sạch từ 2 – 3 lá dứa, cắt khúc nhỏ và xay nhuyễn cùng 100ml nước lọc. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.
Bước 2: Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn cho vào tô lớn 2 quả trứng gà, 20g đường, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt lá dứa. Sau đó dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Tiếp tục cho thêm 100g bột mì vào tô, rồi đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Để vỏ bánh mịn và đẹp, bạn cần rây hỗn hợp bột qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ cặn. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Đánh bông kem Whipping
Dùng tô mới cho vào 100ml Whipping Cream, 15g đường. Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.
Bước 4: Rán bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.
Nếu thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bước 5: Cuộn bánh
Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh.
Gói 2 mép bánh ở hai bên rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.
Thành phẩm
Để hương vị bánh được ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Bánh Crep sầu riêng lá dứa sở hữu vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh crepe lá dứa sầu riêng đầy hấp dẫn này! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy VN
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng thơm ngon đơn giản dễ làm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.