Bạn đang xem bài viết 5 lí do nên sử dụng nồi đất để nấu ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nồi đất là một trong những đồ dùng nhà bếp hỗ trợ bạn nấu ăn hiệu quả, thơm ngon và nhanh chóng hơn. Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tìm hiểu một số lý do nên sử dụng nồi đất để nấu ăn nhé!
Nấu ăn bằng nồi đất giúp tăng hương vị cho món ăn
Nồi đất được làm bằng nguyên liệu chính là đất sét, có tính kiềm sẵn trong tự nhiên. Chính điều này đã giúp cho nồi tương tác với chất axit trong thực phẩm khi nấu, cân bằng được độ pH cho món ăn. Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, việc nấu ăn bằng nồi đất còn giúp gia tăng hương vị của món ăn.
Hầu hết, các món ăn được nấu trong nồi đất sẽ giàu khoáng chất như: sắt, photpho, canxi, magie,… hơn các loại nồi nấu khác.
Nồi đất vân đá hoa cương nắp kính 21 cm Mommy Cook MMVSG có khả năng giữ trọn hương vị của đồ ăn
Bảo toàn trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn
Khi bạn nấu ăn bằng nồi đất sẽ giúp giữ lại trọn giá trị dinh dưỡng cho món ăn vì nồi đất có tính xốp, cho phép lượng nhiệt và độ ẩm lưu thông đều trong quá trình nấu. Thêm vào đó, sử dụng nồi đất để nấu thịt sẽ giúp các món thịt mềm hơn và không bị khô như khi nấu bằng một số loại nồi khác.
Nồi đất nắp sứ 20 cm Dong hwa CS006 Chiếc lá có thể bảo toàn trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn
Thức ăn nấu bằng nồi đất có lợi cho tim mạch
Trong quá trình nấu ăn việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ sẽ dễ gây ra các bệnh về tim mạch cho gia đình, đặc biệt là với những nhà có người cao tuổi.
Việc chuyển qua sử dụng nồi đất để nấu nướng sẽ là giải pháp cho vấn đề này bởi nồi đất thường cần nhiều thời gian để làm chín thực phẩm, từ đó giúp giữ lại độ ẩm và dầu tự nhiên có trong món ăn, giảm lưu lượng lớn dầu mỡ cần dùng.
Thức ăn nấu bằng nồi đất có lợi cho tim mạch
Tiết kiệm thời gian nấu các món kho, rim
Một đặc điểm đặc trưng của các món kho, rim là cần nhiệt độ ổn định và thời gian nấu lâu để món ăn thấm vị và đạt độ mềm ngon. Đặc biệt, nồi đất với khả năng giữ nhiệt tốt, hơi nóng lưu thông đều giúp thực phẩm chín nhanh, hương vị thơm ngon sẽ rất phù hợp để nấu món kho, rim.
Khi sử dụng nồi đất sẽ giúp cho bạn nấu món ăn tiết kiệm được thời gian đáng kể, đảm bảo những món kho, rim tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, nấu nồi đất còn giúp tiết kiệm công sức và nhiên liệu nấu ăn.
Nồi đất nắp kính 16 cm Dong hwa Tucbeghi G702 giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn đáng kể
Giá thành khá rẻ, phù hợp với nhiều gia đình
Dòng nồi đất khá quen thuộc với nhiều gia đình, bạn có thể chọn mua nồi đất ở bất cứ đâu, từ các chợ hoặc siêu thị. Đặc biệt, nồi đất có đầy đủ hình dạng và kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn với giá cả khá rẻ, đáp ứng được điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
Mức giá của nồi đất dao động từ 100.000 – 350.000 VNĐ (cập nhật tháng 4/2023, có thể thay đổi theo thời gian). Vì vậy, người dùng hãy cân nhắc chọn mua sản phẩm phù hợp với sở thích của gia đình nhé!
Nồi đất hoa sen nắp sứ 18 cm Dong hwa 402 có mức giá phải chăng chỉ 145.000 VNĐ
Bài viết trên đã chia sẻ với bạn một số lý do nên sử dụng nồi đất để nấu ăn. Hy vọng bạn sẽ thích và chọn mua được sản phẩm ưng ý nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 lí do nên sử dụng nồi đất để nấu ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.