Bạn đang xem bài viết Các loại chất liệu vá sạn sử dụng trong nhà bếp, loại nào tốt, phù hợp? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vá, sạn là đồ dùng quen thuộc thường có mặt trong mỗi căn bếp dùng để xào nấu thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu các loại chất liệu vá sạn để xem thử loại nào tốt và phù hợp với gia đình bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!
Các loại vá
Vá là vật dụng thường xuất hiện trong gian bếp của nhiều gia đình. Vá có cán dài, lòng sâu, đầu múc trũng tròn, dùng để nấu canh, nêm nếm, múc thức ăn. Chất liệu của các loại vá thường là inox 430,nhôm, nhựa chịu nhiệt, gỗ hoặc silicon.
Vá nhỏ
Vá nhỏ có kích thước dưới 32 cm, đầu tròn có đường kính dưới 8 cm. Vá nhỏ thích hợp để nấu canh, xới, múc thức ăn, thuận tiện dùng cho các loại nồi với nhiều kích thước khác nhau.
Vá nhỏ thường được sử dụng cho những gia đình ít người, sinh viên hoặc những người sống một mình. Vá có giá thành dao động từ 14.000 – 25.000 đồng phù hợp với đa dạng phân khúc người dùng.
Vá to
Vá to có cấu tạo như vá nhỏ nhưng có kích thước lớn hơn. Đầu múc trên 8 cm, cán từ 33 cm, giúp múc thức ăn, các món chè, món nước với số lượng lớn, rất nhanh gọn, thuận tiện.
Vá to được dùng trong những gia đình đông người, nhóm tiệc tùng hoặc các hàng quán ăn uống. Các loại vá to chất lượng được bán trên thị trường có giá từ 35.000 – 55.000 đồng, dễ dàng cho bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý.
Vá có lỗ
Vá có lỗ có thiết kế đặc trưng phần đầu múc được đục lỗ, có tác dụng tách thực phẩm ra khỏi chất lỏng hoặc tách thức ăn khỏi dầu mỡ, nước luộc,… thường dùng trong chế biến các món nước như mì, bún, lẩu,…
Một chiếc vá có lỗ đa năng chỉ với 30.000 – 60.000 đồng mà có thể hỗ trợ quá trình nấu nướng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đáng kể.
Vá cách nhiệt
Vá cách nhiệt được thiết kế có tay cầm cách nhiệt bằng nhựahoặc silicon. Loại vá này an toàn, không sợ bỏng hoặc nóng khi cầm, giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ăn khác nhau, rất an toàn khi sử dụng.
Không chỉ đảm bảo được an toàn khi nấu nướng mà vá cách nhiệt còn có thiết kế bắt mắt, nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau với mức giá dao động 30.000 – 55.000 đồng.
Vá nhựa
Vá nhựa thường làm bằng nhựa PA hoặc phần cán inox và phần đầu nhựa. Loại vá này gọn nhẹ, dùng để múc, chế biến thức ăn trong nồi, chảo rất tiện lợi.
Vá nhựa có thể sử dụng cho nhiều loại chảo, nồi khác nhau, bao gồm chảo chống dính, nồi đất, nồi thủy tinh,…mà không lo bị trầy xước. Tuy nhiên, vá nhựa không dùng hoặc múc thức ăn trong dầu nóng vì ở nhiệt độ cao nhựa sẽ bị chảy, biến dạng, tạo ra những chất độc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Các loại sạn
Sạn là dụng cụ có phần đầu được làm phẳng, dẹt, có các góc được gập đứng. Sạn có thiết kế rất đa dạng, thường dùng để chế biến những món chiên xào, múc thức ăn từ chảo dễ dàng.
Các loại sạn thường có móc treo tiện lợi, dễ dàng cất giữ, giúp bếp gọn gàng hơn.
Sạn nhỏ
Sạn nhỏ có phần thân ngắn, khoảng 33 cm và đầu sạn có đường kính dưới 8cm. Sạn có tác dụng chính là xào và xới lượng ít thức ăn, đáp ứng nhu cầu cho gia đình ít người hoặc người độc thân sống một mình.
Sạn có móc treo tiện lợi, dễ dàng cất giữ, bảo quản, tránh được tình trạng ẩm mốc gây hư hỏng và gây hại cho sức khỏe người dùng. Sạn nhỏ có mức giá dao động từ 30.000 – 50.000 đồng.
Sạn lớn
Sạn lớn có chiều dài lớn hơn 33 cm, đường kính đầu sạn từ 8 cm trở lên. Dùng để chiên, xào và đảo đều lượng lớn thức ăn. Giá của các sản phẩm sạn lớn dao động từ 40.000 – 60.000 đồng.
Sạn lớn thích hợp cho việc chế biến các món chiên, xào dành cho gia đình đông người, phục vụ quán ăn, nhà hàng. Sử dụng sạn lớn giúp quá trình nấu ăn của bạn trở nên nhanh chóng và tiết kiệm sức lực.
Sạn có khe
Sạn có khe có thiết kế với các khe rãnh dài ở đầu sạn. Loại sạn này có công dụng tách thực phẩm khỏi chất lỏng trong chiên xào, giúp thức ăn được đảo đều và ráo dầu nhanh hơn.
Sử dụng sạn có khe trong quá trình nấu nướng sẽ giúp các loại thực phẩm như cá, thịt, rau củ khi chiên xào được đảo đều, khô ráo, làm tăng chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho món ăn. Chỉ với 30.000 – 60.000 đồng bạn đã có thể sắm ngay cho gia đình mình một sản phẩm vô cùng tiện lợi.
Sạn cách nhiệt
Sạn cách nhiệt được thiết kế thêm tay cầm cách nhiệt bằng nhựa hoặc silicon giúp cầm nắm dễ dàng hơn. Nhờ đó giúp tránh bị bỏng, nóng trong quá trình chế biến món ăn, dễ dàng vệ sinh, chùi rửa.
Sạn có tác dụng đảo đều thức ăn trong nồi, chảo và đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nướng. Giá các loại sạn cách nhiệt trên thị trường hiện nay dao động từ 30.000 – 60.000 đồng.
Trên đây là thông tin về các loại chất liệu vá sạn sử dụng trong nhà bếp, loại nào tốt, phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể chọn mua sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Các loại chất liệu vá sạn sử dụng trong nhà bếp, loại nào tốt, phù hợp? tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.