Bạn đang xem bài viết 7+ Quán Ăn Trưa Đà Nẵng Ngon Miệng & Hấp Dẫn Du Khách tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ẩm thực cũng là một phần không thể thiếu trong những chuyến du lịch, ghé thăm các vùng đất mới. Theo nhận xét của một số du khách thì ẩm thực Đà Nẵng rất đa dạng với nhiều món ăn hợp khẩu vị, dễ ăn và hương vị hấp dẫn. Vậy thì bạn có biết nên đi đâu, ăn gì vào bữa trưa ở thành phố xinh đẹp này hay không. Nếu chưa thì hãy để Gody gợi ý giúp bạn các quán ăn trưa Đà Nẵng ngon miệng với lượng khách ghé đến đông đúc mỗi ngày.
Quán cơm niêu Nhà Đỏ
Cơm niêu có lẽ là món ăn không còn xa lạ đối với người dân ở nhiều vùng miền, là sự lựa chọn cho bữa trưa của nhiều người bởi người Việt Nam ta thường hay quan niệm trưa là đi ăn cơm. Đến với quán cơm niêu Nhà Đỏ, bạn sẽ được thưởng thức những hạt cơm dẻo thơm được nấu trong nồi niêu đất tạo nên cảm giác dân dã, gần gũi. Các món ăn kèm cũng rất quen thuộc như là: canh cua, cá bống kho tộ, cà pháo, lạc rang, rau xào,… Tuy chỉ đơn giản là thế nhưng các món ăn này được nêm nếm đậm đà, kết hợp với nhau tạo một bữa cơm ngon miệng. Không gian của quán thì thoáng mát, sạch sẽ và nhân viên nhiệt tình cũng là một điểm cộng khiến thực khách hài lòng khi dùng cơm trưa tại đây.
Cửa hàng ăn uống Mậu Dịch 1986
Nằm trên con đường sầm uất của thành phố, đây là một quán ăn trưa Đà Nẵng được du khách yêu thích nhờ phong cách ấn tượng gợi nhớ về một miền ký ức xưa. Nếu bạn từng trưởng thành trong giai đoạn đất nước bước thời kỳ đổi mới hoặc đã từng nghe ông bà, cha mẹ kể lại thì sẽ hiểu được về ý nghĩa của tên quán. Cửa hàng ăn uống Mậu Dịch 1986 có phong cách kiến trúc và cách phục vụ tương tự như thời bao cấp. Những món ăn tại quán đều dân dã và đậm màu sắc ẩm thực Việt như sườn xào chua ngọt, cá cơm kho tiêu, rau xào, cà pháo,…Menu cũng có chia thành nhiều suất ăn với tên gọi khá thú vị: suất ăn gia đình hạnh phúc, suất ăn đôi bạn cùng tiến, suất ăn cấp bộ trưởng,… Ngoài việc ăn uống thì thực khách cũng có thể checkin được vài tấm hình theo phong cách thời “ông bà ta” tại Của hàng ăn uống Mậu Dịch 1986 ở Đà Nẵng.
Quán gỏi cá Thanh Hương
Vùng Nam Ô ở thành phố Đà Nẵng từ lâu đã rất nổi tiếng với các món hải sản, đặc biệt là món gỏi cá nức tiếng gần xa. Và quán gỏi cá Thanh Hương chính là một trong những quán có tiếng tăm, chuyên phục vụ món gỏi cá trứ danh này. Không gian của quán thì rộng rãi, có view nhìn sông hồ thơ mộng nên dù nằm hơi xa trung tâm nhưng khách du lịch vẫn tìm đến quán đông đúc. Gỏi cá ở Đà Nẵng được chế biến từ cá sống, là những loại cá như: cá cơm, cá mòi, cá trích,… Đầu tiên là cá được đem rửa sạch sẽ, chế biến một cách kỹ càng, cắt bỏ đi phần đầu, đuôi, nội tạng và xương. Sau đó, đem phần thịt cá đã làm sạch đi ép nước rồi để cho ráo. Có 2 loại gỏi để thực khách chọn là gỏi ướt và gỏi khô. Để làm món gỏi cá khô thì người ta thường trộn thịt cá sống với các loại gia vị như: thính, tỏi, riềng và gừng băm nhuyễn. Còn món gỏi cá ướt thì thường ngâm thịt cá trong nước mắm hoặc mắm. Dù được làm từ cá sống nhưng món gỏi cá này lại rất dễ ăn có hương vị rất đậm đà mà không hề có mùi tanh, được ăn kèm với rau sống nên làm ngon hơn, không bị ngán.
Quán cơm nhà Kiều Thị
Là quán cơm nhà có view nhìn ra cầu Rồng, Kiều Thị chính là địa chỉ nhiều người hay đến khi muốn được ăn một bữa cơm đơn giản như là cơm nhà. Quán cơm này được trang trí theo concept ấm cúng, sạch sẽ mà rộng rãi để thực khách có thể ngồi thư thả dùng cơm vào các buổi trưa nắng hay là chiều mát mẻ. Từ sàn gạch, bàn ghế gỗ, đến chén dĩa hay những vật dụng trang trí bên trong quán đều gợi lên một cảm giác quen thuộc cứ như chúng ta đang trở về nhà. Những món ăn trong menu ở Kiều Thị được chế biến vừa miệng, đậm đà và cũng là các món đã quá quen thuộc với người Việt ta, như là: cá bớp kho tiêu xanh, thịt kho rau cải, rau muống xào tỏi,…
Quán Bếp Cuốn Đà Nẵng
Có thể nói người dân miền Trung nói chung và người Đà Nẵng nói riêng rất thích ăn những món cuốn chung với bánh tráng hay là rau xanh. Vì thế để hiểu rõ hơn ẩm thực địa phương thì bạn có thể tìm một quán ăn trưa Đà Nẵng với những món cuốn đa dạng, đầy màu sắc bắt mắt. Nằm ngay trung tâm thành phố, gần đường ra biển, quán Bếp Cuốn Đà Nẵng nổi bật khi được trang trí giống như một ngôi nhà nhỏ ở làng quê với bức tường vàng rực rỡ và các vật dụng xưa như: nón lá, mẹt, rổ tre,… Về menu của quán khá phong phú, các món ăn được trang trí đẹp mắt và nước chấm dùng kèm đa dạng. Nếu đã ghé quán thì có một vài món mà bạn nên thử là mẹt bếp cuốn, tré trộn, gỏi cuốn thịt nướng, bánh xèo nấm,… Đặc biệt ghé Bếp Cuốn Đà Nẵng vào buổi trưa thì quán còn có phục vụ menu cơm gia đình với các món ăn chuẩn vị nhà nấu, đơn giản mà hương vị lại hấp dẫn vô cùng.
Quán Bà Mua
Nếu muốn thưởng thức các món đặc sản quen thuộc của Đà Nẵng thì quán Bà Mua là một gợi ý dành cho du khách. Với hệ thống các chi nhánh trải dài khắp thành phố, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quán Bà Mua khi đang chạy dọc trên những con đường phố nơi đây. Với kinh nghiệm hơn 27 năm, du khách sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống đặc trưng của các món ăn mang đậm nét ẩm thực xứ Đà. Menu thì rất nhiều loại mì quảng để lựa chọn: mì ếch, mì vịt xiêm, mì bò, mì lươn,… Ngoài ra nếu đi nhóm nhiều người thì bạn có thể gọi thêm phần thịt heo cuốn bánh tráng để ăn chung, giúp bữa trưa ngon và no bụng hơn. Về giá cả thì quán Bà Mua có giá các món ăn cũng hợp lý, ở mức trung bình so với mặt bằng chung chứ không quá đắt.
Quán Bếp Hên – Về Nhà Có Cơm
Đây là một trong những quán cơm trưa Đà Nẵng nổi tiếng giúp bạn lưu giữ một vài ký ức về mâm cơm gia đình Việt lúc xưa. Không gian ở quán sẽ gồm có 2 tầng, tầng trệt là khung cảnh gia đình sum vầy còn tầng trên là tái hiện lại tuổi thơ bằng những trò chơi dân gian như ô ăn quan, những hình vẽ trên tường bằng phấn màu,… Đặc biệt trên mảng tường ở quán được đầu tư rất kỳ công với các tấm ảnh trắng đen về cảnh quê hương Việt Nam thời đó, về người phụ nữ Việt vui tươi trong các bộ áo dài, là những anh bộ đội trở về xóm làng,… Còn khi nhìn menu quán thì bạn sẽ thấy thật đúng như tên “Về nhà có cơm”, các món ăn hầu như đều là những món quen thuộc mà nhà nào cũng nấu trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn thì đậm đà chất lượng, giá cả phải chăng và không gian hoài niệm sẽ giúp bạn có một bữa ăn trưa với nhiều cảm xúc khác nhau.
Quán bánh xèo Bà Dưỡng
Nếu bạn chỉ muốn ăn trưa nhẹ với món ăn đặc sản Đà Nẵng thì nên ghé quán bánh xèo Bà Dưỡng. Bắt đầu từ một gánh hàng rong nhỏ, mà quán đã phát triển thành một thương nổi tiếng được nhiều du khách biết đến. Nhờ hơn 31 năm hoạt động nên quán đã nghiên cứu được công thức chế biến riêng với hương vị hấp dẫn khiến thực khách cứ nhớ mãi không quên. Vỏ bánh xèo là hỗn hợp pha loãng, sền sệt được tạo thành từ loại gạo ngon được ngâm chừng 4 tiếng, đem xay thành bột. Sau đó pha loãng với bột nghệ giúp bánh có màu vàng ươm, óng ánh khi chín. Mỗi chiếc bánh được đổ làm 2 lần để đảm bảo mặt ngoài giòn tan còn mặt trong thì dai mềm. Nhân bánh sẽ gồm có thịt bò ướp gia vị, tôm sống bóc vỏ hấp chín tới, giá sống. Thêm một điểm đặc biệt tạo dấu ấn riêng cho quán bánh xèo Bà Dưỡng chính là nước chấm bánh xèo đặc trưng. Nước chấm này được làm từ nước sốt gan, đậu phộng, mè, gia vị,… và có độ sệt với màu nâu đậm đẹp mắt.
Trên đây là những quán ăn trưa Đà Nẵng cực kì chất lượng, nổi tiếng và thu hút đông đúc lượng khách địa phương cũng như khách du lịch đến thưởng thức. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng thì bạn có thể ghé qua những quán ăn được giới thiệu trong bài viết này nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng mà sẽ giúp bạn có được một bữa trưa thật ngon miệng, ấn tượng với nhiều món đặc sản địa phương hay chỉ đơn giản là mâm cơm nhà bình dị với các món ăn chuẩn hương vị gia đình Việt.
Đăng bởi: Xuân Thành Nghiêm
Từ khoá: 7+ Quán Ăn Trưa Đà Nẵng Ngon Miệng & Hấp Dẫn Du Khách
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7+ Quán Ăn Trưa Đà Nẵng Ngon Miệng & Hấp Dẫn Du Khách tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.