Bạn đang xem bài viết 7 loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong thời gian bị chiếm đóng bởi người Anh, đất nước Malaysia chịu ảnh hưởng phong cách uống trà chiều vào mỗi ngày. Do đó khi đi tour du lịch Malaysia, du khách sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán những chiếc bánh đầy màu sắc và bắt mắt. Một số loại là đặc trưng của địa phương nhưng cũng có vài loại có nguồn gốc từ nước khác. Sau đây là 7 loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia mà khách du lịch nên thưởng thức.
Nội dung bài viết
1. Apam Balik
Bánh Apam Balik nổi tiếng ở Malaysia
Apam Balik là món ăn vặt đường phố kinh điển và cũng là một trong 7 loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, có 2 loại: một là lớp vỏ dày có rưới thêm mật ong, muối tạo vị ngọt mới lạ. Hai là phiên bản mỏng hơn, bên trong có kẹp socola, chuối tương tự như bánh kếp của Mỹ. Khách du lịch có thể dễ dàng mua được bánh Apam Balik ở hầu hết các khu chợ trong thành phố hay tại một vài quầy hàng bán rong ven đường.
2. Bahulu
Bánh Bahulu của người Malaysia
Bahulu là một loại bánh ngọt truyền thống của người Malaysia, thường có hình như một nụ hoa hoặc cá vàng. Cũng tương tự như bánh bông lan ở Việt Nam, nguyên liệu để làm ra loại bánh này là bột mì, trứng với đường cát. Họ sẽ đánh đều tay, sau đó đổ vào khuôn rồi đem nướng. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời để du khách thưởng thức khi đang ngồi nhâm nhi 1 tách trà thư giãn trong chuyến du lịch Malaysia.
3. Bingka Ubi
Bánh Bingka Ubi ở Malaysia
Đây là một loại bánh nướng, được làm từ bột sắn, nước cốt dừa, đường cọ và có thêm hương liệu của dứa, mãng cầu. Hương vị của Bingaka Ubi không quá ngọt, phù hợp với khẩu vị của nhiều người nên nó cũng là một loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia. Khách du lịch có thể ăn thử món bánh này tại nhà hàng Nyonya Colors ở Kuala Lumpur.
4. Dodol
Một số loại bánh Dodol khác nhau ở Malaysia
Nếu du khách thích ăn một cái gì đó hơi dai thì có thể thử bánh Dodol. Cách làm bánh này hơi cực vì phải trộn đều nước cốt dừa, đường thốt nốt và bột gạo trong 1 chảo lớn suốt 9 tiếng đồng hồ liên tục. Cuối cùng thì bánh chín, có màu vàng nâu và được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu du khách ghé thăm Malacca khi đi du lịch Malaysia thì có thể thấy xưởng sản xuất bánh Dodol nổi tiếng Tan Kim Hock. Ở đó có một dây chuyền sản xuất bánh chuyên nghiệp với một vài loại hương vị mới lạ như bánh Dodol sầu riêng.
5. Kuih Ketayap
Bánh Kuih Ketayap ở Malaysia
Kuih Ketayap là một loại bánh có nguồn gốc từ cộng đồng Nyonya được nhiều người địa phương yêu thích. Bánh được làm từ lá dứa nên có màu xanh lá nhạt, bên trong cuộn đầy dừa nâu ngọt ngào. Từ các quầy hàng rong ven đường đến một số quán cà phê ở Malaysia đều có bán loại bánh này.
6. Kuih Lapis
Bánh Kuih Lapis ở Malaysia
Kuih Lapis là loại bánh hấp gồm chín lớp được làm từ nước cốt dừa, bột sắn, đường cát, bột gạo, lá dứa. Cách ăn nó cũng rất thú vị. Du khách có thể 1 lần cắn hết chín lớp hoặc tách từng lớp ra để ăn riêng. Bánh rất mềm, thơm và dường như là tan ngay trong miệng khi vừa mới cắn miếng đầu tiên.
7. Ondeh Onden
Bánh Ondeh Onden của người Malaysia
Bánh Ondeh Onden có hình dạng như những viên bóng màu xanh lá cây, phía trên có phủ lớp dừa trắng bắt mắt. Bánh này hơi dính, dai và rất ngọt vì có đường cọ. Nó là món ăn vặt đường phố rất được yêu thích ở Malaysia, nhất là đối với trẻ nhỏ. Nếu có dịp ăn thử bánh Ondeh Onden khi đi tour d lịch Malaysia du khách sẽ thấy cũng tương tự bánh hòn của người Việt Nam.
Đăng bởi: Hồng Hạnh
Từ khoá: 7 loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 loại bánh được yêu thích nhất ở Malaysia tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.