Bạn đang xem bài viết 7 địa chỉ ăn bánh chuối ngon nhất tại Hà Nội tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hà Nội là nơi hội tụ đầy đủ các tinh hoa ẩm thực Việt, đủ các món ngon từ bình dân cho đến cao cấp. Những ngày đông lạnh thèm một chút ấm cúng để lấp đầy cái bụng đói trong những buổi chiều lạnh lẽo thì hãy lần tìm những hàng bánh chuối. Nhìn những chiếc bánh vàng như nghệ xèo xèo trong chảo dầu lớn trông thật thích mắt. Hà Nội có biết bao hàng bánh chuối, để tìm được một hàng vừa ngon, rẻ lại sạch sẽ thì cũng mất khá nhiều thời gian tìm kiếm đó. chúng mình sẽ giúp bạn điều hày, hãy cùng chúng mình khám phá những địa điểm bán bánh chuối vừa ngon, vừa rẻ tại Hà Nội nhé.
Bánh chuối Con Ong Vàng
Cái tên bánh chuối Con Ong Vàng dần trở nên quen tai với nhiều bạn trẻ sinh viên. Quán có bí quyết riêng trong việc chiên bánh khiến những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt lắm. Nhiều người xếp hàng cả tiếng đồng hồ chỉ để mua vài chiếc bánh mặc dù giá chiếc bánh ở đây lại đắt gấp đôi nhiều quán bánh chuối khác. Cái gì cũng có lí do cả, giá bánh của quán hoàn toàn tương xứng với chất lượng bánh, thực khách rất hài lòng với những chiếc bánh họ bỏ tiền ra mua.
Mỗi chiếc bánh chuối ở đây gồm nửa quả chuối được ép dẹt, phủ kín lớp bột, rắc thêm chút vừng đen rồi chiên vàng ruộm, giòn tan. Đặc biệt, chị chủ quán còn thêm mật ong khi làm bột chiên, nhờ đó món bánh chuối của chị có phần đặc biệt và thơm hơn những nơi khác. Thế nhưng, mật ong lại át đi mùi thơm của chuối và lạc mất vị ngọt của chuối nên nếu ai thích vị bánh truền thống hơn thì nhớ cân nhắc trước khi ghé quán nhé.
Bánh chuối Con Ong Vàng
Bánh chuối Hàng Bè
Là một hàng bánh chuối nổi tiếng trên phố cổ, bánh chuối Hàng Bè được rất nhiều chị em biết đến. Bánh ở đây bé hơn các quán khác, thậm chí có khách đùa là bánh “tí hon”, mà giá cả lại nhỉnh hơn nhiều hàng, 8.000 đồng/chiếc. Nhỏ nhỏ nhưng bánh rất chất lượng, bánh chuối chiên ở đây luôn làm hài lòng thực khách.
Vỏ bánh thơm giòn, nhân là cả quả chuối tây ép dẹt nên rất ngọt và thơm, bên trong mềm ẩm, ướp mật chuối nên ăn rất bắt miệng. Bánh được chiên rất khéo trong chảo dầu lớn, bánh không bị già quá, không bị non quá. Bánh chuối mà già quá sẽ bị đắng, non quá bột lại nhão, vỏ không giòn. Vì quán chỉ có một bác lớn tuổi làm, nên khi đến bạn phải chịu khó đợi một chút nếu quán đông khách. Quán cũng không bán tối mà chỉ bán từ sáng đến chiều, nên nếu định ghé ăn, bạn nhớ để ý giờ giấc nhé!
Bánh chuối Hàng Bè
Bánh chuối Hàng Điếu
Mặc dù là quán bánh chuối này có mức giá nhỉnh hơn nhiều quán khác một chút, khoảng 8.000 đồng/ cái nhưng địa chỉ bánh chuối Hàng Điếu vẫn là nơi được nhiều người biết đến. Quán mở bán từ khá lâu rồi, bán cả bánh khoai và bánh chuối, quán lúc nào cũng đông đúc khách ra vào, nhiều khi ghé quán phải xếp hàng để đợi mua bánh.
Ở đây tầm 1 giờ chiều là bắt đầu dọn hàng ra để bán bánh rồi, nên bạn có thèm thì nhớ tạt qua đây ăn thử. Một chiếc bánh ở đây tương đối to, kể cả khoai hay chuối cũng “bự” hơn những hàng khác. Bánh chiên vàng ươm, nóng hổi, thơm mùi chuối ngự. Nhiều người còn khen rằng bánh chuối ở đây ăn rất chuẩn vị, chuối kiểu chua nhẹ chứ không bị ngọt gắt. Một chiếc bánh chuối tại đây được chiên khéo léo khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác.
Không biết chủ quán có bí quyết đặc biệt nào trong khâu làm bột và chiên, nhiều thực khách cho biết bánh chiên xong được cho vào túi để mang về ăn, nhưng khi ăn vẫn giòn và ngon, không hề ỉu hay bị ngấm mỡ tí nào.
Bánh chuối Hàng Điếu
Bánh chuối Trần Phú
Mọi người thường truyền tai nhau gọi quán bánh này là quán bánh “bà tóc bạc” vì mặt bà chủ quán dù khá trẻ nhưng tóc đã bạc trắng. Bà chủ quán rất thân thiện và cũng mở hàng đến nay được gần chục năm rồi. Ngoài 3 loại bánh chuối, khoai, ngô thì bà còn bán cả chè đỗ đen, đỗ xanh, ngô… ăn cùng.
Các món chè của bà bán thì được đánh giá là ngon vừa miệng, còn 3 loại bánh thì chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, nếu đang thèm mấy món bánh bình dân này thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Bánh chuối vỏ giòn nhưng bị dày bột nên nếu bạn để lâu mà không ăn ngay là bánh sẽ ỉu đi thấy rõ phần vỏ cực nhiều bột, chuối dẻo và mềm. Bánh ngô của quán chất lượng chưa thật sự ổn định, có hôm ăn ngon, có hôm ăn lại rất bình thường. Có bánh khoai ở đây ăn là ngon nhất, bánh rán vàng ươm nóng hổi dù hơi bé một tẹo.
Lỡ ăn bánh xong mà cảm thấy hơi ngấy thì bạn nên gọi thử một bát chè để cảm nhận hương vị món chè ngon ở đây nữa xem sao nhé. Đảm bảo vị chè ở đây sẽ khiến bạn lưu luyến.
Bánh chuối Trần Phú
Bánh chuối Đê La Thành
Quán bánh chuối Đê La Thành này chiếm ưu thế hơn quán bánh chuối Giáp Bát ở địa thế. Quán nằm ở khu vực tụ tập trường Đại học nên thu hút được nhiều bạn sinh viên lắm. Gía bánh chỉ 6.000 đồng/ cái, điều này không khó khăn lắm với các bạn sinh viên.
Qua Đê La Thành, vô tình để hình ảnh những chiếc bánh chuối vàng ươm trên khay lọt vào mắt, ngay lập tức cơn thèm của bạn sẽ ập đến. Đảm bảo ghé quán mua 2, 3 chiếc bánh chuối bạn sẽ chẳng thấy phí tiền đâu. Bánh chuối ở đây vừa to vừa giòn lại không bị nhiều mỡ nên bớt ngấy hơn những hàng khác một chút. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bánh khoai, bánh ngô nữa. Bánh khoai ở đây có cả khoai sợi và khoai miếng, ăn vừa mềm, vừa bùi. Nhiều người cũng rất thích bánh ngô ở đây vì ngô ngọt, ăn vừa miệng mà không bị nhạt.
Tuy nhiên, do Đê La Thành là một tuyến phố đông người qua lại nên cứ vào giờ tan tầm là sẽ tắc đường. Do đó, bánh ở đây có thể dính chút khói bụi trong thời điểm này nên chưa thực sự đảm bảo vệ sinh cho lắm.
Bánh chuối Đê La Thành
Bánh chuối Giáp Bát
Quán bánh chuối này mở bán khá lâu rồi, quán bánh bánh chuối, bánh khoai bánh ngô và giá bánh là 5.000 đồng/ cái còn xúc xích là 10.000 đồng/cái. Quán mở bán 2 chiều, sáng là bánh mì và xôi còn chiều là bán bánh. Quán nằm ở vị trí xa trường học, không nhiều người biết đến chủ yếu bán cho người dân xung quanh và người qua đường.
Ghé quán, gọi 2 cái bánh chuối thôi là cũng đủ no rồi. Cô chủ quán sẽ cắt nhỏ 2 cái bánh chuối ấy ra đĩa để khách hàng chấm tương ớt ăn kèm, bánh chuối chiên giòn chấm cùng tương ớt cay cay, ngọt ngọt hợp lắm. Cô chủ chọn chuối khá khéo nên vị ngọt tự nhiên của chuối khiến người ta thích thú lắm. Có điều lớp phủ của bột hơi dày và ngấm hơi nhiều dầu mở nên ăn rất nhanh ngán. Bánh khoai, bánh ngô của quán cũng ngon: bánh khoai được làm từ khoai lang bở nên ăn bánh bở bùi, còn bánh ngô được làm từ ngô ngọt nên bánh rất ngon và dễ ăn.
Bánh chuối Giáp Bát
Bánh chuối Ngô Sỹ Liên
Nếu là một tín đồ mê đồ ăn vặt thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ con phố Ngô Sỹ Liên. Nơi đây có thập cẩm các món ăn vặt tuổi teen, nếu thích những món ăn chiên rán dầu mỡ thì dành thời gian cho quán bánh chuối nhé. Không chỉ có bánh chuối đâu quán còn có bánh rán mặn, quẩy chiên, bánh gối, bánh tôm… đủ thứ cho bạn tha hồ lựa chọn. Chưa kể ăn xong mà thấy ngấy thì lại mời bạn ăn tiếp một list món tráng miệng như chè sắn, chè sen, chè đỗ đen đặc, chè thập cẩm… để bạn ăn đến “no kễnh bụng” thì thôi.
Nói về bánh chuối của quán, thì phải nói bánh ở đây đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Nhìn chủ quán nhúng miếng chuối tây đã ép dẹp vào tô bột lớn sau đó thả vào chảo dầu sôi ùng ục trên bếp trông thật thích. Chiếc bánh được vớt ra vàng ươm, thơm lừng, cắn vào miệng cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn rụm tan ra trong miệng, bên trong chuối mềm dẻo, ngọt ngọt. Gía bánh chỉ 6.000 đồng 1 cái, ăn đến vài cái cũng chẳng lo lắng lắm về túi tiền. Chiều chiều, ghé quán làm 2 cái bánh chuối và cốc chè vậy là cũng xong bữa tối.
Bánh chuối Ngô Sỹ Liên
Trên đây là những địa điểm ăn bánh chuối vừa ngon vừa rẻ tại Hà Nội. Nếu thích món ăn bình dân này các bạn nhớ ghé qua thưởng thức nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng mình. Hi vọng bài viết có ích với bạn.
Đăng bởi: Phạm Hùng Chiến
Từ khoá: 7 địa chỉ ăn bánh chuối ngon nhất tại Hà Nội
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 địa chỉ ăn bánh chuối ngon nhất tại Hà Nội tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.