Bạn đang xem bài viết 5 thói quen giúp bữa cơm nhà không còn là nỗi lo với người tiểu đường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một chế độ ăn uống lành mạnh đối với người có lượng đường trong máu cao là quan trọng hơn ai hết. Chính vì vậy mà trong ngay chính bữa cơm nhà, bạn cũng cần phải chú ý thêm 5 việc thói quen sau đây để giúp người bệnh tiểu đường duy trì một sức khỏe tốt.
Dùng dầu hạt cải để nấu ăn
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Jenkins từ Đại học Toronto (Canada) thì dầu hạt cải sử dụng trong nấu ăn sẽ giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol xấu cho những người mắc bệnh đái tháo đường loại 2.
Đây là loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt cải, có màu vàng trong, mùi thanh nhẹ. Trong dầu hạt cải có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như axit béo không bão hòa, lecithin.
Không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà đặc biệt dầu hạt cải còn giúp đỡ rất nhiều trong việc điều trị và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
Tránh thực phẩm đóng gói
Các loại thực phẩm đóng gói dù được quảng cáo là tốt cho sức khỏe đến đâu thì vẫn luôn chứa một số dạng đường hóa học như sucralose, fructose hoặc glucose,… hay chất bảo quản, có hại cho đường huyết.
Vì vậy, hãy tránh sử dụng các loại thực phẩm đóng gói để có một chế độ ăn uống lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường bạn nhé!
Sử dụng ứng dụng đếm calo
Theo Giáo sư Weng Jianping, Phó trưởng khoa thuộc Bệnh viện trực thuộc thứ ba của Đại học Sun Yat-sen (Trung Quốc), bước quan trọng để kiểm soát cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường đó là hiểu được cách tính tổng calo mà bạn hấp thụ mỗi ngày.
Khi đó, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay về số lượng calo tiêu chuẩn mỗi ngày mà bạn có thể hấp thụ, phù hợp với cân nặng và lượng đường trong máu của mình. Để từ đó bạn có thể biết được lượng calo mà mình cần tiêu thụ trong mỗi bữa ăn và biết cách sử dụng các ứng dụng đếm calo sao cho hiệu quả.
Ăn nhiều rau trong bữa ăn
Một bí quyết ăn uống giúp phòng tránh tiểu đường hiệu quả là bổ sung nhiều rau xanh trong bữa ăn.
Những bữa ăn nhiều rau giúp người ăn cảm thấy no nhanh hơn, giảm tổng lượng tiêu thụ gạo xuống. Chẳng hạn như người Nhật, họ ăn cơm cuộn, canh hay nhiều món ăn khác với rau. Không chỉ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng mà còn giảm được tình trạng béo phì, tiểu đường.
Ăn súp trước, ăn cơm sau
Theo Zhao Weifeng, Phó trưởng khoa Châm cứu và phục hồi chức năng của Bệnh viện Y học cổ truyền Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), thứ tự ăn uống đúng dành cho người bệnh tiểu đường chính là ăn súp, tiếp đến ăn rau, ăn cơm và cuối cùng là ăn thịt.
Việc ăn súp đầu tiên trong bữa ăn sẽ giúp bôi trơn dạ dày, từ đó lượng đường trong máu của người bệnh tiểu đường không bị tăng cao quá nhanh và dễ dàng kiểm soát đường huyết hơn.
Trên đây là 5 thói quen giúp bữa cơm nhà không còn là nỗi lo lắng với người bệnh tiểu đường mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình mình thật hiệu quả bạn nhé!
Nguồn: Chuyên trang Gia đình và Xã hội – Báo điện tử Sức khỏe và Đời sống
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 thói quen giúp bữa cơm nhà không còn là nỗi lo với người tiểu đường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.