Bạn đang xem bài viết 4 vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi chảo inox và cách xử lý tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nồi inox, chảo inox thường bền đẹp và trông bắt mắt hơn chảo, nồi nhôm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nồi chảo chưa đúng cách dẫn đến việc bề mặt nồi chảo bị bám bẩn làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên hay thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách xử lý cho 4 vấn đề hay gặp khi sử dụng nồi chảo nhé!
Thức ăn bám dính lên bề mặt nồi, chảo
Nếu bạn thường gặp phải việc thức ăn bám dính bề mặt nhất là khi chiên. Vậy thì bạn nên lưu ý lại quá trình thực hiện món ăn của mình nhé! Khi nồi chảo inox gặp nhiệt nóng sẽ giãn nở, và co lại khi gặp lạnh.
Nên nếu chảo chưa đủ nóng để giãn nở mà bạn cho dầu ăn và cho thức ăn vào thì lớp dầu chưa kịp “tráng lớp bảo vệ” ngăn cách giữa chảo và thức ăn, làm thức ăn bị bám dính. Để tránh sai lầm này thì bạn hãy làm nóng chảo, sau đó cho dầu và cuối cùng là nguyên liệu.
Bề mặt nồi chảo bị đốm trắng
Có bao giờ bạn thắc mắc khi nồi chảo sử dụng được một thời gian lại bị những đốm trắng ở lồng nồi? Việc này là do sự tích tụ canxi trong nước. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách đun sôi dung dịch nước và giấm theo tỉ lệ 1:3, nghĩa là cứ một phần giấm thì sẽ đi kèm với 3 phần nước.
Sau đó, bạn để nồi chảo nguội và rửa lại bằng nước sạch là có thể dùng bình thường. Tuy nhiên, nếu như nồi chảo không có quá nhiều đốm trắng thì bạn có thể thực hiện theo cách này. Còn nếu đã dùng lâu và bị nhiều đốm thì mình nghĩ bạn nên cân nhắc việc chọn mua mới để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!
Thức ăn bị cháy dính trên nồi chảo
Việc thức ăn bám dính lên các vật dụng nấu nướng luôn là một vấn đề khiến các chị em nội trợ khá bực bội. Nếu bạn dùng miếng rửa chén vệ sinh mà vẫn không sạch? Hãy thử cách này nhé!
Bạn dùng nước rửa chén hòa với nước rồi đổ ngập vết bẩn. Sau đó đun sôi rồi cạo nhẹ phần bị cháy ra. Trước khi nước nguội đi thì nhanh chóng rửa sạch.
Bạn sẽ thấy những vết cháy khét đã bay đi mất rồi. Hãy thử cách này xem có hiệu quả không nhé!
Tham khảo thêm: Vật liệu inox là gì? Đặc tính và các loại inox dùng trong nhà bếp
Vết bẩn màu cầu vồng
Những vết bẩn cầu vồng này xuất hiện là do chảo, nồi đã chịu nhiệt quá cao hay nói khác đi là nấu quá lửa. Bạn chỉ cần cho những thực phẩm có axit cao như nước sốt cà chua hoặc giấm. Sau đó rửa lại với nước thì những vết này sẽ không còn nữa!
Bài viết vừa đề cập đến 4 vấn đề hay gặp phải khi sử dụng nồi chảo inox. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống gia đình nhé!
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi chảo inox và cách xử lý tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.