Bạn đang xem bài viết 3 Cách nấu chè chuối cực ngon ăn hoài không ngán tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bộ sưu tập cách nấu các món chè ngon trứ danh của bạn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu vắng cách nấu chè chuối thơm ngon, béo ngậy ngay sau đây. Cách nấu chè chuối ngon này tương đối dễ dàng, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thì bạn đã làm được rồi đấy! Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp ngay nào!
1. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 1/2 nải chuối tây chín
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1/4 bát con đường trắng
- 2 thìa súp hạt trân châu nhỏ
- 1 ít dừa bào sợi
- Lạc rang chín
Cách nấu chè chuối nước cốt dừa
Bước 1: Để có món chè chuối thom ngon, đúng vị, bạn cần chọn những quả chuối chín tới. Không nên chọn những quả còn xanh bởi món chè sẽ bị chát hoặc quá chín lại làm món chè mất đi vị ngọt tự nhiên.
Bước 2: Bóc vỏ và thái chuối thành những khoanh tròn.Cho chuối ra tô và ướp với 1 chút muối + đường. Trộn đều, ướp chuối chừng 15 phút.
Bước 3: Lạc bạn đãi bỏ vỏ, giã dập sơ.
Bước 4: Trân châu đãi nhiều lần với nước cho sạch. Sau đó, bạn cho trân châu ra tô, thêm nước và ngâm chừng 15 phút để hạt nở. Rửa sạch trân châu, để ráo.
Bước 5: Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi, từ từ cho chuối vào đun đến khi chuối chín mềm.
Bước 6: Thêm hạt trân châu vào đun cùng, bạn đun đến khi hạt chuyển sang màu trắng trong. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
Múc chè chuối ra bát, rắc lên trên ít dừa nạo sợi và lạc rang chín là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Món chè này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon nhé.
Những thức chè dân dã, cứ đơn giản và bình dị đến bất ngờ nhưng chúng lại luôn có một sức hút khó tả đối với vị giác. Vì thế, bạn hãy thêm ngay món chè này vào bộ sưu tập những món chè ngon của mình và đợi dịp trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.
2. Cách nấu chè chuối khoai lang Indonesia
Nguyên liệu
- Đường thốt nốt: 250 gr
- Chuối: 5 trái
- Khoai mì (sắn): 1 kg
- Lá dứa: 2 lá
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Khoai lang: 1 kg
- Dừa nước: 100 gr
- Muối: 1/2 muỗng cafe
Cách nấu chè chuối khoai lang Indonesia
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè
- Khoai lang mang về gọt sạch vỏ, rửa thật sạch nhiều lần với nước để chúng trôi đi hết đất bẩn rồi cắt ra thành nhiều cục vuông nhỏ vừa ăn.
- Khoai mì sau khi rửa sạch, gọt sạch vỏ thì mang đi cắt thành từng miếng và hấp chín.
- Chuối lột vỏ, mỗi trái cắt thành nhiều khúc nhỏ.
- Lá dứa rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc ngắn hoặc buộc thắt rút chúng lại.
Bước 2: Tiến hành nấu chè
- Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa cùng nước lọc vào đó để nấu.
- Đến khi nước này sôi lên, bạn thả lá dứa, đường thốt nốt cùng khoai lang vào nấu cho chín mềm.
- Khoai lang gần chín thì bạn thả chuối vào nồi.
- Tiếp theo bạn vặn nhỏ lửa xuống và cho khoai mì đã được hấp chín vào nồi luôn.
- Nấu hỗn hợp này thêm 10 phút thì đổ nước cốt dừa vào nấu chung. Trong quá trình đun, nhớ dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng, thường xuyên để các nguyên liệu không bị dính lại với nhau và được thấm đều vị béo ngọt của từ nước cốt và đường thốt nốt.
- Đến khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm hoàn toàn, bạn mới đổ hết nước dừa tươi vào đun, kèm theo một chút muối và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Đến đây thì bạn chỉ cần múc chè ra chén, đợi chúng nguội một chút thì dùng muỗng thưởng thức. Hoặc nếu bạn là người thích uống lạnh, hãy đợi chè nguội hẳn rồi bỏ đá viên vào đấy để thưởng thức. Mỗi cách thưởng thức sẽ mang đến cho bạn những hương vị ngon ngọt, mát lạnh riêng nhưng đều có một đặc điểm chung là thơm ngon ngất ngây đấy!
3. Cách nấu chè chuối đậu xanh
Nguyên liệu
- Chuối chín: 1 nải
- Dừa nạo: 1/2 kg
- Khoai sọ: 1/2 kg
- Đường cát trắng: 150 gr
- Đậu xanh đã được bóc vỏ: 100 gr
- Bột báng
- Bột vani: 1 ống
- Muối hột
Cách nấu chè chuối đậu xanh
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè
- Bạn trộn 2 muỗng canh đường cát cùng 1 muỗng cà phê muối hột trong một cái tô lớn hay thau nhỏ. Sau đó lột hết vỏ chuối, cắt đôi mỗi trái và bỏ vào thau trộn muối đường này cho ngấm. Đây là bí quyết giúp chuối bớt bị chát và có vị ngọt thanh hơn khi nấu chè.
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt của chúng, khoảng 200 ml là đủ. Sau đó đổ nước vào dừa nạo để tiếp tục vắt lấy nước dão để nấu chuối.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Đậu xanh đem ngâm cùng nước lọc trước khi nấu ít nhất 1 tiếng đồng hồ để chúng mềm hơn.
- Bột báng pha cùng nước lọc và đánh đều chúng lên.
Bước 2: Tiến hành nấu chè
- Nước cốt dừa đã được vắt từ dừa nạo đem đổ vào một cái nồi để nấu sôi chúng lên.
- Kế tiếp, bạn đổ nước dão dừa vào một chiếc nồi khác, sau đó bắc lên bếp và đổ chuối vào để nấu chín.
- Tiếp theo bạn cho khoai sọ cùng đậu xanh vào nấu chín cùng chuối trong 15 phút. Sau đó bạn mới cho đến bột báng.
- Khi nhìn thấy nước dừa trong nồi hơi sền sệt lại thì cho đường cùng nước cốt dừa vừa nấu xong vào nồi. Đồng thời nêm nếm lại nồi chè sao cho vừa vặn khẩu vị của mình.
- Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn rắc bột vani vào nồi, dùng muỗng đảo nhẹ vài vòng nữa rồi mới tắt bếp hẳn nhé!
Hoàn tất bước này thì món chè do chính tay bạn làm ra đã có một hương thơm cực kì quyến rũ, đã vậy còn trông vô cùng hấp dẫn với miếng chuối vàng ươm được bao bọc xung quanh bởi một lớp nước cốt dừa béo ngậy màu trắng. Từ hình thức cho đến hương vị của món chè chuối này chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn dễ dàng đấy nhé!
Yêu cầu thành phẩm
- Chè có hương thơm dịu ngọt từ nước cốt dừa, thậm chí cả khi bạn không gần bếp cũng có thể ngửi thấy.
- Chén chè quyến rũ về hình thức khi có những miếng chuối nổi lên trên và xung quanh là lớp trắng đục từ nước cốt dừa.
- Khi ăn vào, nước chè vừa béo vừa ngọt nhưng không quá mức sền sệt khiến người dùng dễ ngán, miếng chuối không bị bể nát.
Những lưu ý khi nấu chè chuối
- Nếu bạn muốn ăn chè nguyên chất không cần có đá viên thì có thể nêm nếm sao cho vị ngọt vừa phải để không quá ngấy.
- Nếu bạn muốn dùng chè chuối cùng với đá lạnh thì khi nấu nên cho đường nhiều hơn một chút để tránh hương vị của món chè trở nên nhạt nhẽo, không đủ ngọt ngào.
>>> Xem thêm: Cách nấu chè kê dẻo ngon cho ngày nắng hè
Những cách nấu chè chuối trên đây chính là bí quyết bỏ túi có thể giúp các chị em tự tay làm ra những chén chè thơm ngon, ngọt ngào mà không quá ngấy cho cả gia đình mình. Đừng ngần ngại gì mà hãy áp dụng chúng ngay và luôn nào! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 Cách nấu chè chuối cực ngon ăn hoài không ngán tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.