Bạn đang xem bài viết 3 cách làm món tôm chiên giòn thơm hấp dẫn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tôm là một món thức ăn phổ biến trong nhiều gia đình, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là canxi. Để tránh khỏi sự nhàm chán khi ăn tôm thì hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vào bếp thực hiện ba món chiên từ tôm thơm ngon hấp dẫn nhé.
Tôm chiên sả
Nguyên liệu làm tôm chiên sả
- Tôm sú tươi: 500g.
- Củ sả, dầu mè, dầu ăn, gia vị (hạt nêm, muối, bột ngọt,…).
- Vài lá rau xà lách, cà chua hoa hồng để trang trí tùy thích.
Cách làm
Bước 1: Sả rửa sạch, cắt bỏ góc và phần sả bị hư, cắt khúc tầm 5cm, dùng chày đập dập cho sả tiết ra tinh dầu thơm.
Bước 2: Tôm rửa sạch, rạch nhẹ phần lưng loại bỏ chỉ lưng và bỏ phần gạch tôm trên đầu.
Bước 3: Ướp tôm với nửa muỗng cà phê hạt nêm, một ít muốn, củ sả đập dập và một muỗng canh dầu mè, trộn đều để tôm thấm gia vị, phần dầu mè sẽ thấm vào tôm làm tôm có vị béo thơm ngon.
Bước 4: Cho vào chảo một ít dầu ăn vừa đủ, đợi dầu thật nóng rồi cho tôm vào, chiên và trở đều tay cho tôm chín đỏ hai mặt.
Thành phẩm
Tôm chiên sả thơm ngon, khi ăn tôm giòn, thịt tôm dai ngọt hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với muối ớt xanh để tăng hương vị cho món ăn.
Tôm chiên tỏi ớt
Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt
- Tôm tươi 400 gr.
- Ớt 2 trái.
- Gia vị (Muối, mắm, hạt nêm, đường, tiêu,…)
- Rượu trắng 2 muỗng canh.
- Tỏi 1 củ.
- Gừng 1 miếng.
- Dầu ăn.
Cách làm tôm chiên tỏi ớt
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm, rạch nhẹ trên lưng để loại bỏ phần chỉ tôm, bỏ phần gạch tôm trên đầu tôm. Cho vào tô và ướp với 2 muỗng canh rượu, gừng cắt lát, một ít hành lá và nửa muỗng cà phê muối, ướp trong 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ, ớt trái băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Bước 3: Cho hai muỗng canh dầu vào chảo, làm nóng dầu sau đó cho tôm vào chiên, đảo đều chiên chín đỏ 2 mặt rồi gắp ra.
Bước 4: Cho vào chảo tiếp 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng sau đó cho tỏi băm ớt băm, tiêu và hành lá vào phi thơm.
Bước 5: Sau đó cho tiếp tôm vào chảo, nêm thêm gia vị, đảo đều cho gia vị thấm vào tôm, tắt bếp và bắc chảo xuống.
Thành phẩm
Tôm chiên tỏi ớt giòn giòn, ngọt ngọt quyện với vị cay thơm của tỏi ớt, ăn chung với cơm rất bắt miệng.
Tôm chiên mỡ hành
Nguyên liệu làm tôm chiên mỡ hành
- Tôm tươi 400 gram.
- Hành lá 100 gram.
- Dầu ăn 6 muỗng canh.
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê.
- Muối 1 muỗng cà phê.
- Nước mắm 1 muỗng canh.
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê.
Cách làm tôm chiên mỡ hành
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bỏ chỉ tôm và gạch tôm, để ráo nước, ướp tôm với ớt bột, muối, nước mắm, hạt nêm, ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng sau đó cho tôm vào, chiên chín đỏ hai mặt. Sau đó gắp ra.
Bước 3: Hành lá nhặt bỏ gốc và ngọn lá bị vàng, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào bát.
Bước 4: Cho 4 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, đợi dầu nóng cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, trong khoảng 1 phút.
Bước 5: Xếp tôm ra dĩa, rưới mỡ hành lên.
Thành phẩm
Tôm chiên mỡ hành giòn giòn, ngon ngọt từ vị tôm, vị béo từ mỡ hành còn có vị thơm từ hành lá quyện lại làm món ăn thơm ngon hơn.
Trên đây là ba món tôm chiên mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn mang đến cho bạn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm món tôm chiên giòn thơm hấp dẫn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.