Bạn đang xem bài viết 2 sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải khi làm sạch nhà cửa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sử dụng sai dụng cụ làm sạch nhà cửa
– Không sử dụng chổi lông gà để lau bụi trên đồ dùng, tường, trần nhà… Vì chổi lông gà chỉ có tác dụng hất tung bụi vào trong không khí, lan tỏa bụi vào các khu vực xung quanh khu vực đang làm sạch.
– Để quét bụi đúng cách, bạn cần sử dụng khăn vải, những sợi vải sẽ chụp lấy các hạt bụi và không lan tỏa bụi ra xung quanh, đảm bảo khu vực nào bạn đã đi qua sẽ không còn bụi bẩn nữa.
Làm sạch nhà cửa không đúng trình tự
– Cực sai lầm nếu bạn hút bụi, làm sạch sàn nhà trước rồi mới lau chùi bàn ghế, bởi bụi sẽ di chuyển từ bàn ghế xuống sàn và bạn sẽ mất thêm thời gian để làm sạch sàn nhà lần nữa đấy.
– Trình tự lau nhà đúng nhất là từ trên xuống dưới, bắt đầu từ trần nhà đến các bức tường, cửa sổ, giá sách, bàn ghế… rồi cuối cùng là sàn nhà.
– Sau khi lau sạch bụi trên trần, quạt trần, bạn dùng khăn vải lau sạch các bức tường, sử dụng nước lau kính để loại bỏ các vết bẩn trên cửa sổ bằng kính, dùng nước lau bếp làm sạch bếp gas, kệ bếp… hoặc sử dụng kem tẩy đa năng để vệ sinh từ tường, cửa sổ đến bàn, kệ bếp.
– Khi đã vệ sinh hết các vị trí trên cao, để hoàn tất việc làm sạch nhà cửa, bạn hút bụi rồi dùng nước lau sàn để tẩy sạch vết bẩn bám trên sàn nhà, mở rộng hết các cửa sổ, cửa chính cho không khí bên ngoài tràn vào nhà, làm khô đồ dùng, tường, sàn còn ướt và cho không gian nhà cửa thông thoáng hơn.
Mong rằng với một vài lưu ý nhỏ này, bạn sẽ làm sạch nhà cửa nhanh chóng, dễ dàng hơn. Gửi ý kiến cho chúng tôi, nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về vấn đề này.
Xem thêm: Mẹo làm sạch nhà cửa tiết kiệm thời gian nhất
Nguồn tham khảo: thekitchn.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 sai lầm lớn nhất bạn thường mắc phải khi làm sạch nhà cửa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.