Bạn đang xem bài viết 12 Quán bánh cuốn ngon nhất Sài Gòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bắt nguồn từ phong tục ăn bánh cuốn và đem bánh cuốn tặng cho nhau nhân dip tết Hàn Thực của nhà nước An Nam xưa, ngày nay bánh cuốn đã được phát triển và phổ biến rộng rãi trở thành món ăn ưa chuộng của người dân Việt Nam. Với một thành phố phát triển như Sài Gòn, nơi tập trung đa dạng các nét văn hóa khác nhau từ hàng trăm vùng miền xuôi ngược, nên dù không phải là nguồn gốc xuất xứ của món bánh cuốn nóng đi nữa thì vẫn có hàng trăm quán chưa kể các gánh rong vỉa hè ưu tiên chọn món ăn này để trở thành món ăn nối nghiệp gia truyền. Và sau đây chúng mình xin gửi đến bạn những địa chỉ bỏ túi khi muốn thưởng thức những đĩa bánh cuốn ngon nhất Sài Gòn.
Bánh cuốn Lá Dứa – Nguyễn Thị Nhỏ
Sự độc là của món bánh cuốn này thể hiện ở ngay cái tên gây sự chú ý cho thực khách. Bánh được pha lá dứa nên ăn rất lạ miệng. Phần vỏ bánh mềm và có màu xanh đọt chuối, bắt mắt người ăn. Phần vỏ độc lạ là thế, phần nhân cũng ngon không kém, nhân bánh là hỗn hợp thịt và nấm mèo, mộc nhĩ xào sẵn được nêm vừa ăn nhưng vẫn không quá mặn khi ăn cùng nước chấm.
Ngoài bánh cuốn lá dứa thì tại quán còn có cả bánh cuốn trứng và bánh cuốn truyền thống giúp bạn có thêm sự lựa chon khi gọi món hoặc có thể mix chung cả ba loại. Quán nằm ngay vòng xoay nên không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng, lề để xe thoải mái. Tuy vậy Bánh cuốn Lá Dứa – Nguyễn Thị Nhỏ chỉ bán vào chiều tối cho đến khuya nên khá tiếc cho những ai thưởng thức vào buổi sáng.
Thông tin liên hệ:
Bánh cuốn Lá Dứa – Nguyễn Thị Nhỏ
Bánh cuốn Minh Tú
Ở quận Tân Phú thì đây có thể nói là quán bánh cuốn nổi tiếng nhất, lúc nào cũng thu hút đông đảo lượng khách. Bánh cuốn Minh Tú được lòng dân sành ăn bởi bánh vừa ngon lại vừa độc đáo, gồm nhiều loại bánh khác nhau: bánh cuốn thịt, bánh cuốn trứng,… ăn kèm với món bánh tôm có đậu xanh nguyên vỏ rất bùi tạo nên độ dai giòn vừa phải ở miệng, cho ta cảm giác thú vị.
Quán tuy khá bình dân nhưng luôn tạo được ấn tượng tốt cho thực khách nhờ sự thoáng mát, sạch sẽ của quán, phục vụ nhiệt tình, không gian rộng rãi nên việc thưởng thức một đĩa bánh cuốn ở đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho một ngày dài.
Bánh cuốn Minh Tú
Bánh cuốn Tây Hồ
Đây là một thương hiệu bánh cuốn quen thuộc với người dân Sài Gòn. Cũng là một quán bánh cuốn có bề dày kinh nghiệm hơn 50 năm nhưng vẫn giữ nguyên hương vị độc đáo trên từng chiếc bánh. Mỗi phần ăn sẽ gồm 4 cuốn bánh được xếp gọn gàng trên một dĩa kèm theo rau giá và hành phi ở phía trên, cộng thêm chả lụa và chả quế được dọn trên cùng một dĩa khác.
Đặc biệt nước chấm ở đây có pha thêm vài giọt tinh dầu cà cuống giúp nổi hẳn vị nước chấm lên. Bánh cuốn Tây Hồ hẳn sẽ là một địa điểm thú vị nếu bạn muốn thưởng thức hương vị món bánh cuốn lưu truyền từ thời xưa ngon nhất Sài Gòn này.
Bánh cuốn Tây Hồ
Bánh cuốn Xuân Hường
Bánh cuốn Xuân Hường là một trong những quán ăn mang đậm hương vị Bắc, lại nằm ở vị thế đắc địa gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Quán bánh cuốn Xuân Hường khá rộng rãi thoáng mát và sạch sẽ. Người dân ở đây thường dùng món này để lót dạ buổi sáng hoặc ăn chơi vào lúc chiều tà.
Bánh mang phục vụ khách được xếp gọn trên đĩa còn nóng hổi, thơm mùi hành phi và ăn kèm rau sống. Nước chấm vừa vặn được nhiều người gốc Bắc yêu thích vì có tinh dầu cà cuống thơm ngon đặc biệt. Bánh cuốn của quán có 3 loại chính là bánh có nhân, bánh không nhân và bánh cuốn trứng.
Bánh cuốn Xuân Hường
Quán bánh cuốn Hải Nam
Với bề dày kinh nghiệm trong việc kinh doanh bánh cuốn, đây là quán ăn được biết đến rộng rãi không chỉ dân quận 3 mà nhiều thực khách phải lặn lội từ xa đến đây bởi nghe được danh tiếng của quán. Vẻ ngoài thì bánh cuốn Hải Nam cũng trông không khác mấy so với các đĩa bánh cuốn khác, tuy nhiên điểm đặc biệt thu hút khách đến quán nằm ở chất lượng và hương vị của từng cuốn bánh.
Bánh cuốn Hải Nam thật sự ấn tượng người ăn bởi lớp bột mỏng mịn, deo dẻo bọc ngoài hai loại nhân đầy ắp củ sắn, thịt hoặc tôm thịt. Món ăn kèm gồm chả, nem hay chiếc bánh tôm đầy đặn, chiên giòn rụm cũng rất hút khách. Vì vậy dù không gian hẹp và giá có hơi cao nhưng xứng đáng cho một quán ở trung tâm thành phố.
Quán bánh cuốn Hải Nam
Bánh cuốn Dĩnh Râu
Quán bánh cuốn Dĩnh Râu có bán 3 loại vỏ bánh cuốn khác nhau: truyền thống – trứng – gạo lứt. Bánh cuốn Bát Bửu (35.000 đồng/phần) được mệnh danh là “best seller” của quán bởi trong suất bánh cuốn này tổng hợp cả 3 loại trên. Bánh cuốn vỏ truyền thống ở đây với bột bánh dai nhẹ trắng phau, không có vị chua mà còn rất thơm mùi gạo nữa. Bánh cuốn trứng mỏng vỏ, ăn không hề ngán, cảm nhận được mùi thơm và độ béo của trứng. Bánh cuốn gạo lứt thích hợp với những người ăn kiêng. Vỏ bánh dai hơn so với loại truyền thống, thơm mùi gạo lứt.
Quán bán đến đâu mới đổ bánh đến đó nên lúc nào bánh cũng nóng hổi. Phần nhân thì lại đầy ụ với thịt bằm đậm đà. Một phần bánh cuốn có thêm 2 miếng chả và 3 miếng bánh tôm đảm bảo ăn hết một phần là no nê. Đặc biệt, giá cả đồ ăn ở đây hợp lí, vừa túi tiền sinh viên.
Bánh cuốn Dĩnh Râu
Bánh cuốn Ý Thiên
Sẽ thật thiếu sót nếu danh sách những quán bánh cuốn ngon nhất Sài Gòn lại bỏ sót cái tên Ý Thiên. Quán bánh cuốn này xuất hiện tại 274 Bà Hạt – Phường 9 – Quận 10 đã chục năm nay, quán phục vụ bánh cuốn và bánh ướt. Một đĩa bánh cuốn đầy đặn, bao gồm: nem, chả lụa, bánh tôm, chả viên, chả bò (nếu thực khách yêu cầu). Chủ quán vừa tráng bánh, vừa bán hàng vì thế bánh dọn ra còn nóng hổi, mỏng và dai. Nhân bánh là nhân thịt bằm, nấm mèo được nêm nếm vừa vặn.
Chả bò ăn kèm bánh cuốn khiến nhiều thực khách mê mẩn, đây là chả bò chính gốc Đà Nẵng, thơm và đậm vị. Nước chấm pha khéo léo, dậy mùi tỏi ớt. Quán phục vụ thêm sâm dứa, nước mía và một và thức uống đóng chai. Điểm cộng cho quán, nhân viên nhanh nhẹn và có người trông giữ xe.
Bánh cuốn Ý Thiên
Bánh Cuốn Nam Việt
Bánh cuốn Nam Việt là một quán ăn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ tín đồ ẩm thực Sài thành. Bánh cuốn tráng mỏng, mềm, thơm mùi bột gạo. Nhân bánh cuốn là thịt bằm và nấm mèo được nêm nếm vừa vặn. Hành phi vàng ươm, giòn rụm rắc lên trên khiến bánh cuốn thơm lừng. Mỗi suất ăn đi kèm 2 lát chả lụa dày dặn, phần giá đỗ khiến vị bánh cuốn thanh hơn và bớt ngấy. Nước chấm chua ngọt, hài hòa, thỉnh thoảng pha hơi mặn một xíu. Ngoài bánh cuốn truyền thống, quán phục vụ thêm bánh cuốn trứng và bánh cuốn chay.
Bánh cuốn Nam Việt tuổi đời không cao, nhưng với sự nhiệt tình và độ thơm ngon của đồ ăn khiến quán lúc nào cũng đông đúc người ra vào. Điểm cộng nho nhỏ, đồ ăn ở đây đầy đặn mà giá cả rất phải chăng, hợp lý. Đi kèm với đồ ăn, quán phục vụ nước ép trái cây và nước gạo.
Bánh Cuốn Nam Việt
Bánh cuốn Nhớ
Đúng như cái tên, nếu đã từng thử qua bánh cuốn Nhớ thì bạn nhớ hoài, nhớ mãi sự mềm mướt của mỗi miếng bánh thơm lừng mùi hành phim, đậm đà vị thịt bằm. Bánh cuốn Nhớ được làm ra từ công thức gia truyền đã dần trở nên quen thuộc với các thực khách tại Sài Gòn.
Với nguyên liệu chế biến luôn tươi ngon, đặc biệt hành phi quán tự làm và nguồn rau giá sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ mang đến cho thực khách phần bánh cuốn nóng hổi, hấp dẫn. Quán sở hữu bánh cuốn truyền thống và bánh cuốn trứng với nhân thịt bằm, nấm mèo, củ đậu. Tùy sở thích mà bạn có thể gọi thêm chả lụa, xúc xích, nem rán để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Hiện tại, bánh cuốn Nhớ mở rộng quy mô hoạt động với 2 chi nhánh trên địa bàn Sài Gòn. Ngoài bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị, quán còn khiến người ta nhớ tới bởi không gian bắt mắt, đầy tính nghệ thuật.
CS1:
CS2:
Bánh cuốn Nhớ
Bánh cuốn Thiên Hương
Bánh cuốn Thiên Hương tồn tại ở Sài Gòn ngót nghét gần nửa thế kỉ. Quán nằm trên đường 3/2 nhộn nhịp, không gian khá thoáng đãng. Để ăn cùng lớp bánh được tráng mỏng ở đây, ngoài nhân thịt, bạn có thể chọn thêm chả, trứng hay chà bông ăn kèm. Đến quán Thiên Hương, bạn còn có thể thưởng thức thêm món bánh tôm chiên giòn vàng ruộm rất bắt mắt.
Giá bánh cuốn ở đây hơi nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của thị trường bánh cuốn. Nhưng vì bánh ngon nên người dân Sài Gòn vẫn yêu mến và ủng hộ quán ăn này. Hiện nay, quán đã có mặt trên Now Food, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và click trên ứng dụng là đã có suất bánh cuốn thơm ngon. Tuy nhiên, khi đặt về, bánh sẽ mất đi độ nóng hổi. Ngoài ra, quán Thiên Hương còn đem đến một vài thức đồ uống như: cà phê, nha đam đường phèn, cam vắt, sữa tươi,…
Bánh cuốn Thiên Hương
Bánh Cuốn Trứng – 55/19 Vạn Kiếp
Bánh cuốn trứng – 55/19 Vạn Kiếp là địa chỉ ăn sáng rất thú vị ở quận Bình Thạnh. Quán nằm vị trí đầu hẻm Vạn Kiếp, rất dễ tìm. Không gian quán hơi nhỏ, chỉ chứa tầm 15 – 20 khách, chỗ để xe cũng có hạn nhưng bù lại quán sạch sẽ, cô chủ rất thân thiện, nhiệt tình. Quán mở bán lúc 6 giờ sáng và tầm 7 giờ đổ đi là đông ngùn ngụt khách ra vào.
Một suất bánh cuốn trứng ở đây gồm 4 cuốn lớn, phần nhân ở đây không chỉ có thịt bằm mà còn có thịt gà sắt hạt lựu nữa. Quán bánh cuốn này ngoài phục vụ bánh cuốn trứng ra vẫn sở hữu món bánh cuốn nóng truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể gọi suất ăn gồm cả bánh cuốn truyền thống và bánh cuốn trứng. Cô chủ quán cẩn thận thêm vào mỗi suất ăn vài lát chả lụa khiến món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn. Điểm trừ nho nhỏ, nước chấm ở đây pha chưa được đậm đà lắm.
Bánh Cuốn Trứng – 55/19 Vạn Kiếp
Bánh cuốn Hồng Hạnh
Bánh cuốn Hồng Hạnh nằm tại 17A Nguyễn Thị Minh Khai là “quán ruột” của nhiều bạn sinh viên Sài Gòn. Không chỉ cuốn hút thực khách bởi món bánh cuốn mà những món ăn khác như: bánh bèo, bún thịt nướng, bún ốc, cơm tấm,… cũng khiến người ta xao xuyến.
Bánh cuốn ở đây sở hữu nhân đa dạng lắm, nào nhân thịt, nhân thập cẩm, nhân chà bông, rồi cả bánh cuốn trứng. Đặc sắc nhất là bánh cuốn trứng biến tấu dựa trên cách làm của người Lạng Sơn. Phần bánh cuốn trứng dọn ra ăn cùng chả lụa, chả quế và nước mắm thông thường như các loại bánh cuốn khác. Sắn từng phần bánh cuốn trứng vuông vức cho lòng đào tan chảy ra, rồi chan thêm chút nước mắm có dằm tí ớt vào. Vị thanh thanh của nước mắm quyện với vị béo ngậy của miếng trứng khiến cho tất cả như tan chảy ra trong miệng thực khách.
Bánh cuốn Hồng Hạnh
Mặc dù bánh cuốn là món ăn quen thuộc mỗi bữa sáng hay những buổi chiều tà của người dân Sài Gòn nhưng không phải ai cũng nằm lòng những quán ăn nổi tiếng này. Vì vậy chúng mình hy vọng mang lại kiến thức bổ ích về việc chọn quán ăn bánh cuốn cho bạn đọc để tìm được quán ăn ưng ý, hợp khẩu vị.
Đăng bởi: Hân Nguyễn
Từ khoá: 12 Quán bánh cuốn ngon nhất Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 12 Quán bánh cuốn ngon nhất Sài Gòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.