Bạn đang xem bài viết 10 sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhiều người dùng hay mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật khiến hiệu suất sản phẩm bị suy giảm. Hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn điểm qua 10 sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật qua bài viết này nhé!
Không lưu ý đến điện áp sử dụng của bếp
Bếp từ Nhật thường sử dụng điện áp 100 – 200V khi dùng tại Việt Nam cần dùng ổn áp mới sử dụng được. Trừ một số dòng bếp từ dành cho xuất khẩu điện áp 220V như bếp từ Panasonic thì có thể sử dụng tại Việt Nam bình thường.
Do đó, nếu người dùng tùy ý sử dụng bếp từ Nhật khi mua về mà không kiểm tra cụ thể điện áp có thể khiến bếp hư hỏng nhanh chóng, thậm chí bị chập cháy, gây ra sự cố nguy hiểm về điện, không đảm bảo an toàn cho người dùng.
Vì vậy, bạn cần lưu ý đến điện áp khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật để đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện phù hợp để bếp có thể hoạt động ổn định, an toàn và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
Bếp từ hồng ngoại lắp âm Kangaroo KG852i có thể hoạt động ổn định với mức điện áp 220V
Đặt bếp nơi ẩm ướt hay quá nóng
Đặt bếp từ Nhật tại những nơi ẩm ướt sẽ khiến các linh kiện bên trong dễ bị hư hỏng, ẩm mốc, xuất hiện tình trạng chập cháy và rò rỉ nguồn điện, không đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.
Do đó, bạn nên đặt bếp tại vị trí thông thoáng, tránh đặt ở khu vực có nhiệt độ cao hay nơi ẩm ướt, đồng thời luôn vệ sinh khu vực xung quanh để bếp có thể vận hành ổn định, đảm bảo an toàn khi đun nấu nhé!
Bạn không nên đặt bếp từ Nhật ở nơi ẩm ướt vì có thể gây nên chập cháy không đảm bảo an toàn khi sử dụng
Đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác
Bếp từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Mặc dù, các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng có thể gây nhiễu cho một số thiết bị điện tử gần đó.
Vì vậy, bạn nên đặt bếp từ cách xa các thiết bị điện tử như tivi, laptop, lò vi sóng, lò nướng,… nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của bếp, gia tăng độ bền cho thiết bị cũng như an toàn cho người sử dụng.
Bạn không nên đặt bếp từ Nhật gần các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng vì có thể làm giảm độ bền của sản phẩm
Không sử dụng bếp từ Nhật thường xuyên
Nhiều gia đình sử dụng cùng lúc bếp từ Nhật với các loại bếp nấu khác như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp ga và hạn chế sử dụng bếp từ Nhật vì cho rằng như thế sẽ giúp ít bị hư hỏng và có tuổi thọ cao hơn.
Tuy nhiên, với môi trường độ ẩm cao như khí hậu Việt Nam, nếu bếp để quá lâu không sử dụng sẽ làm cho linh kiện bên trong bị hư hỏng, do hơi ẩm xâm nhập vào bên trong gây chập các bản mạch điện.
Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên dùng bếp để nấu nước hay hâm nóng đồ ăn để giúp sản phẩm bền bỉ hơn, tránh hư hỏng không đáng có nhé!
Bạn nên sử dụng bếp từ Nhật thường xuyên để tránh gây hư hỏng các bản mạch bên trong thiết bị
Đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Bếp từ Nhật có công suất khá cao, việc dùng mức công suất cao nhất có thể gây ra lượng nhiệt dư thừa, không chỉ hao tốn điện năng mà còn dễ khiến thức ăn hay nồi chảo bị cháy khét. Mặt khác, khi đun nấu với bếp từ liên tục ở công suất cao trong thời gian dài trên 3 tiếng sẽ khiến bếp bị quá tải và giảm tuổi thọ.
Nên chọn mức nhiệt vừa phải và để bếp có thời gian nghỉ khi đun nấu tới ngưỡng thời gian khuyến cáo, trong thời gian chờ có thể chuẩn bị nguyên liệu để tiếp tục đun nấu.
Bạn nên chọn mức nhiệt độ vừa phải để bếp từ Nhật có thể vận hành ổn định với độ bền cao
Che kín luồng khí lưu thông khi bếp từ đang hoạt động
Những hành động như kê giấy, bìa cứng hay vải dưới bếp từ để hạn chế bám bẩn bàn bếp, tận dụng không gian trống trên mặt bếp để kê đặt các vật dụng, đồ ăn khác,… sẽ vô tình che khuất quạt tản nhiệt của bếp khiến bếp bị quá nhiệt làm giảm hiệu suất nấu và nhanh giảm tuổi thọ.
Vì vậy, bạn hãy lưu ý thật kỹ để đảm bảo quạt tản nhiệt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, cho bếp từ hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn nhé!
Bạn không nên sử dụng giấy, bìa cứng,… dưới bếp từ Nhật để quạt tản nhiệt được hoạt động trong điều kiện tốt nhất
Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu bếp điện từ xong
Sau khi đun nấu xong, hệ thống quạt tản nhiệt cần hoạt động và loại bỏ lượng khí nóng ra ngoài. Do đó, nếu bạn rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu bếp điện từ xong thì lập tức quạt tản nhiệt sẽ không hoạt động nữa, khiến quá trình làm mát bếp diễn ra chậm, lâu dài sẽ gây ra hư hỏng và giảm tuổi thọ sản phẩm.
Vì vậy, sau khi vừa nấu bếp xong, bạn cần ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 – 15 phút rồi mới rút nguồn điện ra nhằm giúp sản phẩm được bảo vệ an toàn và hiệu quả.
Việc rút điện ngay sau khi nấu xong sẽ khiến quá trình làm mát bếp từ Nhật diễn ra chậm, lâu dần gây nên hư hỏng
Sử dụng nồi, chảo không tương thích và không đúng cách
Bếp từ Nhật cũng như các loại bếp từ khác thường rất kén nồi. Bếp chỉ nhận các nồi, chảo được làm từ các vật liệu có khả năng nhiễm từ như inox 304, sắt tráng men, thép hay nồi có đáy nhiễm từ,…
Bên cạnh đó, nồi, chảo bạn sử dụng nên có đường kính tối đa không quá 28cm nhằm đảm bảo được hiệu quả truyền nhiệt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn nồi, chảo tương thích với bếp từ của mình để gia tăng hiệu quả đun nấu.
Bộ 3 nồi inox 3 đáy nắp kính Sunhouse SHG306 sở hữu thiết kế sang trọng cùng kích thước đường kính nồi đạt chuẩn để sử dụng bếp từ Nhật
Không vệ sinh bếp điện từ thường xuyên
Trong quá trình sử dụng bếp từ Nhật, bạn nên dành thời gian vệ sinh bếp thường xuyên để tránh tích tụ vết bẩn do thức ăn, dầu thừa còn sót lại khi nấu, đồng thời giúp bếp luôn giữ được vẻ sang trọng và cao cấp.
Bên cạnh đó, mặt kính bếp điện từ còn vết dầu mỡ và ẩm ướt rất dễ bị rạn nứt nếu đun ở nhiệt độ cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, bạn hãy vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhé!
Để vệ sinh bếp, bạn dùng khăn mềm ẩm tẩm một ít nước tẩy rửa nhà bếp để lau chùi mặt bếp. Ngoài ra, bạn không được dùng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải hay miếng chùi rửa kim loại,… để lau chùi bếp và không nên dội nước trực tiếp lên bếp để tránh gây hư hại sản phẩm.
Vệ sinh bếp từ Nhật thường xuyên giúp bếp vận hành ổn định và có độ sáng bóng bền lâu
Không bảo quản bếp cẩn thận khi không dùng thường xuyên
Khi không sử dụng bếp từ Nhật thường xuyên, bạn cần bảo quản đặt bếp trong một chiếc thùng carton sạch và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh gây hư hỏng. Việc bảo quản đúng cách và cẩn thận sẽ giúp bếp luôn bền đẹp như mới mua, tránh bám bụi hiệu quả.
Nếu không sử dụng bếp trong thời gian dài, bạn nên làm sạch bếp và cất giữ cẩn thận
Trên đây là một số sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả và an toàn hơn cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bên dưới để được giải đáp nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ nội địa Nhật tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.