Bạn đang xem bài viết 10 cách nấu canh rong biển ngon tuyệt, không bị tanh đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Xuất hiện trên mâm cơm của người Hàn Quốc, canh rong biển là món truyền thống có nhiều giá trị dinh dưỡng và đặc biệt thay cho lời chúc ý nghĩa trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì rong biển rất dễ bị tanh hôi và không ngon.
Vì vậy, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chia sẻ với bạn 10 cách nấu canh rong biển không tanh tại nhà mà ai ăn xong cũng đều khen ngon.
Canh rong biển là một món canh của người Hàn Quốc, có cách nấu đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại cao. Trong canh có chứa lượng lớn canxi và i-ốt cao có tác dụng bồi bổ cho các mẹ sau khi sinh. Theo quan niệm dân gian, người Hàn ăn canh rong biển vào sinh nhật với ý nghĩa thêm được tuổi mới và có được may mắn cả năm.
Cách nấu canh rong biển bí đỏ
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu nấu canh rong biển bí đỏ
- 200g sườn non
- 300g bí đỏ
- 10g rong biển
- Lê
- Bột năng
- Hành lá
- Dầu mè
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm
Mẹo hay:
Cách chọn sườn non: Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
Cách chọn bí đỏ: Bạn nên chọn mua những trái bí đỏ có vỏ màu xanh, vàng cam, màu sắc tươi sáng, khi ấn vào có cảm giác cứng tay, phần cuống bí còn tươi.
Cách chọn rong biển:
Chọn rong biển khô: Bạn nên mua rong biển ở các siêu thị để đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng sản phẩm, chọn mua rong biển có ngày sản xuất mới nhất.
Rong biển tươi: Lựa chọn rong biển có màu xanh đậm, trầm và chú ý độ bóng của rong biển. Rong biển bóng là rong biển chất lượng.
Cách làm canh rong biển bí đỏ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa sạch và chặt thành từng khúc khoảng 2 cm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lê gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ tương tự bí đỏ. Rong biển khô ngâm nước cho nở ra và mềm hơn.
Mẹo hay:
Để nước canh được ngọt và trong, bạn hãy ngâm và rửa sườn trong nước sạch nhiều lần cho đến khi nước trong.
Bước 2 Ướp sườn
Ướp 200g sườn với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê hành lá đã băm rồi trộn đều lên. Tiếp đến, cho một ít nước bột năng và 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3 Nấu canh rong biển
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu, thả sườn vào và xào sơ cho thịt săn, sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi. Cho vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau khi nấu sườn 15 phút thì cho bí đỏ vào, nấu thêm 5 phút thì cho lê vào nấu đến khi lê trong. Tắt lửa và cho rong biển vào. Vậy là món canh đã hoàn thành.
Mẹo hay:
Khi nấu canh hãy nhớ vớt bọt để canh được trong hơn. Lê sẽ giúp món canh ngọt thanh, thơm ngon hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Chúng ta đã hoàn thành món canh rong biển bí đỏ sườn non ngon, ngọt và thanh mát rồi. Bí đỏ béo bùi, rong biển có vị đặc trưng riêng, sườn non mềm mềm và lê ngọt thanh giúp cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy làm ngay nhé!
Cách nấu canh rong biển cà chua
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu nấu canh rong biển cà chua
- 300g cà chua
- 100g nấm rơm
- Đậu hũ
- Rong biển
- Ngò rí
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm
Mẹo hay:
Cách chọn cà chua: Hãy chọn những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không bị dập hay có vết xước.
Cách chọn nấm rơm: Nấm rơm ngon thường có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng.
Cách làm canh rong biển cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lấy rong biển cho vào 1 chén nước để ngâm cho nở mềm, khoảng 1 phút rong biển sẽ nở. Sau khi rong biển nở thì đem đi rửa sạch và để ráo.
Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm cũng cắt nhỏ cho vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, tùy theo sở thích cá nhân mà cắt cà chua thành hạt lựu, xay nhuyễn hoặc múi cau.
Mẹo hay:
Có thể thay nấm rơm thành nấm mèo, nấm kim châm,… tùy sở thích. Nếu thích ăn chua nhiều thì giữ phần ruột cà chua, nếu không thích chua nhiều thì loại bỏ phần ruột đi.
Bước 2 Xào nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp và thêm một chút dầu ăn, cho một ít hành vào phi cho thơm. Cho cà chua vào, đảo đều khoảng 20 giây thì cho tiếp nấm rơm vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh
Bắc nồi nước khoảng 1,5 lít, cho hỗn hợp đã xào và đậu hũ vào nồi. Đun cho đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã chín thì cho rong biển vào và tắt bếp ngay. Thêm một ít ngò là hoàn thành rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Canh khi nấu xong có mùi thơm, vị chua nhẹ kích thích vị giác. Món canh này ăn chung với cơm nóng là chuẩn bài. Ăn canh rong biển cà chua vào mùa hè nóng bức sẽ giúp giảm nhiệt, thanh mát. Rất đáng để thử nha.
Cách làm canh rong biển với sườn non
Món canh này có sự kết hợp giữa hai thành phần dinh dưỡng là sườn non và rong biển. Canh rong biển sườn non không chỉ thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Do đó, món ăn tốt cho những người mắc các bệnh như huyết áp cao, béo phì, giải độc với hương vị thanh mát, dễ ăn và dễ chế biến.
Tham khảo thêm: Cách nấu canh rong biển sườn non ngon mê
Cách làm canh rong biển với ngao
Thỉnh thoảng đổi vị bữa ăn với bát canh rong biển đậm đà nấu với ngao vừa ngọt vừa mát, cực kỳ ngon miệng và phù hợp với bữa cơm gia đình. Các mẹ có thể nấu món canh này cho các bé nhà mình và ăn cùng cơm trắng, đảm bảo bé sẽ mê tít và ăn ngon miệng hơn.
Tham khảo thêm: Cách nấu canh rong biển với ngao không bị tanh
Cách làm canh rong biển trứng
Một món canh rong biển không tanh đơn giản mà vị ngon lạ, bổ dưỡng khác là canh rong biển nấu với trứng. Sự hòa quyện giữa hai thành phần này đã tạo nên một món ăn dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ sắt và giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng chướng bụng do ăn thức ăn không tiêu. Bên cạnh đó còn có khả năng giảm cân cho các chị em nhờ thành phần alginate.
Cho canh rong biển trứng ra tô rồi rắc ít tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm và thưởng thức khi còn nóng thì đúng là tuyệt cú mèo.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn nấu canh rong biển, trứng ngon đúng chuẩn
Cách làm canh rong biển đậu phụ (đậu hũ)
Món canh rong biển nấu cùng đậu phụ có hương vị thơm nhẹ nhàng, ăn bổ dưỡng lại mát nên thích hợp để cho vào thực đơn hằng ngày. Khi hoàn thành, món ăn không còn vị tanh của rong biển mà nước ngọt tự nhiên, phảng phất mùi thơm của đậu phụ trắng nõn cùng chút ngọt của thịt băm lẫn trong cái giòn giòn của rong biển.
Tham khảo thêm: Bí quyết nấu canh đậu hũ rong biển ngon thanh mát
Cách làm canh rong biển thịt bò
Nghe đến tên gọi là đã cảm nhận được sự bổ dưỡng của món canh này rồi. Bò có chứa nguồn protein chất lượng cao, vitamin B12, kẽm, sắt,… kết hợp với vitamin, chất xơ có rong biển tạo thành một món ăn đầy dưỡng chất. Đặc biệt, khi ăn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị giòn sần sật của rong biển, nước canh thanh mát và thịt bò dai ngọt tự nhiên.
Món canh rong biển thịt bò này thích hợp với người lớn lẫn trẻ em luôn nhé. Ngại gì không nấu để thưởng thức cùng gia đình nào.
Tham khảo thêm: Cách nấu canh rong biển thịt bò nóng hổi cho bữa cơm ngày lạnh
Cách nấu canh rong biển tôm
Cách nấu canh rong biển tôm vô cùng đơn giản. Bạn đem 200g tôm tươi đã được bóc vỏ ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ.
Xào sơ tôm rồi thêm 400ml nước, gừng cắt lát và rong biển, cà rốt, đậu hũ non vào để nấu chín rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Canh rong biển tôm với vị ngọt thanh, cùng sợi rong biển dai dai, giòn giòn, thịt tôm dai ngọt sẽ tạo nên bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.
Cách nấu canh rong biển khô với tôm
Cách nấu canh rong biển khô với tôm cũng tương tự cách nấu canh rong biển tôm chỉ khác công đoạn sơ chế. Đối với rong biển khô, trước khi nấu bạn cần ngạm khoảng 15 phút với nước lạnh, không nên dùng nước nóng vì sẽ khiến rong biển nhanh mềm và khi nấu sẽ bị nát. Ngoài ra nên ngâm chung với gừng, giấm hoặc dầu mè để loại bỏ được mùi tanh.
Tham khảo thêm: Ngon miệng ngày nắng nóng với món canh tôm rong biển
Cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm
Cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xào xơ một chút thịt băm nhỏ, thêm vào chút nước cùng đậu hũ và rong biển khô là đã có ngay món canh thơm ngon nóng hổi để đổi món cho gia đình. Việc kết hợp rong biển với thịt băm và đậu hũ sẽ bớt đi mùi tanh và món canh sẽ dễ ăn hơn.
Tham khảo ngay: Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Lưu ý khi nấu canh rong biển
Canh rong biển bạn lưu ý không nên đun quá lâu vì sẽ khiến rong biển dai hoặc nhừ, làm mất ngon.Theo đó hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Tốt nhất nên cho vào lúc nước sôi hoặc chảo đang nóng, sẽ làm rong biển vừa chín tới, vừa ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.
Nên ngâm rong biển 15 phút với nước lạnh nếu bạn sử dụng rong biển khô. Đặc biệt nên ngâm chung với gừng băm và muối vì sẽ giúp làm át đi mùi tanh của rong biển.
Để món canh không bị tanh bạn nấu rong biển với các loại hải sản hoặc thịt bò.
Mong rằng 8 cách nấu canh rong biển không tanh trên đây sẽ cho bạn và gia đình những bữa ăn dinh dưỡng, lạ miệng theo phong cách ẩm thực Hàn. Các món canh không chứa nhiều calo, chất béo phù hợp để đổi vị và làm mới thực đơn mỗi ngày.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 cách nấu canh rong biển ngon tuyệt, không bị tanh đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.