Bạn đang xem bài viết 10 cách nấu canh chua thơm ngon, dễ làm ăn bao nhiêu cơm cũng hết tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Có một bát canh chua chua, cay cay, đậm đà hương vị để ăn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Với công thức đơn giản cùng với cách chế biến nhanh gọn, hãy cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu để làm ngay nhé.
Canh chua quả nhót
Vào những ngày hè nóng nực, món canh chua quả nhót là một lựa chọn tuyệt vời. Món canh vừa giải nhiệt, ngon miệng lại dễ làm. Chỉ cần xào qua cà chua và thịt heo băm sau đó cho nước vào đun sôi, cho quả nhót chín vào ninh kỹ và nêm nếm gia vị là các bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Món canh với vị chua chua đặc trưng của quả nhót và vị ngọt thanh thanh sẽ làm cho những ngày hè trở nên dịu mát phải không nào.
>> Giải nhiệt mùa hè với canh chua quả nhót
Canh chua cá bớp
Cá bớp là một loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Đây là một loại cá ngon, nhiều thịt và rất bổ dưỡng. Khi nghĩ đến cá bớp thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến món canh chua cá bớp. Bạn chỉ cần xào qua cá bớp và cà chua, sau đó cho nước đã đun sôi, dứa và đậu bắp vào. Cuối cùng, với một ít me chua và nêm nếm gia vị là bạn đã hoàn thành món canh này rồi.
Thịt cá bớp mềm, dai dai, béo béo kết hợp với vị chua thanh của me, ngọt ngọt của dứa. Món canh đơn giản và bổ dưỡng này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
>> Cách nấu canh chua cá bớp ngon, không bị tanh
Canh chua cá hú miền Tây
Nhắc đến sông nước miền Tây, không thể không nhắc đến các loại cá da trơn đặc trưng. Trong số đó cá hú là một loại cá với giá trị dinh dưỡng rất cao mà chế biến các món ăn thì lại rất đơn giản. Cá hú cắt khúc, chiên sơ qua dầu ăn. Me chua cho vào nước, nấu sôi sau đó cho cá, dứa và cà chua vào. Nêm các gia vị vào cho vừa miệng là bạn đã có ngay một nồi canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây rồi.
Nước canh ngọt dịu, chua thanh có thể ăn với cơm và bún đều rất ngon. Nhanh tay lưu lại công thức rồi thực hiện cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.
>> Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc
Nếu các bạn đang tìm cách chế biến cá lóc để đổi mới bữa ăn cho gia đình thì món canh chua cá lóc là một gợi ý tuyệt vời đấy nhé. Phi dầu với hành tím và tỏi băm, cho cá lóc vào chiên qua, khi cá săn lại thì cho nước, dứa và me chua vào, đun sôi rồi nêm nếm gia vị. Món canh chua cá lóc quả thật đơn giản phải không.
Nước canh chua chua, thịt cá lóc dai dai, mềm. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày hè oi bức có món canh chua thơm lừng này để cả nhà cùng thưởng thức.
Canh chua cua biển
Cua là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Hiện nay có rất nhiều cách chế biến cua biển nhưng món canh chua cua biển thì còn khá mới lạ với nhiều người. Cách chế biến món này không quá cầu kỳ, trước tiên phi thơm tỏi với dầu, sau đó cho dứa vào đảo đều. Cho nước và me vào nấu sôi rồi cho cua biển vào. Thêm một ít đậu bắp và cà chua rồi nêm nếm gia vị vừa đủ. Bạn đã có nồi canh chua cua biển đúng kiểu Nam bộ rồi.
Thịt cua biển ngọt và chắc, nước canh chua chua rất dễ ăn. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món ăn thực sự hấp dẫn.
>> Cách nấu canh chua cua biển đúng kiểu Nam bộ
Canh chua hàu
Với nguyên liệu đơn giản là hàu, cà chua và nước cốt me. Chỉ cần xào qua cà chua và hàu. Sau đó cho nước vào nấu sôi, rồi cho nước cốt me vào, nêm nếm gia vị là món canh chua hàu đã hoàn thành rồi.
Vị ngọt béo của hàu kết hợp với vị chua thanh của me và cà chua tạo nên một món ăn hết sức lôi cuốn đấy.
>> Cách nấu canh hàu sữa nấu chua không tanh dễ ăn cho cả nhà
Canh chua chay
Canh chua chay với nhiều rau củ và cách chế biến đơn giản là một lựa chọn hoàn hảo trong những ngày nắng nóng của các tín đồ món chay. Xào qua cà chua, dứa với dầu đã phi thơm, cho nước và me chua vào đun sôi rồi cho đậu bắp, dọc mùng, đậu phụ non sau đó nêm nếm gia vị.
Canh chua chay có vị chua nhẹ thanh thanh của me và thơm, thêm đậu phụ non và rau xanh mát ăn với cơm hoặc bún thì quá tuyệt vời bạn nhé.
Canh chua bề bề
Bạn mua bề bề đã bóc vỏ cùng với cà chua và nấm kim châm. Xào qua cà chua rồi cho nước vào. Sau khi nước sôi bạn cho bề bề và nấm kim châm vào rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị để có một món canh hợp với khẩu vị gia đình mình. Bạn đừng quên thêm 1 – 2 quả sấu để canh có vị chua nhé.
Món canh có vị chua nhẹ từ cà chua và sấu, thêm phần thịt bề bề dai, ngọt dịu. Đây chắc là một món canh được nhiều bạn yêu thích đấy.
>> Cách nấu canh chua bề bề ngon đúng điệu
Canh chua lươn
Lươn nấu canh chua ư? Bạn không nghe nhầm đâu. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như: Lươn, bắp chuối bào, me,… là bạn đã có một món canh chua chuẩn vị rồi đấy. Bạn cho một nồi nước lên bếp sau đó cho nước cốt me vào nấu. Khi sôi thì cho lươn vào nấu, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là đã xong rồi.
Canh lươn chua chua vị của me, lươn mềm, ăn kèm với bắp chuối bào dai dai. Bạn có thể làm nước mắm để chấm kèm lươn cũng ngon đấy.
>> Lâu lâu làm canh chua lươn cho cả nhà tẩm bổ
Canh chua cá đuối
Cá đuối, dưa chua, cà chua, hành lá,… là những nguyên liệu cần cho món canh chua cá đuối. Bạn xào cá đuối đã ướp gia vị sau đó cho dưa chua, cà chua vào đảo đều rồi cho nước vào đun sôi. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Canh chua cá đuối thơm, đậm đà. Vị chua từ dưa chua và cà chua, thêm phần thịt cá ngọt, tươi. Đây chắc chắn là một món canh khiến bạn tiêu tốn khá nhiều cơm đấy.
Hy vọng 10 cách nấu canh chua mà chúng mình giới thiệu đã giúp bạn biết thêm nhiều cách chế biến món ngon cho cả gia đình rồi. Hãy chia sẻ ngay kinh nghiệm của bạn cho chúng mình cùng biết nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Chị Trang chia sẻ cách nấu canh chua cá diêu hồng đơn giản cho bữa cơm chiều
>> Đổi gió với món canh chua khế dân dã cho bữa cơm ngày nóng nực
>> Bữa cơm cuối tuần lạ miệng với bò xào và canh chua cá lóc
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 cách nấu canh chua thơm ngon, dễ làm ăn bao nhiêu cơm cũng hết tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.