Tuesday, 06/12/2022 - 07:45|
Trường THPT Lê Quý Đôn Trấn Yên - Yên Bái - Khu phố 3 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái - Điện thoại: 0216 3827 480 - Email: c3lequydon@yenbai.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH NĂM 2022.

Sáng ngày 27/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc lớp đầu tiên của Hội nghị tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh năm 2022. 

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-SGDĐT ngày 15 tháng 7 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh năm 2022, trong 03 ngày, từ ngày 27 – 29/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 300 cán bộ, giáo viên của các trường, các đơn vị trực thuộc và phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Trong những năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học đã được lãnh đạo Sở quan tâm, chỉ đạo triển khai phù hợp đối với từng cấp học. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, nội dung này được tập huấn một cách bài bản và đầy đủ tới cán bộ, giáo viên trong ngành nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong ngành và trong các đơn vị trường học.

Giảng viên đang truyền đạt các chuyên đề của lớp học

 

Nội dung tập huấn gồm 03 chuyên đề: Chuyên đề 1: Các văn bản, quy định trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; một số biện pháp tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong tình hình mới. Chuyên đề 2: Kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn an ninh mạng, phòng chống ma túy học đường, phòng chống tệ nạn buôn bán người. Chuyên đề 3: Kỹ năng xử lý tình huống về bạo lực học đường, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em.  

Giảng viên của lớp tập huấn là những cán bộ giàu kinh nghiệm thực tế và kiến thức lý luận của Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh đã truyền tải tới các học viên của Hội nghị tập huấn nhiều kiến thức hay, phong phú và quan trọng, cần thiết để từ đó các cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn sẽ tuyên truyền, hướng dẫn lại cho các em học sinh, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật trong trường học./.


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết