Tuesday, 22/10/2019 - 01:51|

Khai mạc lớp tập huấn giáo viên dạy ôn thi THPT quốc gia 2 môn Toán, Lịch Sử

Sáng ngày 15/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Khai mạc lớp tập huấn giáo viên dạy ôn thi THPT quốc gia năm học 2018-2019.

Tham dự buổi khai mạc có lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Trung học-Sở Giáo dục và Đảo tạo; các giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng toàn thể các giáo viên cốt cán dạy ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2018-2019 hai môn thi: Toán, Lịch Sử.

Công tác ôn thi THPT quốc gia luôn được lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Sở GD&ĐT đặc biệt quan tâm bởi đây là nội dung then chốt góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục trong các trường THPT. Thông qua hiệu quả công tác này để đánh giá hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý của lãnh đạo các nhà trường; hiệu quả công tác giảng dạy, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên.

Đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 15/01 đến ngày 18/01/2019. Trong 04 ngày tập huấn giảng viên sẽ tổ chức và định hướng cho học viên thảo luận thống nhất một số vấn đề sau:

- Phân tích cấu trúc, nội dung đề tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT công bố ngày 6/12/2018.

- Hướng dẫn nội dung, phương pháp dạy ôn thi THPT quốc gia hiệu quả cho từng đối tượng học sinh, phù hợp tình hình của từng đơn vị.

- Giới thiệu một số chuyên đề ôn thi THPT quốc gia.

- Phương pháp xây dựng ma trận đề, câu hỏi, bài tập theo định hướng thi THPT quốc gia năm 2019.

- Hướng dẫn về kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia cho học sinh.

- Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm giúp học sinh ôn tập tốt từng môn học, nâng cao kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung ôn tập và phương pháp dạy học, trong đó có vấn đề tinh giảm kiến thức, cách ôn tập, kỹ năng làm bài thi phù hợp nhất với từng học sinh để các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn: yenbai.edu.vn