Friday, 03/07/2020 - 04:43|
Trường THPT Lê Quý Đôn Trấn Yên - Yên Bái - Khu phố 3 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái - Điện thoại: 0216 3827 480 - Email: c3lequydon@yenbai.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị về công tác quản lý đối với các trường PT DTNT, PT DTBT, PT có học sinh bán trú

Chiều 19/3/2019, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị về công tác quản lý đối với các trường PT DTNT, PT DTBT, PT có học sinh bán trú.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Công an tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện có trường PTDTNT, PTDTBT, phổ thông có HSBT. Về phía Ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Vương Văn Bằng-Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Tô Thị Ánh-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, Hiệu trưởng các trường PTDTNT, PTDTBT, phổ thông có HSBT, các trường THPT có học sinh ở nội trú trên địa bàn tỉnh; Phóng viên thông tấn, báo chí: Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Yên Bái, Công thông tin điện tử tỉnh Yên Bái.

Hội nghị được triển khai nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT, phổ thông có HSBT; đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả để tiếp tục triển khai thực hiện trong thời gian tới. 

Hội nghị đã được nghe đánh giá kết quả triển khai việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT, phổ thông có HSBT. 

Theo báo cáo của Hội nghị, tỉnh Yên Bái hiện có 9 trường phổ thông DTNT; 53 trường phổ thông DTBT và 7 trường có học sinh ở nội trú. Chính vì vậy, công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, thực hiện chế độ chính sách ở các trường có học sinh dân tộc nội trú giữ một vai trò hết sức quan trọng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về những mô hình tốt, những cách làm hay, hiệu quả tại địa phương cũng như ở các nhà trường trong tỉnh. 

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, bàn giải pháp khắc phục những hạn chế tại cơ sở... 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục tại các trường PTDTNT, PTDTBT, phổ thông có học sinh bán trú trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. 

Đồng đề nghị, thời gian tới, ngành GD&ĐT tiếp tục có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; có kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trường học, có cơ chế giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác quản lý nhất là quản lý tài chính, gạo,đảm bảo đủ, đúng các chế độ chính sách, không có tiêu cực. 

Thống nhất quy trình quản lý đảm bảo công khai, minh bạch, đồng chí giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị quy trình quản lý, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 4/2019. 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị về công tác quản lý đối với các trường PT DTNT, PT DTBT, PT có học sinh bán trú đã thành công tốt đẹp./.

Xem thêm một số hình ảnh về Hội nghị tại đây

 


Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn:yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết