Tuesday, 06/12/2022 - 07:02|
Trường THPT Lê Quý Đôn Trấn Yên - Yên Bái - Khu phố 3 - thị trấn Cổ Phúc - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái - Điện thoại: 0216 3827 480 - Email: c3lequydon@yenbai.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CHÀO ĐÓN HƠN 18 NGHÌN HỌC SINH LỚP 1 TỰU TRƯỜNG

Các trưởng tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để chào đón trên 18 nghìn học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày hôm nay, 22 tháng 8 năm 2022, sớm hơn 2 tuần so với ngày khai giảng năm học mới. 

Thực hiện kế hoạch của Bộ GD-ĐT, hôm nay hơn 1,9 triệu học sinh lớp 1 trong cả nước tựu trường sớm hơn 2 tuần so với ngày khai giảng năm học mới. Trong đó, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Yên Bái chào đón hơn 18 nghìn học sinh lớp 1 tựu trường. 

Học sinh được đo thân nhiệt khi đến trường 

 

Trong ngày đầu tiên đến trường, các em học sinh lớp 1 được đo thân nhiệt, hướng dẫn công tác vệ sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 . 

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui, đó là khẩu hiệu mà các trường đưa ra và mong rằng sau ngày tựu trường hôm nay, niềm vui của các em sẽ được kéo dài mãi. Điều này không chỉ phụ thuộc vào các nhà trường mà còn phụ thuộc vào các bậc phụ huynh cũng như sự quan tâm của xã hội. Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Yên Bái có trên 18 nghìn học sinh vào lớp 1 ở 185 trường tiểu học và THCS. Bước vào lớp 1, các em học sinh còn bỡ ngỡ với môi trường mới. Vì thế, việc tổ chức tuần làm quen là rất cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trong tuần đầu tiên tựu trường, học sinh lớp 1 sẽ được làm quen với các hoạt động của nhà trường. Không khí thân thiện, gần gũi và những ấn tượng ban đầu trong tuần làm quen sẽ giúp trẻ có niềm hứng thú, yêu thích, từ đó bắt nhịp tốt với các hoạt động học tập trong môi trường mới.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết